CANH CHUA CÁ BÔNG LAU

     

Cá bông lau lá các loại cá sống sinh sống vùng nước ngọt, thuộc chúng ta cá domain authority trơn buộc phải nhiều mỡ thừa và khôn cùng béo, tuy nhiên vị bự của cá này rất đơn giản ăn tạo cho nhiều tín đồ thích ăn. Hiện tại cũng có tương đối nhiều món tiêu hóa đươc bào chế từ nhỏ cá bông vệ sinh nhưng phổ biến nhất là món canh chua cá bông lau, bởi nó ngon làm giảm sút mùi tanh với vị bự của cá. Bên cạnh đó giá thành của cá này cũng dân dã nên rất hợp với túi tiền các người, duy nhất là những người bình dân, người thu nhập thấp. Bây giờ noshop.vn sẽ gợi ý cách nấu bếp canh chua cá bông lau ngon đơn giản kiểu miền Nam, bọn họ cùng nhau tiến hành nha.

Bạn đang xem: Canh chua cá bông lau

*
Cách nấu ăn canh chua cá bông lau ngon đơn giản dễ dàng kiểu miền Nam

Nguyên liệu bắt buộc cho cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam:

– Cá bông lau: ½ con

– Cà chua: 3 trái.

– Dứa (thơm): ½ trái.

– tệ bạc hà (dọc mùng): 1 nhánh.

– Đậu bắp: 9 – 10 trái.

– rau củ thì là, hành lá, tỏi khô với rau mùi.

– Gia vị: muối bột ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm với tiêu bột.

*
Nguyên liệu cần cho biện pháp nấu canh chua cá bông vệ sinh miền Nam

Các bước thực hiện cách nấu bếp canh chua cá bông vệ sinh miền Nam:

Bước 1: Sơ chế cá bông lau

– Cá bông lau là một số loại cá rất phệ mỡ rất nhiều nhất là ở phần đầu, chính vì vậy trong cách thổi nấu canh chua cá bông lau này trường hợp ta thích ăn béo thì nên chọn nửa đầu còn không thì chọn khúc đuôi nha.

– sau đó mang cá rửa sạch, phẫu thuật bỏ không còn phần lòng dạ bao tử, đừng nhằm mật cá bị vỡ vạc nhé vày nó khôn xiết đắng. Để khử giảm mùi tanh của cá ta buộc phải rửa cá hỗn hợp nước muối bột loãng, hoặc giả dụ kỹ rộng ta cần sử dụng muối white xát hầu như lên bản thân cá rồi rửa lại thật sạch sẽ bằng nước lạnh, để ráo bớt nước.

– khi cá ráo nước ta cho các gia vị vào ướp gồm: 1 muỗng bé dại muối ăn, 1 muỗng ăn cơm nhỏ tuổi nước mắm, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 50% muỗng tiêu xay, trộn cho gia vị thấm vào cá rồi bỏ vào nơi thông thoáng chừng 30 phút.

*
Sơ chế cá bông lau

Bước 2: Sơ chế bạc tình hà, cà chua và một số nguyên liệu

– Nhánh bội nghĩa hà ta tước quăng quật vỏ greed color bên ngoài, rửa sạch kế tiếp vát chéo thành các miếng mỏng, để món canh chua cá bông lau ngon hơn ta bắt buộc bóp bạc đãi hà với một chút ít muối ăn cho sút ngứa, dai hơn, kế tiếp rửa lại, nỗ lực khô nước.

Xem thêm: Tại Sao Iphone Sạc Đến 80 Là Dừng : Cách Khắc Phục, Xử Lý, Cách Xử Lý Như Nào

– Cà chua sau khi rửa sạch ta ngã múi cau, nếu các bạn muốn khi nấu cà chua nhanh nhừ rộng ta rất có thể lột quăng quật lớp vỏ quanh đó bỏ đi nhé.

