Cách Xào Măng Đắng Ngon

     

Măng được nghe biết là thực phẩm đựng nhiều chất bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: món xào, món canh,...Và măng xào tỏi là món ăn bình dân đối với những người dân Việt. Hãy thuộc Điện trang bị XANH vào bếp triển khai ngay món ăn thơm ngon đậm chất này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Măng xào tỏi cho 4 người

Măng tươi 400 gr Tỏi 2 củ Ớt 2 trái Dầu nạp năng lượng 3 muỗng canh Dầu màu hạt điều 2 muỗng canh nước mắm nam ngư 3 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ phân tử nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn download măng tươi ngon, chất lượng

Măng tươi phần củ có hình thô, đốt to và nhỏ tuổi đều nhau, không cong, giòn mà lại non, không xuất hiện lá vàng, mặt phẳng không gồm đốm, vỏ mỏng dính và không trở nên héo.Nhìn bởi mắt hay măng bao gồm vỏ mỏng, giòn, các nước, vị tươi ngon giữ mùi nặng thơm đặc trưng.Bạn không nên chọn măng thừa trắng hoặc color măng tiến thưởng nâu, sờ vào bị dán tay, gồm có đường vân là măng ko tươi và có thể bị tẩy trắng.

Bạn đang xem: Cách xào măng đắng ngon


Nguyên liệu món nạp năng lượng măng xào tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Măng tải về bạn rửa qua với nước tiếp đến thái măng thành từng lát vừa ăn.Đun 1 nồi nước sôi cho vô 1 ít muối, tiếp theo cho măng vào luộc khoảng chừng 45 phút, lúc luộc thì các bạn mở nắp nhằm độc tố trong măng được bay hơi, tiếp nối rửa lại với nước, để ráo.
Cách luộc măng không đắng, khử độc tốCách 1: Nếu tất cả thời gian, các bạn hãy cắt bé dại và dìm măng qua đêm, ngày hôm sau khi nấu chỉ việc rửa lại cùng với nước sạch.

Xem thêm: Nơi Bán Iphone X Lock Cũ Hà Nội, Iphone X Lock 64Gb Chính Hãng Cũ

Cách 2: bạn có thể luộc măng trải qua nhiều lần nước sôi, mang lại khi ăn thử thấy không còn đắng nữa thì bạn xả lại với nước sạch sẽ rồi mang theo chế biến.

Xem thêm: Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Laptop, Máy Tính Đơn Giản Nhất


Bước 1 Sơ chế vật liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Măng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Măng xào tỏi

Xào măng

Bắc chảo lên phòng bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, ngóng dầu ăn nóng dần lên thì mang lại tỏi ớt đã giã nát nhuyễn vào phi thơm.Sau đó cho măng vào xào thông thường và cung ứng 3 muống nêm canh mắm, 1 thìa canh phân tử nêm, 2 muỗng nhỏ canh dầu color điều, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 số lượng nước lọc (khoảng 4 muỗng canh) rồi đảo cho tất cả gia vị phủ đầy đủ măng, tiếp nối đậy nắp nhằm lửa nhỏ dại khoảng 10 phút đến măng ngấm đầy đủ gia vị.Sau 10 phút, bạn mở nắp, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị mái ấm gia đình bạn cùng trộn mọi măng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho măng xào tỏi ra đĩa và trải nghiệm thôi nào, mùi hương măng thơm, giòn ngon kết phù hợp với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của tỏi, ăn với với cơm trắng trắng với 1 bát mắm ớt xanh thì vô cùng ngon. Món ăn dân gian này sẽ cực kỳ kích đam mê vị giác đấy, chúng ta nên thử nhé!
Vậy là Điện lắp thêm XANH vừa chia sẻ với chúng ta cách tiến hành món măng xào tỏi thơm ngon, solo giản. Tuy bình dân nhưng lại là 1 trong những món ăn uống đổi vị hết sức bắt cơm trắng cho anh chị đấy. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!*Nguồn hình hình ảnh và bí quyết được share từ Facebook TuyetNhung Tran
chỉ dẫn nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)