Cách Rang Tôm Với Thịt

     
Khi huyết trời se lạnh hay lao vào đông, xúc cảm được hưởng thụ món tôm rang thịt cha chỉ đậm đà ăn lẫn với cơm nóng bức quả thực rất ấm áp.

Bạn đang xem: Cách rang tôm với thịt


*
Tôm rang thịt ba chỉ
300g tôm tươi 200g thịt ba rọi 3-4 củ hành khô Nửa tỏi Hạt tiêu Hành lá Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường, dầu màu điều
*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hành tỏi khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá bỏ rễ đi và những nhánh rubi héo, rửa sạch. Đầu hành băm nhỏ, phần thân lá cắt từng khúc một hoặc xắt bé dại tùy ý.

*
Sơ chế hành tỏiTôm xóc muối hạt rửa qua, cắt râu tôm, dồn phần phân black ở đầu tôm cùng rút dây chỉ đen dọc sống sống lưng tôm, rồi cọ sạch, để ráo.

Hoặc trường hợp chỉ muốn nạp năng lượng mình tôm thì cắt cho chỗ đầu, rút chỉ black và cắt đuôi, cọ sạch rồi để ráo.

Tôm ráo nước thì cho vô tô, ướp cùng với 1 hành tỏi băm, 1 thìa coffe nước mắm, trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 10-15 phút.

Thịt heo rửa với nước muối hạt pha loãng, nhằm ráo thì thái nhỏ chì hoặc miếng mỏng.

Xem thêm: Cách Xem Video Trên Google Drive Trên Điện Thoại, Xem Phiên Bản Tệp Và Hoạt Động

Ướp thịt với 50% thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cafe bột nêm, 1 không nhiều hành thô băm, trộn đều, ướp thịt tầm 10-15 phút y như tôm.

*
Sơ chế thịt với tôm

Làm tôm rang thịt

*
Cho 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm và đầu hành, tiếp nối cho thịt ba chỉ vào rang.Lúc này cần tăng nhiệt độ độ phòng bếp lên 1 chút bỏ thịt săn lại.

*
Rang làm thịt ba chỉ khoảng 3 phút thì mang đến tôm vào, hòn đảo đều tay, rang thêm 2-3 phút.
Nêm lại gia vị, bỏ thêm nước mắm và 1 ít đường để sản xuất độ mặn ngọt cân đối cho món tôm rang thịt.

*
Cùng cùng với đó mang lại hạt tiêu với 1 thìa dầu color điều để chế tạo ra màu sắc ưa nhìn cho món ăn.

Xem thêm: Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Tỏi Ớt Giòn Ngon Mê Ly Cực Dễ Tại Nhà, Cách Làm Sấu Ngâm Mắm Giòn Ngon, Để Được Lâu

*
Tiếp tục đảo đều cùng rang thêm 3-5 phút đến khi thịt ba chỉ chín, tôm tất cả màu cam đỏ bóng, vị đậm đà, nước rang sền sệt thì cho hành lá vào, đảo đều thêm 30 giây rồi tắt bếp.
*
Cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa, ăn lúc đang nóng với cơm, rau luộc cùng canh chua là khôn cùng hợp vị. Nếu như muốn ăn cay thì hoàn toàn có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào thuộc với cách cho hành lá.

Mẹo và lưu ý

Để làm cho món tôm rang ngon thì hãy chọn loại tôm đất, tôm sông tuyệt tôm thẻ. Đây là những một số loại tôm giết chắc, vỏ mỏng, lúc rang có độ ngọt với giòn vỏ, không xẩy ra cứng.Để tạo thêm độ lôi cuốn cho món ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào nhằm rang cùng thịt với tôm. Tuy vậy nếu áp dụng nước dừa thì phải giảm sút lượng con đường xuống bởi vì nước dừa đã có độ ngọt sẵn. Đặc biệt nên lưu ý, chỉ chan nước dừa vào lúc các nguyên liệu như tôm và thịt đã chín, nếu như không nước dừa sẽ bị chua.
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
có Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể nạp năng lượng nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


hạng mục
Món mới
Món ăn uống khác
quay trở lại đầu trang
noshop.vn
cutlerycutlery icon