CÁCH RANG NHỘNG TẰM NGON

     

Nhộng tằm bao gồm chứa không ít chất dinh dưỡng, rất có thể chế biến đổi được thành những món ăn khác nhau cực kỳ béo ngậy, thơm ngon. Thuộc noshop.vn’s BLOG học phương pháp rang nhộng tằm ngon tiếp sau đây để bữa tiệc thêm phong phú.

Bạn đang xem: Cách rang nhộng tằm ngon

Nhộng tằm chính là ấu trùng của con tầm, nhỏ tuổi như ngón tay, gồm màu kim cương sậm. Khi nói đến việc ăn ấu trùng, không ít người dân sẽ thấy e ngại, cố nhưng ai đó đã từng ăn các món nạp năng lượng từ con con tằm chắc chắn sẽ còn muốn ăn uống lần nữa. Chiếc vị giòn thơm, béo ngậy của con con kết phù hợp với vài loại nguyên liệu khác cùng hương liệu gia vị sẽ tạo cho món ăn cực kì hấp dẫn. Không đông đảo thơm ngon, nhộng tằm còn chứa không ít dưỡng chất xuất sắc cho sức khỏe con người, có thể thúc đẩy sự lớn lên của trẻ, chống còi xương tuyệt chống táo bị cắn bón.

Cách lựa chọn nhộng tằm ngon nhất

*
*
*
*

Nguyên liệu có tác dụng nhộng tằm xào thơm

– Nhộng: 250g

– Thơm (dứa): ¼ quả. Lựa chọn quả chín vàng

– Dầu hào: 2 thìa cà phê

– phân tử nêm: 1 thìa cà phê

– Hành lá

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 2 tép

– Ớt cay tươi: 2 trái (Thay đổi tùy thuộc vào sở thích)

Các bước làm nhộng tằm xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa không bẩn nhộng tằm rồi dìm với nước muối bột pha loãng trong vòng 5 phút, tiếp nối vớt ra làm cho ráo nước. Cho nhộng đã ráo nước vào một chiếc bát và mang đến hạt nêm vào, đảo đều với để nguyên mang lại nhộng thâm nhập gia vị.

Xem thêm: Những Ý Kiến Nào Sau Đây Em Cho Là Đúng ? Ý Kiến Nào Sau Đây Em Cho Là Đúng

– Dứa (Thơm) gọt không bẩn vỏ, vứt bỏ phần mắt, kế tiếp mang rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Hành khô cùng tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Ớt cay thái lát

– Hành lá, cắt không lấy rễ và cọ sạch, tiếp đến cắt khúc ngắn khoảng 1.5cm

Bước 2: bắc nồi lên bếp, tiếp nối cho dầu với hành tỏi băm vào phi thơm. Lúc tỏi khá vàng, bạn cho con con vào và hòn đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Khi đó các bạn sẽ thấy nhộng bắt đầu săn lại thì chúng ta cho dứa vào, nêm dầu hào, đảm thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Cà Pháo Kim Chi Cà Pháo Muối Giòn Ngon, Không Bị Nổi Váng

Cho hành lá, ớt vào trong chảo và đảo đều rồi múc ra bát tô và thưởng thức ngay khi còn nóng các bạn nhé. Nếu để nguội, khi ăn uống nhộng sẽ ảnh hưởng mềm, thậm chí là có mùi tức giận sẽ hết sức không ngon.