Canh Chua Bông Điên Điển

     

Canh chua bông điên điển là món đặc sản của vùng tây nam Bộ. Vị bùi, ngọt, thanh non của bông điên điển kết hợp với cá lóc béo ngậy thuộc vị chua chua, the the sẽ khiến cho bạn nạp năng lượng hết nồi cơm lúc như thế nào không tốt đấy! Hãy cùng noshop.vn tìm hiểu ngay cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển này nhé!




Bạn đang xem: Canh chua bông điên điển

1 Canh chua bông điên điển cá lóc1.2 phương pháp nấu canh chua cá lóc bông điên điển cá lóc2 Canh chua bông điên điển với tôm2.2 giải pháp nấu canh chua bông điên điển với tôm

Cứ cho mùa nước nổi, bông điển điển lại nở rộ rực rỡ tỏa nắng cả một góc trời. Không chỉ mang vẻ đẹp bình thường mà đầy đủ bông điên điển tươi rói còn được fan dân biến tấu thành phần đa món nạp năng lượng đặc sắc. Rất có thể kể cho như: Bông điên điển xào thịt bò, canh bông điên điển nấu bếp cá linh bài ngọt của bông điên điển sẽ khiến cho bạn luôn luôn xuyến xao như thứ 1 nếm thử cho dù đã ăn bao nhiêu lần đi nữa!

Canh chua bông điên điển cá lóc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bông điên điển1 con cá lóc1 cụ meTỏi, ớtRau om, ngò gaiĐường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

*
*

Canh chua bông điên điển là món đặc sản của miền Tây sông nước (Ảnh: Inetrent)

Cách đun nấu canh chua cá lóc bông điên điển cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá lóc bạn hãy chọn loại cá lóc đồng, vững chắc thịt. Sau thời điểm mua về, các bạn làm sạch mát rồi ngâm con cá quả với nước muối hạt pha loãng 15 phút. Sở hữu cá cọ lại cùng với nước sạch, xong để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.Bông điên điển bạn chọn một số loại tươi vàng.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Đơn Giản, Ngon Như Ngoài Tiệm, Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Độc Nhất Vô Nhị



Xem thêm: Cách Làm Sườn Kho Ngon, Đậm Đà Tại Nhà, 5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà

Lúc mua về, nhặt bỏ cọng già, héo úa, để lại phần nhiều bông còn tươi. Sau đó, các bạn mang rửa sạch mát rồi vớt nhằm ráo.Rau om, ngò gai chúng ta đem nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn.Ớt các bạn đem quăng quật cuống, cọ sạch, giảm lát.Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.Me bạn ngâm với nước nóng rồi tán nhuyễn và lọc qua rây để đưa nước cốt.Bước 2: nấu nướng cá lócBạn đến dầu ăn với tỏi băm vào nồi phi thơm. Cho tiếp tục nước thanh lọc vào cùng rất nước cốt mưa. Nấu đến lúc nước sôi lên thì các bạn cho cá lóc vào.Nêm nếm với một muỗng phân tử nêm, 1 muỗng coffe đường, không nhiều muối ăn, ít bột ngọt, 1 thìa nước mắm. Nấu đến lúc canh cá sôi lên thì các bạn vặn nhỏ lửa.Bước 3: nấu ăn canh con các lóc bông điên điểnTiếp theo, chúng ta cho bông điên điển vào trong nồi canh, đảo đều vào 2 phút mang đến bông điên điển chín thì tắt bếp. Bạn cho ngò om với ngò gai lên bên trên là kết thúc rồi đấy!Giờ thì bạn chỉ cần múc canh ra tô, ăn lẫn với cơm trắng trắng và món mặn sẽ rất tuyệt vời. Đừng quên chuẩn bị kèm bát nước mắm mặn gồm cho vài ba lát ớt nhé!