Canh chua măng cá hú

     

Cá hú nấu bếp măng chua được những bà nội trợ bếp núc miền tây khôn xiết ưa chuộng. Đổi vị với canh cá hú măng chua để giúp đỡ gia đình chúng ta ngon mồm hơn, biện pháp nấu món cá hú măng chua rất 1-1 giản. Cái mùi vị rất đỗi quen thuộc thuộc, gần cận ấy của quê nhà, miền sông nước khiến cho mỗi người con ra đi khó mà lại quên. Hôm nay, hãy cùng vào phòng bếp và nấu bếp món ăn hấp dẫn này. Quanh đó canh cá hú thổi nấu măng chua bọn họ còn hoàn toàn có thể nấu lấu cá rúc măng chua bông súng lôi cuốn nữa nhé. Tìm hiểu thêm ngay.

Bạn đang xem: Canh chua măng cá hú


Hướng dẫn phương pháp làm cá hú đun nấu măng chua, lẩu cá hú nấu bếp măng chua bông súng tại nhà

Cá rúc là trong số những loại cá da trơn được nhiều người yêu thương thích, với đặc thù thịt dĩ nhiên ngọt, bự và ít xương, do đó thuận lợi chế biến thành các món ăn. Khi mang đi nấu canh, đặc biệt là món cá hú nấu ăn măng chua, ta sẽ cảm giác được không còn mùi vị của giết cá hú, hòa vào từng ngụm nước canh chua nhuốt nhuốt thơm lừng đậm vị miền Tây. 

Nếu chúng ta thèm cái hương vị dân gian ấy của quê nhà, hãy tự tay bản thân xuống phòng bếp và đun nấu nhé. Biện pháp làm đối kháng giản, nguyên vật liệu dễ tìm với không tốn rất nhiều thời gian. Phần lớn hôm trời giá mà gồm phần canh cá rúc thơm ngon cuốn hút này thì còn gì. Cầm cố thì vào phòng bếp cùng bản thân với công thức nấu canh cá hú đun nấu măng chua và lẫu cá hú nấu măng chua bông sú chuẩn vị miền Tây trên đây nhé.

Nguyên liệu làm cho món cá hú nấu măng chua

3 miếng cá hụ ngon300 g măng chua4-5 quả cà chuaRau ngò ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắtNước mắm, bột nêm.

Cách làm cho món cá hú đun nấu măng chua

Cá hú có tác dụng sạch qua nước muối hạt rồi xả lại cùng với nước cho sạch đẹp để ráo nước.

Măng chua cọ sạch, chần sơ qua nước sôi khoảng chừng 5 phút kế tiếp vớt ra để ráo.

Me nỗ lực pha cho nước nóng làm tan lọc quăng quật xác.

Cà chua cọ sạch xẻ múi cau.

Cho ít dầu vào trong chảo rồi bắt lên bếp, dầu nóng mang đến tỏi phi thơm, sau đó cho quả cà chua thái múi cau vào xào, tiếp đến đổ khoảng 500ml nước vào nồi, khi nước bước đầu sôi chan nước cốt me và măng vào nấu khoảng tầm 5 phút.

Cho cá hú đã làm cho sạch vào nấu trên lửa nhỏ tuổi (nếu bật lửa to miếng cá vẫn dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp.

Khi ăn, múc canh ra tô thêm ngò gai, ớt với miếng cá cho lên đĩa, chấm cùng nước mắm mặn.

Xem thêm: Cách Thêm Thành Viên Vào Nhóm Zalo Không Cần Kết Bạn Đơn Giản Nhất


*
Cá hú làm bếp măng chua

Với bí quyết vô cùng dễ dàng nhưng thành quả đưa về là một chén canh oi bức đậm đà, vừa dậy mùi thơm béo của thịt cá hú, vừa gồm vị hơi chua chua kích ham mê vị giác từ bỏ me, măng cùng cà chua. Hầu như ngày lạnh ngồi quanh quần bên mâm cơm, có bát canh cá hú nấu ăn măng chua trái thật không còn ý. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một món cũng quan trọng không ké, kê nổ muối bột hột nữa nhé.

