Cách nấu vịt om me

     

Trong những cách sản xuất món ngon từ thịt vịt thì vịt om me, om sấu, om bỗng rượu,... Với hương vị chua chua thanh thanh luôn được lòng người thưởng thức nhất. Với hương vị mới lạ, sự hòa quyện của không ít loại mùi vị chua cay khôn cùng thích hợp cho một ngày cuối tuần sum vầy. Bà bầu hãy quăng quật túi phương pháp nấu lẩu vịt om me hết sức dễ từ đầu bếp Vịt 29 tiếp sau đây nhé! 

Lẩu vịt om me chua thanh mới lạ 

Om vịt là giữa những công thức chế tao rất ngon của làm thịt vịt. Giết vịt lúc om sẽ không thật dai như luộc, cũng không quá mềm như hầm cơ mà rất ngọt thịt. Đặc biệt, sự hòa quyện với nước sốt om cùng sẽ khiến cho thịt vịt mang mùi vị riêng biệt.

Bạn đang xem: Cách nấu vịt om me

 

*

Chuẩn bị vịt dày ngon

Lẩu vịt om cùng rất me tất cả vị chua thanh rất dịu nhẹ, phối hợp cùng với chút ớt làm cho nước thuộc sền sệt siêu ngon miệng. Vị chua thanh này không chỉ hợp giữa những ngày hè nắng cháy mà món ăn này thưởng thức theo món lẩu rét lại càng hợp giữa những ngày đông lạnh. 

Nguyên liệu món lẩu vịt om me

Cũng như là như bất kể món nạp năng lượng nào tự thịt vịt, điều đưa ra quyết định chính món nạp năng lượng ngon hay không là giết thịt vịt. 

Mẹo nhỏ tuổi cho người mẹ khi chọn tải vịt ngon là nên lựa chọn con vịt đực, trưởng thành, khoẻ mạnh, không trở nên tiêm thuốc cùng tiêm nước. Những con vịt này thịt sẽ nạc hơn, mềm, ngọt cùng không hôi tanh, lại ít lông tơ phải sơ chế rất 1-1 giản. 

Với món ăn uống này, các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu dưới đây:

1 con vịt khoảng chừng 1 - 1,2 kg2 - 3 quả quả cà chua chín Vài trái me tươi hoặc tốt nhất có thể nên download 1 gói me đã sản xuất sẵn vẫn tiện hơnNấm mùi hương hoặc nấm kim châmCà rốt, khoai tây, khoai sọ, khoai lang (tuỳ sở trường của gia đình)Rau xanh như rau củ muống, cải xanh, rau củ rút, rau mùi, ...Gừng, rượu trắng, hành khô, ớt cay, muối hạt,...Gia vị có nước mắm, mì chính, sa tế,...Bún tươi hoặc mì tôm tuỳ ý

Công thức có tác dụng lẩu vịt om me chuẩn vị công ty hàng 

Sau khi sẵn sàng đầy đầy đủ các nguyên vật liệu thì cách tiếp theo, bạn phải sơ chế làm sạch giết thịt vịt một cách kỹ càng nhất. Bởi vì nếu món lẩu thịt vịt còn mùi hôi và tanh thì rất khó nạp năng lượng đấy. 

Sơ chế các nguyên liệu:

Vịt có tác dụng sạch lông tơ, dùng các thành phần hỗn hợp muối hạt + gừng tươi thái từng lát + rượu trắng gạo xoa mọi lên mình vịt thật kỹ trong khoảng tầm 5 phút rồi cọ lại sạch bằng nước.Chặt vịt thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn, ướp thuộc mỳ chính, nước mắm trong khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.Cho me vào bát, thêm một chút nước lọc, dùng thìa dằm kỹ, chắt nước me ra riêng.Nấm hương ngâm nước, bỏ chân. Nấm mèo kim châm quăng quật chân, rửa sạch bởi nước muối hạt loãng.Cà rốt, các loại khoai và trái cây gọt vỏ, rửa sạch, chẻ thành khúc to. Các loại rau cọ sạch, để ráo nước. 

Tiếp mang lại là khâu om vịt có tác dụng nước dùng. Bao gồm 2 bí quyết nấu lẩu vịt om me mà chị em hoàn toàn có thể tuỳ chọn. Một là om vịt trực tiếp nếu bạn có nhu cầu ăn thịt vịt mềm, ngọt nước. Hoặc nếu như thích, chúng ta có thể chiên vịt tiến thưởng trước kế tiếp mới om me, bây giờ thịt vịt sẽ có phần xung quanh cháy xém, nạp năng lượng dai dai khôn xiết hấp dẫn.

Bắc nồi nấu, mang lại dầu ăn uống và phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào.Cho vịt sống (hoặc vịt đã rán qua qua) vào nồi, đảo cho đến khi săn làm thịt lại.Cho nước vào đầy nồi, thêm nước cốt me, đến khi nước sôi thì mang đến củ quả, nấm hương thơm vào (tùy sở trường của mái ấm gia đình mà chúng ta chọn thời gian cho củ quả tuỳ ý nhé). Tiếp tục om vịt cho đến khi chín mềm, nêm nếm các gia vị nước mắm, sa tế,... Cho vừa khéo khẩu vị làm sao để cho nồi nước cần sử dụng lẩu tất cả vị sâu cay vừa miệng.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Bắp Cải Giả Trung Quốc Và Việt Nam, Cách Phân Biệt Bắp Cải Ta Và Bắp Cải Trung Quốc

Lưu ý: không nên om vịt vượt chín nhừ vì đến cơ hội ăn, mình còn thường xuyên om trong những khi nhúng lẩu nhé.

Xem thêm: Cách Làm Gà Nấu Đậu Trắng Mềm Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Dễ Làm Tại Nhà

*

 

Vịt om me sâu cay đậm đà

Thưởng thức lẩu vịt om me

Món ăn uống này ngon tốt nhất là khi còn nóng. Tuỳ sở thích của mỗi mái ấm gia đình mà có cách hưởng thụ khác nhau. 

Bạn đặt bếp và bắc chảo vịt với nhiệt độ thấp, nhúng rau củ xanh, mộc nhĩ kim châm,... Và ăn cùng với bún tươi hoặc mì tôm. 

Lẩu vịt om me chính xác là thịt vịt chín mềm, ngọt hoà cùng hương vị chua thanh của me, cay nhẹ của sa tế cùng ớt, tạo cho hương vị rét hổi, hấp dẫn. 

Món ăn này là món ăn quen thuộc trong menu của rất nhiều cửa hàng siêng vịt nổi tiếng, nhất là Vịt 29. Khách hàng hãy đến shop Vịt 29 để trải nghiệm hương vị đúng mực của món ăn uống và nhiều món từ vịt khác. Menu món chạy khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo tại noshop.vn hoặc contact hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.