– Thơm (dứa) ta nhờ vào người bán sản phẩm gọt vỏ luôn luôn cho tiện, về ta chỉ câu hỏi rửa lại, ngã làm hai, cắt vứt cùi rồi bóc chúng thành từng lát mỏng dính vừa ăn.

– Rau do đó và rau mùi nhặt cọ sạch, rửa lại cùng với nước giá rồi vớt ra rổ đến ráo nước. Ở cách nấu nướng canh chua cá bông vệ sinh miền Nam không ít người không thích hương vị của rau thì là thì có thể bỏ qua nhưng mừi hương của rau xanh này góp át giảm mùi tanh của cá tạo hương vị thơm ngon của món ăn.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống rửa sạch sẽ rồi cũng xắt lát chéo cánh mỏng. Me thô ta dìm vào sơn nước nóng rồi lọc mang nước cốt, quăng quật phần buồn phiền và hạt.

*
Sơ chế bạc tình hà, quả cà chua và một số trong những nguyên liệu

Bước 3: tiến hành nấu canh chua cá bông lau giao diện miền Nam

– Bắc một cái nồi lớn lên phòng bếp cho 2 thìa dầu ăn uống vào đung nóng thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi đá quý thơm, buông bỏ vào một chiếc bát nhỏ tuổi để riêng.

– tiếp nối ta cho cà chua vào nồi đảo đều tính đến khi chúng thật chín thì mang đến thơm (dứa) vào xào chung, hòn đảo qua vàu lần đến thơm se lại thì đổ lượng nước toàn diện vào nồi, bịt nắp lại rồi tiếp tục đến khi sôi.

– Nước trong nồi sôi già thì gắp cá bông lau thả dịu vào, sút lửa nhỏ bớt, lúc cá vừa chín tới thì ta đổ nước cốt me vào cùng nấu chung rồi nêm lại gia vị cho phù hợp, ghi nhớ nêm lạc một chút ít để tí nữa cạn bớt nước là vừa. Nêm thêm đậu bắp cùng bạc hà thái lát mỏng mảnh vào rồi liên tiếp đun.

– nấu bếp thêm một ít nữa thấy lúc đậu bắp vừa chín tới tới thì tắt bếp, nếm lại nước sử dụng cho vừa ăn, nếu như lạc rồi nêm thêm một ít hạt nêm của món canh chua cá bông lau thêm đậm đà. Đối cùng với cách nấu nướng canh chua cá bông vệ sinh ngon chúng ta không buộc phải đun quá thọ sẽ làm cho đậu bắp, bạc hà chín mềm, mất đi greed color hấp dẫn của rau nhé.

– bao giờ ăn ta múc canh ra tô, rắc thêm một hành lá, rau mùi hương vào rồi mời các bạn cùng thưởng thức nha.

Xem thêm: Ăn Đường Phèn Có Tốt Không, Nên Chọn Đường Cát Hay Đường Phèn

*
Thực hiện nấu ăn canh chua cá bông lau hình dạng miền Nam

Món canh chua cá bông lau phải nạp năng lượng lúc còn nóng new đúng điệu, chúng ta cũng có thể ăn thuộc với cơm trắng tuyệt bún tươi hồ hết được. Phần nhiều miếng cá trắng trẻo, bùi bùi lớn béo sẽ tạo thêm hương vị lôi kéo của món ăn. Nếu cảm xúc cá tương đối nhạt thì ta rất có thể làm thêm một chén bát nước mắm chua cay để chấm cùng nhé. noshop.vn vừa hoàn thành cách thổi nấu canh chua cá bông vệ sinh ngon đơn giản dễ dàng kiểu miền Nam. Chúc chúng ta thật ngon miệng với món canh chua này.

Video phía dẫn bí quyết nấu canh chua cá bông vệ sinh ngon đơn giản và dễ dàng kiểu miền Nam

https://www.youtube.com/watch?v=jxel-XnShfU