Cách sản xuất lẫu cá hú nấu măng chua bông súng chuẩn vị miền Tây

Đã nói đến cá hú, mang lại miền Tây thì bọn họ sao hoàn toàn có thể bỏ qua được món lẫu đây. Kế bên cách nấu ăn canh đơn giản dễ dàng trong bữa ăn hàng ngày, họ cũng rất có thể sáng tạo, thay đổi một ít nhằm thành món lẫu ngon. Lẫu canh chua cá hú làm bếp măng chua kế hợp cùng bông súng. Nghe thôi đang thấy ghiền

Nguyên liệu làm lẫu măng chua cá hú

1 bé cá hụ ngon nhỏ300 g măng chua4-5 quả cà chua, thơmRau ngò ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắtGia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, các gia vị nấu lẫu chua cay.

Cách làm cá hú nấu bếp măng chua bông súng

Cá hú làm cho sạch qua nước muối bột rồi xả lại cùng với nước cho sạch đẹp để ráo nước.

Măng chua cọ sạch, chần qua nước sôi khoảng tầm 5 phút kế tiếp vớt ra nhằm ráo.

Me cố gắng pha cùng với nước nóng đánh tan lọc bỏ xác.

Cà chua cọ sạch té múi cau.Thơm cắt dồn phần mắt, cọ sạch cắt thành miếng vừa ăn

Bông súng bóc tách vỏ, cọ thật sạch, cắt thành những khúc ngắn vừa ăn. 

Cho ít dầu vào trong chảo rồi bắt lên bếp, dầu nóng đến tỏi phi thơm, kế tiếp cho cà chua thái múi cau vào xào, tiếp đến đổ khoảng tầm 2 lít nước vào nồi, khi nước bắt đầu sôi cho nước cốt me với măng vào nấu khoảng chừng 5 phút.

Cho cá hú đã có tác dụng sạch vào thổi nấu trên lửa nhỏ dại (nếu nhảy lửa bự miếng cá đang dễ vỡ), nêm nếm hương liệu gia vị cho hợp khẩu vị của mái ấm gia đình bạn. Tiếp đến cho phần bông súng, thơm sót lại vào đun nấu cùng.Sau 10 phút tắt bếp.

Cho các thành phần hỗn hợp nước lẫu vào trong 1 nồi làm bếp lẫu. Sau đó, sẵn sàng thêm những loại rau xanh nhúng lẫu, bún ăn kèm. Nuốm là ngừng một nồi lẫu cá hú nấu ăn măng chua bông súng thơm ngon hấp dẫn. Chiếc hơi khói bay nghi ngút, vừa lẫu ngọt trường đoản cú nhiên. Món lẫu bình dị, dễ dàng nhưng rất là ngon.


*
Lẫu cá hú nấu nướng măng chua bông súng chuẩn chỉnh vị miền Tây

Kết luận

Cá hú nấu nướng măng chua thơm ngon hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể nấu như 1 món canh thông thường trong bữa ăn gia đình, hoặc đổi khác để thành món lẫu. Cái mùi vị của cá cùng nấu chung các nguyên liệu ấy làm cho ta cứ lưu giữ bữa cơm hằng ngày ở quê. Tuy dân dã, chân chất nhưng ngon không chỗ nào sánh bằng.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng 10 Con Chip Snapdragon Mạnh Nhất Hiện Nay, Danh Sách Top 10 Chip Điện Thoại Mạnh Hiện Nay

Không đầy đủ thế, giết thịt cá rúc vừa vững chắc lại béo. Nước dùng chua chua ngọt ngọt ăn uống rất cuống miệng. Hôm nào trời lạnh, một bát canh cá hú nấu măng chua như vậy này cũng đầy đủ rồi. Vừa tiết kiệm thời hạn lại ngon nữa.Cả đơn vị nhớ thiết lập về và thử ngay nhé. Hoặc một món canh dễ dàng và đơn giản nhưng cuốn hút khác: canh cá thác lác làm bếp cải xanh.