CÁCH NẤU XÔI XÉO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm trắng điện đúng đắn không phải ai ai cũng làm được theo đúng công thức. Mời các bạn cùng cùng với các chuyên gia tư vấn tại ẩm thực ăn uống điện trang bị noshop.vn khám phá về vụ việc này tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện

*

1. Nguyên liệu và qui định cần triển khai nấu xôi xéo bằng nồi cơm trắng điện

- Gạo nếp 500 gram (Gạo nếp dòng hoa rubi hạt trơn mẩy đều là sự việc lựa chọn tốt nhất) với nếu bạn có nhu cầu ăn nhiều hơn bạn cũng có thể nấu nhiều con số gạo những hơn.

- Đậu xanh 200 gram (Đã nhiều loại vỏ).

- Bột nghệ 10 gram.

*

- Hành thô 300 gram.

- Mỡ kê 200 gram.

- muối hạt 30 gram.

- Nồi cơm trắng điện, tô, rổ, chảo, muỗng, ....

2. Công thức tiến hành cách nấu nướng xôi xéo bởi nồi cơm điện

- Bước 1: nên sơ chế nguyên liệu

+ Vo gạo nếp thật sạch. Kế tiếp đem gạo đi ngâm thời gian ít độc nhất 8 giờ (hoặc qua đêm) với cùng 1 muỗng coffe muối với 1 muỗng cafe bột nghệ nhằm hạt xôi được mặn mà và có màu đá quý óng, vì thế thì xôi sẽ đạt đến cả ngon nhất.

+ Trước khi ban đầu nấu, chúng ta đãi gạo qua lại cho sạch sẽ hết mùi hương bột nghệ và khiến cho gạo khô ráo.

+ Đậu xanh lấy ngâm nước ấm thời gian 3 giờ đồng hồ rồi vo sạch nhằm ráo thêm một phần muỗng cà phê muối.

*

+ Để hành phi được giòn bạn cần bóc tách vỏ hành khô, thái mỏng, rải đa số ra khay phơi nắng khoảng tầm 5 phút.

Sau khi các bạn sơ chế nguyên vật liệu xong, tiếp sau bạn họccách nấu bếp xôi xéo bằng nồi cơm trắng điện.

Xem thêm: 5+ Cách Đóng Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Điện Thoại Android Siêu Dễ

- Bước 2: tiến hành cách có tác dụng xôi xéo bằng nồi cơm trắng điện

+ Nếp cọ sạch bạn cho vào nồi cơm điện, đổ 1 lít nước vào nồi cơm điện, bật nút nấu bếp cơm.

*

+ chờ khi nồi cơm chuyển sang cơ chế hâm lạnh (Warm), rồi rước giá hoặc đũa xới đều lên.

+ kế tiếp đậy nắp vung hóng thêm 15-20 phút cho xôi chín đầy đủ từ tương đối nóng trong nồi.

- Bước 3: nấu chín đậu xanh

+ mang lại đậu xanh vào xửng hấp, mang đũa tản thành vài ba lỗ nhỏ trên mặt xửng nhằm đậu được chín đều.

+ Để đậu hấp được khoảng tầm 15-20 phút, rồi các bạn dùng tay miết đậu khám nghiệm thấy mịn là được.

*

- Bước 4: Vo tròn đậu xanh

+ Đậu sẽ chín, cho vô máy xay hoặc cối xay giã mịn. Nuốm chặt với nắn đậu thành phần nhiều nắm tròn.

+ bạn cần nắm đậu lúc đậu còn nóng thì viên tròn sẽ kết bám tốt, đậu sẽ không trở nên tơi ra lúc thái mỏng.

- Bước 5: Phi hành

+ Để tiết kiệm ngân sách dầu các bạn nên chọn một chiếc nồi bé dại hoặc chảo lòng sâu vày khi phi hành phi dầu phải ngập phương diện hành.

+ lúc dầu nóng bạn cho hành vào và căn vặn lửa nhỏ dại lại vặn lửa liu riu.

*

+ sau đó tắt nhà bếp khi hành đưa sang màu vàng.

+ Rửa sạch mát mỡ gà, thắng lấy nước.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Google Không Cần Số Điện Thoại Xác Minh, Tạo Tài Khoản Google

*

Cuối cùng, đem xôi đang chín trường đoản cú nồi cơm điện ra, thái mỏng tanh đậu xanh lên phương diện xôi. Rắc hành phi với một không nhiều dầu đã dùng để phi hành lên ở trên xôi, xôi xéo thơm ngon, mặn mà hơn và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là, công ty chúng tôi đã chia sẻ xong xuôi cách nấu nướng xôi xéo bằng nồi cơm trắng điện. Hy vọng, để giúp đỡ ích rất nhiều cho chúng ta khi làm bếp xôi lần trước tiên nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi