CÁCH XÀO ỐC MÓNG TAY

     

Cách có tác dụng ốc móng tay xào tỏi bơ, nóng me, rau củ muống là những công thức món ngon cuối tuần được nhiều người yêu thích vị chúng dễ dàng chế biến, lại có hương vị vô thuộc hấp dẫn, thơm béo. Từng miếng thịt ốc cháy tỏi giòn giòn còn có công dụng giải ngán giỏi vời. Cũng tương tự bao món ốc ngon khác, bạn cần sơ chế ốc móng tay đúng cách để loại vứt chất bẩn, mùi hăng tanh trước lúc chế vươn lên là món ăn bình an cho cả nhà. Vị đó, hãy mang lại ngay với nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách thực hiện món ốc móng tay xào tỏi với đủ vị nước sốt phong phú và đa dạng tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách xào ốc móng tay


1. Phương pháp làm món ốc móng tay cháy bơ tỏi ớt cay ngon1.2. Bí quyết làm ốc móng tay xào tỏi bơ ớt2. Biện pháp làm ốc móng tay xào tỏi sốt me chua ngọt3. Bí quyết làm món ốc móng tay cháy tỏi rau củ muống thơm ngon4. Bí quyết làm ốc móng tay xào sả tỏi sa tế

1. Biện pháp làm món ốc móng tay cháy bơ tỏi ớt cay ngon

1.1. Nguyên liệu

Để làm món ốc móng tay xào bơ tỏi thơm ngon, bạn cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu. Theo đó, hãy chọn ốc móng tay có thịt dày, còn tươi, không có mùi hôi, thối vày để lâu ngày. Các nguyên vật liệu làm ốc móng tay cháy bơ tỏi ớt dễ dàng và dễ tìm bao gồm:

45 gram bơ nhạt (bạn để ở nhiệt độ phòng khoảng tầm 10 phút trước lúc nấu để bơ mềm ra nhé)8 tép tỏi tươi băm nhuyễn20 gram ớt tươi thái lát30 ml nước thanh lọc

1.2. Phương pháp làm ốc móng tay xào tỏi bơ ớt

1.2.1. Bí quyết sơ chế ốc móng tay khử mùi hôi tanh và đất cát sau thời điểm mua về, chúng ta cho ốc móng tay vào thau nước không bẩn ngập ốc. Sau đó, cắt 10 trái ớt tươi bỏ vô thau ốc, ngâm 30 phút. Công đoạn này giúp ốc nhả hết những bụi bẩn, nhớt bên phía trong ra.
*
Ngâm ốc móng tay với ớt nhằm ốc nhả hết bụi bẩn và chất dơ. Ảnh: Kênh YT Ăn gì đâyĐổ phần nước ớt ngâm ốc đi. Xả nước không bẩn vào thau ốc, lấy kéo cắt một mặt đường giữa giết thịt ốc nhằm móc quăng quật hết ruột bẩn bên phía trong ra.
*
Hướng dẫn biện pháp móc quăng quật ruột dơ dáy bên vào ốc móng tay. Ảnh: Kênh YT Ăn gì đâyXả ốc lại các lần với nước sạch sẽ để đào thải hoàn toàn hóa học bẩn.Bắc nồi nước sôi, cho những khúc sả vào nồi. Trụng ốc móng tay trong nồi nước 30 giây.
*
Nên trụng ốc móng tay trong nồi nước sả đung nóng để làm bay mùi hôi trước khi xào. Ảnh: Kênh YT Ăn gì đâyVớt ốc móng tay ra rổ, nhằm thật ráo nước new đem đi xào nhé. 1.2.2. Giải pháp xào ốc móng tay sốt bơ tỏi ớt bắc chảo vừa lên bếp, nấu nóng lòng chảo. đến miếng bơ nhạt vào chảo, đảo đều đun chảy chảy ra.Cho tỏi xay vào phi thơm. Ở cách này, bạn có thể tăng giảm lượng tỏi tùy theo khẩu vị, càng các tỏi thì món ăn uống càng thơm và ngon.
*
Cách làm cho sốt bơ cháy tỏi thơm nồng. Ảnh: Feedy VNTỏi dậy mùi hương thơm thì các bạn cho ốc móng tay vào, xào đều khoảng chừng 2 phút trên lửa vừa.Cho ớt xắt vào chảo, hòn đảo cùng ốc móng tay.
*
Các bước xào ốc móng tay cháy sốt bơ tỏi ớt. Ảnh: Feedy VNNêm các gia vị cho món xào vừa miệng, thường xuyên xào cho đến khi ốc chín gần như và sốt quánh lại vừa miệng thì tắt bếp.

Xem thêm: Sửa Tivi Tại Nhà Ở Hóc Môn Giá Rẻ, Sửa Tivi Tại Nhà Ở Hóc Môn Tp Hcm

*
Dĩa ốc móng tay xào bơ tỏi ớt thơm cay nồng và đậm đà mùi hương vị. Ảnh: Feedy vn

2. Phương pháp làm ốc móng tay xào tỏi sốt me chua ngọt

2.1. Nguyên liệu

Nửa kí ốc móng tay (sơ chế sạch, trụng sơ qua nước sôi, để ráo nước)2 rứa me (dằm nước đung nóng chắt 1,5 chén nước cốt me)2 muỗng nhỏ canh tỏi bămNửa muỗng canh bột năng để tạo độ sánh (hoặc bột bắp)Gia vị nấu nướng sốt: 1 thìa cafe bột nêm, 3 thìa coffe đường trắng, 50% thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa coffe nước mắm ngon, không nhiều ớt sa tế (tùy theo khẩu vị), 1 thìa cafe tương ớt

