Cách xào ốc bươu ngon

     

Ốc bươu xào sả ớt là món nạp năng lượng vô thuộc thơm ngon và ngã dưỡng. Theo ý niệm của y học cổ truyền, giết ốc có tính hàn, vị ngọt với thành phần đa phần là hóa học đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, những sinh tố B2, PP, A…

Trong đông y cần sử dụng ốc luộc dùng để chữa tiến thưởng da, phù thũng, dịch gan, trĩ, … có thể chế trở nên ốc thành nhiều món ăn tốt nhất có thể và có ích cho mức độ khoẻ. Vậy lúc này noshop.vn sẽ trình làng cho các bạn cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt thơm lừng cả một góc nhà bếp nhỏ.

Bạn đang xem: Cách xào ốc bươu ngon

Món ốc xào sả ớt quy tụ đủ vị mặn-cay-chua-ngọt ngọt. Phương pháp làm món ăn uống này tiến hành rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị ốc và một số loại nguyên liệu, các gia vị cơ phiên bản trong nấu nướng nướng từng ngày là bạn đã sở hữu món ốc bươu xào sả ớt vừa thơm vừa ngon rồi.

Ngay hiện thời hãy cùng công ty chúng tôi vào bếp tiến hành món ăn thu hút và dễ làm này nhé!


*

Ốc bươu xào sả ớt thơm ngon


Mục lục

Các cách tiến hành cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

Nguyên liệu cho bí quyết làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bưu: 1kgSả: 3 câyỚt cay: 4-5 quảGừng: 1 củ nhỏHành tím: 3 củChanh: 1 quảTỏi: 4 nhánhLon coca: 1 lon

Các bước tiến hành cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: có tác dụng sạch ốc

Sau khi mua ốc bươu về, thực hiện rửa sạch mát với nước. Phương pháp làm sạch các loại ốc thường như là nhau lên chúng ta thực hiện nay ngâm ốc như bình thường. Ốc ngâm ít nhất 3 tiếng. Hoặc hoàn toàn có thể ngâm qua tối với nước vo gạo, ớt cay, hoặc một thanh sắt kim loại.

Khi đủ thời hạn ngâm, các bạn sẽ thấy ốc đang nhả đa số chất bẩn, đất, cát phía bên trong ra. Sử dụng rổ to vớt ốc ra khỏi thau, xả lại thêm vài lần với nước sạch rồi để khô ráo.


*

Chọn những nhỏ ốc bươu tươi sống cùng vỏ sánh


Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

Sả, ớt, gừng, hành tím, tỏi đi rửa sạch với nước. Băm bé dại sả, ớt, tỏi để chén riêng đợi sử dụng. Hành tím thái lát mỏng mảnh để xào.


*

Các nguyên liệu được sẵn sàng để xào ốc


Bước 3: triển khai làm ốc xào sả ớt

Chuẩn bị chiếc chảo phòng dính, mang đến lên phòng bếp và nhảy ga đun nóng, cho một chút ít dầu ăn vào. Khi dầu sẽ già, cho toàn bộ các nguyên vật liệu gồm: tỏi đập dập, hành tím thái lát, gừng sả băm nhỏ. Xào những nguyên liệu cho tới khi hương thơm thơm dậy lên, chuyển sang màu sắc xém vàng thì các bạn trút ốc bươu vào xào cùng.

Xem thêm: Cách Làm Chim Cút Nướng Mật Ong Thơm Lừng Ngon Miệng Đậm Đà, Bí Quyết Cho Món Chim Cút Nướng Vàng Ruộm, Đậm Đà

Xào ốc được một lúc chúng ta quan tiếp giáp miệng của ốc sẵn sàng bung vỏ nghĩa là bên trong ốc chuẩn bị chín. Các bạn đổ sát 1 lon coca, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, một chút bột ngọt, mặt đường và phân tử tiêu. Liên tiếp đảo cho đến khi mồm ốc không còn những dòng vỏ, các gia vị đã thâm nhập vào trong ốc và giữ mùi nặng thơm lan tỏa. Nước coca cạn thì cho thêm 1 ít rau xanh quế cắt nhỏ vào. Đảo dịu thêm khoảng chừng 1-2 phút rồi cố kỉnh 1 quả chanh vào với tắt bếp.

*

Dùng đũa đảo thật gần như tay cho hương liệu gia vị hòa quyện vào ốc


Bước 4: chấm dứt và trang trí

Món ốc bươu xào sả ớt đang hoàn thành. Các bạn múc ra một dòng đĩa thật đẹp nhất trang trí rau củ thơm, mang lại thật bắt mắt và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý: lúc ốc để nguội nạp năng lượng rất tanh vì vậy các bạn nhớ thưởng thức khi còn oi bức nhé.


*

Món ốc bươu xào sả ớt đã có hoàn thành


Mẹo bé dại cho cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt được vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Khi chọn ốc bươu, bạn lên chọn những nhỏ ốc còn tươi ngon, vỏ sánh bản thân chắc. Không yêu cầu quá lớn nhưng không tồn tại mùi tanh, vỏ mồm bắm dĩ nhiên vào thân còn đóng chắc hẳn chứ không xẩy ra mở tuyệt thụt vào trong. Tuyển chọn được ốc ngon thì thịt new săn cùng giòn. Tránh chọn những con ốc đã chết, đang làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

Chuẩn bị những nguyên liệu, hương liệu gia vị một cách không hề thiếu nhất.

Xem thêm: Kết Nối Bluetooth Win 10 Với Loa Bluetooth Trên Win 7, Win 10 Và Mac Os

Trong quy trình xào ốc bạn cũng có thể cho chút lá chanh. Hoặc vỏ quả chanh nhằm món ốc xào được thơm hơn.


Món ốc bươu xào sả ớt dân giã này trừ thời hạn ngâm ra còn lại thời gian xào ốc rất nhanh. Ốc xào xong xuôi sẽ dậy mùi thơm của sả, ớt, hành, tỏi. Khi nạp năng lượng thịt ốc săn giòn ngấm vị mặn ngọt của những gia vị. Chỉ việc thực hiện tại theo vài thao tác làm việc xào đun nấu cơ bản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện tại và thành công xuất sắc với biện pháp làm ốc bươu xào sả ớt ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Nhân một ngày trời mưa se lạnh, ngồi kết chặt cùng người thân và bằng hữu mà thưởng thức món ăn tuyệt hảo này thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Hãy rước sổ tay ghi chép bí quyết để có thời cơ là chúng ta thực hiện nay ngay nhé!