Cách vò lá sâm không bị bọt

     

Những miếng thạch sương sâm xanh mát, mềm mịn và mượt mà hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường phèn là món ăn uống giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng. Ngày hè nóng bức chỉ việc thưởng thức một ly thạch sương sâm đuối lạnh bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn siêu nhiều. Thuộc vào nhà bếp với dạy Pha Chế Á Âu học ngay cách làm sương sâm đối chọi giản, nhanh chóng sau đây để chiêu đãi anh chị em nhé!

*

Sương sâm hạt phân tách ngon miệng và vấp ngã dưỡng

Sương sâm không chỉ là là món nạp năng lượng dân dã, quen thuộc với người dân Nam cỗ mà còn phổ biến ở miền bắc với tên gọi khác là “thạch găng”. Giả dụ yêu thích mùi vị món nạp năng lượng này nhưng e ngại vấn đề bình yên thực phẩm ở các hàng quán, các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm cho sương sâm tại nhà bằng phương pháp thủ công bằng tay để bảo vệ chất lượng nhưng thành phẩm vẫn thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách vò lá sâm không bị bọt


Video biện pháp làm sương sâm 1-1 giản, không đề nghị máy xay


Mục Lục

Cách làm sương sâm không buộc phải máy xay

Nguyên liệu có tác dụng sương sâm


100g lá sương sâm1 lít nước lọc3g dầu ăn15g hạt chia30ml nước đường
Tìm đọc Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm đọc Ngay
Khóa học tập Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học tập Bartender
Tìm hiểu Ngay
Khóa học tập Kem Ý
Tìm hiểu Ngay
Khởi Sự sale Nhà sản phẩm - Cafe
Tìm đọc Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm hiểu Ngay

Cách làm sương sâm không đề nghị máy xay

Sơ chế lá sương sâm

Sương sâm tất cả 2 một số loại là sương sâm lông cùng sương sâm lá láng, bạn nên chọn lá sương sâm lông để làm sẽ mang lại thạch đông mịn và ngon hơn.

Lá sương sâm khi mua về đề xuất ngâm vào nước muối loãng từ bỏ 15 – đôi mươi phút, kế tiếp rửa lại với nước 3 – 4 đợt tiếp nhữa cho sạch bụi bẩn.

Cách vò lá sương sâm để không trở nên bọt

Cho lá sương sâm vào một trong những thau sạch, sản xuất 1 lít nước lọc với 3g dầu ăn. Đeo bao tay vào rồi sử dụng hai tay ráng nắm lá sâm, vừa vò nát vừa thừa nhận lá sâm xuống nước cho đến khi lá tiết ra chất nhầy sánh như lá mùng tơi là được. Lưu lại ý, trong quá trình vò lá chúng ta nên để lá chìm trong nước, đây là bí quyết giúp sương sâm không biến thành bọt.

*

Cách vò lá sâm không trở nên bọt

Sau khi vò xong, lọc các thành phần hỗn hợp qua rây hoặc túi vải mỏng tanh và hớt bỏ lớp bong bóng ở phía trên. Chúng ta cũng có thể lọc qua rây gấp đôi để thành quả được mịn hơn.

Thông thường, sau khoảng tầm 1 tiếng, nước vò trường đoản cú lá sương sâm vẫn đặc lại. Nếu để vào phòng mát tủ giá buốt từ 2 – 3 giờ thì sương sâm dẻo ngon cùng mát giá hơn.

*

Bạn có thể lọc lại nhiều lần để loại trừ hết bã

Ngâm hạt chia

Cho 15g hạt phân tách vào ngâm cùng 200ml nước đun sôi để nguội, khuấy đông đảo và ngâm trong 10 phút để hạt phân tách nở ra.

Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Ở Đâu Ngon Nhất Hà Nội, 10 Quán Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Hà Nội Cực Ngon

*

Ngâm phân tử chia khoảng 10 phút

Hoàn thành

Cho đá bào vào 50% ly, múc từng muỗng thạch sương sâm vào ly, cho 30ml nước đường phèn cùng 4 – 5 thìa hạt phân chia vào, khuấy rất nhiều và trải nghiệm ngay. Vị ngọt thanh từ mặt đường kết hợp cùng với sự mát lạnh lẽo trong từng miếng sương sâm mang lại cảm hứng thanh mát khu vực cuống họng.

*

Sương sâm ăn uống mát, ngon, bổ, thanh nhiệt

Ngoài cách ăn kèm nước đường quen thuộc, chúng ta có thể biến tấu bằng cách cho thêm sương sáo, phân tử lựu, trân châu, nước cốt dừa… để món ăn uống trở nên lôi kéo hơn.

Cách làm nước đường ăn cùng sương sâm: Đun sôi 250ml nước rồi mang lại 500g đường cat hoặc mặt đường phèn vào, khuấy phần lớn đến khi con đường tan trả toàn.

Thạch sương sâm có chức năng gì?

Cây sương sâm còn mang tên gọi khác là dây sâm lông, lá mối, sâm nam… không chỉ là được sử dụng để làm thạch, nấu bếp ăn… lá sương sâm còn là một trong dược liệu quý có tương đối nhiều công dụng.

Theo y học tập cổ truyền, lá sương sâm có tính mát yêu cầu đem lại tính năng thanh nhiệt, giải độc, non gan, nhuận tràng, trị tiểu dắt, hãng apple bón…

Những bạn mắc những bệnh về gan, dạ dày, huyết áp cao do tăng cholesterol… có thể sử dụng sương sâm như 1 vị dung dịch để nâng cao tình trạng bệnh.

Xem thêm: Những Món Ăn Ngon Ở Bình Dương : Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An

*

Lá sương sâm tươi. Ảnh: Internet

Như vậy là cách làm sương sâm ngọt mát đã xong, thật nhanh lẹ và đơn giản đúng không nào. Món sương sâm phân tử chia hoàn toàn có thể dùng tráng mồm sau bữa cơm mái ấm gia đình hoặc làm cho món nạp năng lượng vặt giữa buổi cũng khá ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tiếp theo mời bạn tham khảo nội dung bài viết nước uống đuối gan tại website của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.