Cách xào bí đỏ ngon

     

Cách xào quả bầu đỏ hẳn không phải phổ biến với phần đông gia đình, lúc hầu như người nào cũng quen với món canh hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách xào túng thiếu đỏ, các bạn sẽ mang lại cho mái ấm gia đình những món ngon kỳ lạ miệng, cạnh bên giúp âu yếm sức khỏe đến mọi tín đồ vì vật liệu khá giàu dinh dưỡng này. Đặc biệt, quả bầu đỏ còn giúp tăng tốc khả năng tiêu hóa và có thể ăn thoải mái mà ko phải lo ngại đến vụ việc vóc dáng. Bây giờ noshop.vn sẽ share với bạn 3 bí quyết xào túng bấn đỏ cực kì đơn giản, cơ mà vẫn thơm và ngon và bồi dưỡng cho các bạn cùng thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách xào bí đỏ ngon


*
Bí đỏ xào là món ăn uống thơm ngon, dễ ăn và cực kỳ bổ chăm sóc - Ảnh Internet

1. Phương pháp xào quả bầu đỏ với tỏi

Nguyên liệu

300g túng thiếu đỏ1 củ tỏi 2 - 3 củ hành tím50g hành lá50g rau củ ngò1 thìa coffe đường1/2 thìa coffe bột canh1 thìa cà phê dầu hào3 thìa coffe hạt nêm1/2 thìa coffe nước mắm1 thìa coffe bột ngọt1 thìa coffe tiêu xay1 - 2 quả ớt6 thìa canh dầuVừng rang

Cách thực hiện

- quả bí đỏ mua về cọ sơ dưới vòi nước lạnh cho sạch phần đất dính vào, gọt vỏ, chẻ đôi, cọ lại mang lại sạch, nhằm ráo và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lá, rau củ ngò nhặt sạch gốc, lá hư với rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc cỡ 1 cm.


- bắc chảo lên bếp, đến 4 muỗng canh dầu ăn uống vào, khi khi dầu nóng lên thì cho hành tím, ớt, tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho bí đỏ vào đảo đều, nêm thêm 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa muối, 50% thìa đường và 1 thìa mì chính rồi bịt nắp vung lại để túng thiếu được chín. 

- Sau khoảng chừng 5 - 6 phút thì mở nắp, kiểm tra xem túng thiếu đỏ đã mềm chưa rồi nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn, mang đến tỏi đập dập với vừng rang vào và tắt bếp. Múc quả bí đỏ ra đĩa, rắc thêm hành lá, rau củ ngò vẫn thái lên trên và hưởng thụ khi nóng mới ngon. 

*
Bí đỏ hơi mềm thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, cho tỏi đập dập, vừng rang, hành lá - Ảnh Internet

2. Phương pháp xào bí đỏ với trứng

Nguyên liệu

200g túng đỏ2 trái trứng gà1 nắm nhỏ tuổi hạt ngô2 thìa giấm táo1 muỗng canh dầu ô liu1 ít cải mầm hoặc rau củ mùiGia vị khác

Cách thực hiện

- quả bầu đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông và bỏ vô nồi hấp khoảng 3 - 5 phút thì có ra để tại nơi loáng mát. Còn trứng con gà đem luộc chín, mang lòng trắng và thái miếng vừa ăn.

- bắc chảo chống bám lên bếp, cho 1 ít dầu ô liu vào, khi dầu nóng lên thì thả quả bầu đỏ vào đảo đều và hòn đảo thật nhẹ tay để bí đỏ không bị nát nhưng mà vẫn ngấm dầu rồi múc quả bí đỏ ra đĩa.

Xem thêm: Cách Nấu Con Móng Tay - Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay

- liên tiếp đổ vào trong chảo 1 ít dầu, đến ngô ngọt vào xào qua mang lại chín. Sau đó, trộn đều quả bầu đỏ với ngô ngọt, trứng gà thêm chút giấm táo apple và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu ăn uống được mù tạt thì có thể cho vào để tăng thêm hương vị.

- Cuối cùng, múc quả bí đỏ xào trứng ra đĩa, trang trí thêm ít cải mầm hoặc rau củ mùi với thưởng thức.

*
Bí đỏ xào trứng vừa mượt vừa phệ - Ảnh Internet

3. Biện pháp xào quả bí đỏ với thịt

Nguyên liệu

1 trái bí đỏ hồ lô200g làm thịt nạc2 - 3 củ hành tím50g hành lá50g rau củ ngò1/2 thìa cafe nước mắm1 thìa coffe đường trắng1 thìa cafe tiêu xay1 thìa cafe dầu hào1 thìa cà phê bột ngọt3 thìa cà phê hạt nêm1/2 thìa cà phê bột canh1 - 2 trái ớt tươi6 thìa súp dầu ăn

Cách thực hiện

- quả bầu đỏ mua về gọt vỏ, bổ đôi để lấy hết phần ruột bên phía trong rồi cọ sạch, để ráo và xắt miếng vừa ăn.Thịt nạc chần sơ qua nước sôi để triển khai sạch hết bụi bẩn và làm bay mùi hôi, rồi đi rửa sạch, thái thành miếng mỏng tanh hoặc băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Ăn Bánh Tráng Tây Ninh, Hướng Dẫn Muôn Vẻ Bánh Tráng Tây Ninh

- bỏ thịt vào tô, ướp với chút nước mắm, bột canh, phân tử nêm, tiêu bột, muối, hành băm trong tầm 20 - trong vòng 30 phút để thịt ngấm đông đảo gia vị. Còn hành tím thái nhỏ; hành lá, rau ngò nhặt sạch sẽ phần gốc, rửa sạch mát và cắt từng khúc một chừng 1 cm. 

- bê chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu nạp năng lượng vào, lúc dầu nóng mang lại hành tím vào phi thơm rồi buông bỏ thịt vào xào đều. Khi thịt chín săn thịt lại thì cho bí đỏ và thêm một nửa thìa cà phê nước mắm vào hòn đảo đều. Sau đó, nêm thêm một thìa phân tử nêm, 1/2 thìa đường, một nửa thìa cafe muối, ít nước mắm, bột canh. 

- Khi quả bí đỏ đã chín mềm thì tắt bếp, thêm bột ngọt, tiêu vào trộn những và múc ra đĩa. Trình diễn thêm hành lá, rau ngò đã thái lên cho đẹp mắt và hưởng thụ khi nóng.

*
Bí đỏ xào làm thịt ngọt mềm lôi cuốn thưởng thức lúc nóng càng tuyệt vời hơn - Ảnh Internet

Vậy là họ đã dứt xong 3 giải pháp xào bí đỏ 1-1 giản, hối hả mà lại cực kì thơm ngon, dễ nạp năng lượng và cung ứng đầy đủ chất bổ dưỡng cho cơ thể. Lân cận đó, món bí đỏ xào vừa mềm vừa dễ nạp năng lượng nên phù hợp cho toàn bộ các thành viên trong gia đình. Bạn hãy siêng thay đổi món với món quả bầu đỏ xào, để làm đa dạng thêm cho bữa cơm nhà mình nhé.