2.2. Giải pháp làm ốc móng tay cháy tỏi xào nước mắm nam ngư me chua ngọt

*
Các bước pha nước mắm me chua ngọt cùng với bột ớt sa tế. Ảnh: Hang Can CookBắc chảo lên bếp, đun nóng với một muỗng canh dầu thực vật. Mang lại tỏi bằm nhuyễn vào chảo, phi thơm.Tỏi vàng, các bạn chế dịu phần nước mắm nam ngư me vào chảo, liên tục nấu lửa béo và khuấy đầy đủ cho sôi.Đun mang lại sốt quánh lại thêm 2 phút nữa thì cho ốc móng tay vào chảo, hòn đảo đều lên. Trong những lúc đó, chúng ta pha loãng bột năng với cùng một muỗng canh nước lọc.
*
Hướng dẫn cách bào chế ốc móng tay xào tỏi sốt nước mắm me. Ảnh: Hang Can CookNấu ốc khoảng 2 phút mang đến phủ các sốt thì các bạn chế bột trộn loãng vào chảo, xào đều. Bột năng giúp nước sốt mắm me nạp năng lượng ốc đặc sệt và bao gồm vị ngon hơn.Xào ốc thêm 3 – 4 phút nữa đến chín thì tắt bếp. Dọn món ốc móng tay cháy tỏi sốt mắm me ra dĩa với thưởng thức.
*
Dĩa ốc móng tay sốt nước mắm me chua ngọt lôi kéo ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ảnh: The Long Family

3. Phương pháp làm món ốc móng tay cháy tỏi rau củ muống thơm ngon

3.1. Nguyên liệu

Nửa kí ốc móng tay (ngâm nước ớt nửa tiếng, móc vứt ruột và trụng nước sôi, nhằm ráo)1 muống nêm canh tỏi bămNửa muống nêm canh dầu ăn300 gram rau củ muống (nhặt cọng, cắt khúc, dìm nước muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước)Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe sa tế tôm, 1 thìa coffe tương ớt

3.2. Giải pháp làm ốc móng tay xào tỏi rau muống

Bắc chảo, mang lại dầu ăn vào đun nóng, rồi thêm tỏi xay vào phi thơm.Tỏi dậy mùi hương thơm và hơi vàng thì đến ốc móng tay vào xào 1 phút.Nêm các gia vị cho nước xào ốc ngon vừa miệng. Xào ốc thêm 3 – 4 phút nữa cho ốc chín thì vớt riêng biệt ra dĩa, chừa lại nóng sa tế vào chảo.
*
Các bước bào chế ốc móng tay xào cùng với tỏi, rau củ muống. Ảnh: Sally’s StoriesCho phần ốc móng tay trở về chảo, xào 30 giây với rau củ muống thì tắt bếp. Dọn món nạp năng lượng lên dĩa, chấm kèm nước mắm tỏi ớt chua ngọt để trải nghiệm ngay mang đến nóng nhé.
*
Món ốc móng tay cháy tỏi rau củ muống mang lại bữa cơm gia đình thơm ngon với đậm đà mùi hương vị. Ảnh: Sally’s Stories

4. Biện pháp làm ốc móng tay xào sả tỏi sa tế

4.1. Nguyên liệu

1 trái ớt sừng tươi băm nhuyễnTỏi bămSả băm400 gram ốc móng tay sẽ sơ chế sạch, nhằm ráo nước1 muỗng canh dầu ănGia vị: nửa muỗng canh đường, nửa thìa coffe muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa cafe ớt sa tế, 1 thìa coffe dầu hào2 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc

4.2. Cách làm món ốc móng tay xào sả tỏi sa tế

mang lại dầu lấn sâu vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh tỏi vào chảo, xào phần nhiều cho thơm.Cho ốc móng tay đã ráo nước vào chảo, đảo đều lên trên mặt lửa nhỏ.

Xem thêm: Tự Chúc Năm Mới Cho Bản Thân Hay, Ý Nghĩa 2022, Stt Chúc Tết, Chúc Mừng Năm Mới

*
Hướng dẫn công việc làm ốc móng tay xào sả tỏi sa tế. Ảnh: Kênh YT Ăn gì đâyNêm hương liệu gia vị vào xào phổ biến với ốc móng tay với nước lọc, điều chỉnh tỷ lệ sa tế tùy theo khẩu vị.Xóc phần đa chảo trong vòng 4 phút nữa cho chín đều, thấm các gia vị là được.
*
Món ốc móng tay cháy sả tỏi sa tế thơm với cay nồng cực ngon. Ảnh: Kênh YT Ăn gì đây

Ốc móng tay là loại hải sản có phần thịt vừa mềm, vừa giòn, ít hôi tanh nên được rất nhiều người áp dụng trong sản xuất món tiêu hóa cuối tuần cho cả gia đình. Với dáng vẻ khá như thể với ngón tay, một số loại ốc này còn đưa về trải nghiệm thú vui trong sản xuất hình món ăn uống nữa. Trong tất cả các bí quyết nấu ăn uống từ nguyên liệu này, bí quyết làm ốc móng tay xào tỏi bơ, hoặc sốt me, xào rau củ muống là những ý tưởng phát minh chế biến dễ dàng mà thơm ngon, có thể sáng tạo đa dạng nhất. Giờ thì hãy bắt tay làm món ốc xào ngon này tại nhà để huyết kiệm chi tiêu ăn ngoại trừ tiệm cho tất cả gia đình, bạn nhé!