Cách xào trứng cút lộn

     

Trứng tếch lộn xào me, món ăn vặt cùng với vị thơm ngậy, nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ gây nên nghiện. Cách làm tếch lộn xào me không khó, đặc trưng là cần chọn được trứng đủ độ, không già quá cũng không non thừa mới có vị bự thơm.

Bạn đang xem: Cách xào trứng cút lộn


Nguyên liệu làm phới lộn xào me

+ Trứng chim cút lộn: 50 quả + Me chín bóc vỏ: 30g + Đường: 3 thìa + nước mắm ngon: 2 thìa + Ớt cay: 2 quả + rau củ răm: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Tỏi: 4 tép + Dầu ăn uống + Bột bắp hoặc bột năng: 1 thìa + Lạc rang giã dập: 1 nắm + Bánh mì: 3 cái

*

Để làm phắn lộn xào me ngon thì trước tiên buộc phải chọn được nguyên liệu ngon nhất. Trứng phới lộn đề xuất mới, ko già quá cũng ko non quá. Chẳng cần phải con nhà lò, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn trứng phới ngon dựa vào những mẹo dưới đây

– Soi quả trứng dưới đèn điện hoặc ánh mặt trời, trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu quả trứng cực kỳ nhỏ, bên phía trong trong suốt không tồn tại chấm đen. – Trứng mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài còn lớp phấn trắng. Ngược lại, các quả trứng nhưng vỏ nhẵn bóng, hiện rõ những chấm đen là trứng vẫn để thọ – Trứng mới cầm nặng trĩu tay hơn, trứng cũ vậy nhẹ tay. Khi thả trứng vào chậu nước, phần nhiều quả trứng tươi mới sẽ chìm còn trứng hỏng đã nổi lên trên. – nắm quả trứng ghé sát tay với lắc, trứng tươi mới đặc lòng nên không tồn tại âm phân phát ra, trứng cũ nghe giờ ọc ọc.

Me chín là loại me vẫn được tách bóc sạch vỏ, chú ý như kiểu dáng mứt me. Bạn có thể dễ dàng tải được tại những shop thực phẩm khô. Cần xem kĩ hạn áp dụng trên bao bì, tránh mua hàng để thọ bị hỏng nhé. Hoặc hiện nay, tại những siêu thị có bán sẵn chai nóng me đã có được nêm nếm rất đầy đủ gia vị khôn cùng tiện lợi chúng ta cũng có thể sử dụng nhé.

Cách làm chim cút lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng cun cút lộn rửa thanh thanh dưới vòi vĩnh nước cho sạch vỏ bên ngoài – Hành tỏi tách bóc vỏ, băm bé dại – Me ngâm vào chén nước sôi 10 phút cho mềm. Sau đó, bạn dùng thìa dầm nát, lọc đem nửa bát nước cốt me – rau xanh răm nhặt cọng non, cọ sạch

*

Bước 2: Luộc trứng cút

– Xếp trứng chim cút vào nồi, đổ xăm xắp nước. Cho thêm một xíu muối bột trắng nhằm khi luộc trứng không bị vỡ – Đun sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa, luộc trứng 8-10 phút tính từ dịp nước sôi là được. Tránh để lửa to, nước sôi táo bạo làm trứng va đập vào nhau với va vào thành nồi sẽ làm vỡ.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Ăn Ngon Cả Tuần: Con Khỏe, Mẹ Vui!

Bước 3: bóc trứng cút

Xả trứng ra rổ mang đến nguội sút rồi bóc vỏ. Chúng ta giữ lại phần nước ngọt bên phía trong để trứng sốt me ngon mặn mà hơn.

Bước 4: phắn lộn xào me

– đến 2 thìa dầu lấn vào chảo, phi thơm phần hành tím cùng tỏi băm – Đổ nước cốt me vào đun sôi. Cho tiếp 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm với ớt băm vào khuấy đầy đủ cho đường tan. Nêm nếm sao để cho sốt me gồm vị cay chua mặn ngọt hợp lý là được. – khi nước sốt me hơi đặc lại thì mang lại trứng tếch đã tách bóc vào hòn đảo đều. Để nhỏ tuổi lửa đun 5 phút đến trứng thâm nhập sốt

*

– Hòa 1 thìa bột năng với chút nước. Rưới thảnh thơi vào chảo phắn xào me, hòn đảo đều nhằm nước sốt sánh mang lại độ vừa ý.

*

Bước 5: Thưởng thức

Cho cút lộn xào me ra đĩa. Thêm rau củ răm, chút lạc rang giã dập lên trên mặt rồi hưởng thụ khi còn nóng. Từng quả trứng cút yêu cầu còn hoàn hảo chứ không biến thành vỡ nát, phủ bên ngoài là lớp sốt nâu sánh rất đẹp mắt.. Phần nước sốt chua chua ngọt ngọt và sánh sệt chứ không hề loãng quá. Phắn lộn xào me rất có thể ăn ko hoặc ăn với bánh mì. Bẻ một miếng bánh mì, chấm vào sốt ăn ngon tuyệt. Bạn nhớ ăn cùng vài cọng rau xanh răm để tránh đầy bụng nhé.

Xem thêm: Những Lý Do Khiến Máy In Qua Mạng Lan Bị Chậm, Máy In Nhận Lệnh Chậm

*

Lưu ý khi làm cho trứng chim cút lộn xào me

– làm sạch vỏ trứng trước lúc chế trở nên vì vỏ trứng chứa tương đối nhiều vi trùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe – có thể điều chỉnh đường, nước mắm tùy theo khẩu vị để sở hữu hương vị cân xứng nhất – ko ăn vô số cút lộn xào me vì có thể gây đầy bụng. Thiếu phụ mang thai, trẻ nhỏ tuổi nên tinh giảm ăn phới lộn xào me – Ăn trứng lộn kèm rau củ răm hoặc vài gai gừng vì chưng rau răm với gừng gồm tính ấm, sẽ phòng lạnh bụng đầy hơi hiệu quả.

Trên đây, nhà bếp Mina vừa phía dẫn bạn cách làm phắn lộn xào me ngon cực đối chọi giản. Chẳng cần phải ra quán, các bạn vẫn rất có thể làm món nạp năng lượng vặt này tận nhà chưa đến 20 phút nhằm chiêu đãi bạn thân. Chúc các bạn thành công!