Canh Cá Nấu Măng Chua

     

Canh cá thổi nấu măng chua là món nạp năng lượng khá phổ biến đặc biệt trong các ngày oi nóng. Vị chua nhẹ nhẹ của măng kết phù hợp với vị ngọt của làm thịt cá khiến món ăn uống càng thêm hấp dẫn.

Bạn đang xem: Canh cá nấu măng chua

Canh cá làm bếp măng chua là món nạp năng lượng khá phổ biến đặc trưng trong hầu hết ngày oi nóng. Vị chua vơi nhẹ của măng kết phù hợp với vị ngọt của giết thịt cá khiến món ăn uống càng thêm hấp dẫn.

 Nguyên liệu 

– 1 nhỏ cá lóc, hoàn toàn có thể thay ráng bằng cá chép vàng hoặc cá trắm

– 300g măng tươi hay là măng chua

_Hành lá, 1 quả ớt tươi

– hương thơm tàu, rau ngổ

– Cà chua

– các gia vị có có: Nước mắm, phân tử tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn


*

Thực hiện 

Bước 1: ví như như chúng ta dùng măng chua thì hãy cọ sơ cùng với nước, rồi hãy xé tua thành miếng vừa. Còn nếu khách hàng dùng măng tươi thì chúng ta phải thái măng thành lát mỏng.

Tiếp đến các bạn cho măng vào nồi, rồi đổ nước vào là hâm nóng khoảng 2 phút, tiếp đến vớt măng ra ngoài và cọ lại với nước sạch.


*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta nhặt với rửa sạch sẽ hành lá rồi xắt lát mỏng tanh phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ. Cà chua rửa sạch mát thái cau. Ớt tươi rửa sạch mát rồi thái thành lát, với mùi tàu tuyệt rau ngổ chúng ta cũng rửa sạch mát rồi thái rối.

Bước 3: Cá lóc sau khi mua về có tác dụng thật sạch, rồi bóp cá cùng với muối cùng ít rượu trắng để khử không còn mùi tanh của cá, tiếp đến thì các bạn thái cá thành khúc dày khoảng tầm 3 – 4cm và để ráo nước.

Cho chảo lên nhà bếp cho thêm một không nhiều dầu ăn, khi dầu nóng các bạn thả cá vào chiên vàng đông đảo hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

Xem thêm: Cách Xóa Trò Chơi Trên Máy Tính, Những Cách Xóa Game Trên Máy Tính Cực Kì Đơn Giản


*

Bước 4: đến chảo lên bếp thường xuyên phi thơm đầu hành trong nồi thổi nấu canh, tiếp đến cho quả cà chua vào đảo.

Tiếp đó nhúng măng xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, rồi đảo đều làm cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

Bước tiếp theo sau là đổ nước vào trong nồi măng, rồi vặn vẹo to lửa để nước sôi.

Bước 5: trong khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ dại lửa xuống một chút, rồi tiếp đến tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào rồi nêm thêm 1 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng cafe hạt nêm, rồi nêm nếm lại cho đủ miệng. 

Các bạn để ý trong vượt trình nấu canh cá tránh khuấy bạo gan tay lúc đã mang đến cá vào thổi nấu vì như thế sẽ làm nát cá.



Món canh cá nấu nướng măng chua bạn dùng khi còn nóng đã ngon rộng nhé, rồi cho thêm chút hành ngò, rau xanh mùi cùng chút hạt tiêu đến thơm.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Cốt Lết Ngon Đậm Đà, 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà


*

Cùng cùng với vị thanh mát với dịu dịu mà không thể tanh của món canh cá làm bếp măng chua chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa ăn tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công! 

Kiều Trang (T/h)


Tag:

Tiêu điểm


Tin đọc nhiều


Doi tuy nhiên phap luat
website của tạp chí Đời sinh sống và pháp luật - https://www.noshop.vn bản thảo số 33/GP-TTĐT bởi vì Bộ thông tin và truyền thông cấp. Tổng chỉnh sửa Tạp chí Đời sống và luật pháp : Nguyễn Tiến ThanhTrưởng ban biên tập: nai lưng Việt Hưng Chỉ được dẫn nguồn khi được chấp thuận đồng ý bằng văn bạn dạng từ tạp chí Đời sống và Pháp luật.
Tầng 4, Tòa tháp ngôi sao - Star Tower, mặt đường Dương Đình Nghệ - Phường yên ổn Hòa - Quận cg cầu giấy - Hà Nội.
dsplonline.toasoan
gmail.com