Cách Xào Ngọn Su Su

     

Ngọn su su giòn ngọt lúc được kết hợp cùng phần đa nguyên liệu đơn giản dưới trên đây sẽ làm cho món ăn thơm ngon mang đến mâm cơm mái ấm gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách xào ngọn su su

Ngọn su su xào tỏiNguyên liệu:500g ngọn su su.5 tép tỏi khô.Dầu ăn, bột nêm.

*

Ngọn su su xào tỏi

Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon:Bước 1:

Ngọn su su sau khi mua về chúng ta tước sạch sẽ vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn.

Ngâm vào nước muối hạt rồi cọ sạch cùng để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ và đập dập.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần sơ qua ngọn su su. Chăm chú chần thật nhanh tay rồi dìm ngọn su su nội địa lạnh.


- Advertisement -

Khi rau nguội, chúng ta vớt ra và để ráo.

Bước 3:

Bạn mang đến dầu ăn sâu vào chảo, lúc dầu nóng, đến ½ số tỏi vào phi thơm.

Xem thêm: Cách Làm Món Mực Ống Nhồi Thịt Chiên, Mực Ống Nhồi Thịt (Túi 500Gr)

Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đa số tay.

Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho đủ miệng.

Khi rau ngay gần chín, chúng ta cho nốt phần tỏi còn lại vào, hòn đảo thật phần đông rồi tắt bếp.

Ngoài tỏi, chúng ta cũng có thể xào thông thường với tôm hoặc giết thịt nhé!

Ngọn su su xào tômNguyên liệu:200 g tôm sú300 g ngọn su su3 tép tỏi150 ml nước dừa tươi tươiGia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

*


- Advertisement -

Ngọn su su xào tôm

Thực hiện:

Bước 1: Tôm sú tách bỏ vỏ, đầu cùng chỉ đen rồi cọ sạch, ướp tôm cùng với một không nhiều muối, con đường và phân tử nêm. Ngọn su su tước quăng quật xơ, nhặt hầu như lá với ngọn non rồi rửa sạch. Tỏi tách bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: mang lại 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ dại vào xào thơm, tiếp đó mang lại tôm vào xào cho tới khi tôm chín tới.

Bước 3: Thêm ngọn su su với nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm 1 ít các gia vị rồi hòn đảo đều tay cùng xào nhanh khoảng tầm 2-3 phút thì tắt phòng bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên chúng ta đun sinh sống lửa bự và hòn đảo nhanh tay làm cho rau được xanh cùng giòn).

Ngọn su su xào giết mổ heoNguyên liệu:Thịt nạc vai : 200 gamSu su : 2 quảCà rốt : 1 củHành lá, rau mùiGia vị : Dầu ăn,hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu.

Xem thêm: Please Wait - Tra Cứu Danh Bạ Điện Thoại Cố Định Toàn Quốc

*

Ngọn su su xào giết thịt heo

Các bước tiến hành món su su xào thịt con lợn gồm:

Thịt nạc vai: rửa sạch,băm nhỏ dại hoặc thái mỏng đem ướp với một ít muối, tiêu. Su su : Gọt vỏ, rửa sạch mủ, thái miếng mỏng. Cà rốt : Gọt vỏ, tỉa hoa. Hành lá, rau hương thơm : rửa sạch, thái nhỏ( Phần phía đầu hành lá dùng để làm phi thơm)

Làm lạnh dầu, cho phần đầu hành vào phi thơm lên rồi dồn phần thịt vào hòn đảo đều, nếu áp dụng thịt băm yêu cầu dầm tơi thịt để tránh vón thành mảng. Đảo thịt đến săn và nêm thêm chút mắm cho thơm.

Khi giết mổ săn lại đến su su,cà rốt vào và hòn đảo nhanh tay, nên để bên dưới lửa to nhằm rau nhanh mềm và trông mướt. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Lúc phần thịt và rau củ chín mềm cho hành vào, hòn đảo đều cùng bắc ra. Sau cuối rắc thêm rau củ mùi và hạt tiêu