CANH GÀ HẦM THUỐC BẮC

     

Gà hầm thuốc bắcgà hầm phân tử sen là nhị món nạp năng lượng không chỉ đem lại hương vị thơm ngon, lôi kéo mà còn cực kỳ bổ dưỡng khi có khá nhiều lợi ích cho cơ thể. Hãy thuộc noshop.vn khám phá về giải pháp làm nhị món ăn uống này nhé!


Công dụng của món canh con kê hầm phân tử sen

Thịt kê có chứa được nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt như hàm lượng protein cao, ít hóa học béo. Bởi vì đó, thịt con kê có công dụng cung cấp tích điện cho cơ thể, giúp cơ bắp săn chắc, hỗ trợ giảm cân, phòng loãng xương, đảm bảo an toàn tim mạch…

Khi thịt con kê kết hợp với các nhiều loại rau củ đặc biệt là vị thơm của dung dịch bắc giỏi vị giòn ngọt của hạt sen sẽ mang lại bữa ăn cực kỳ bổ dưỡng. Nhị món nạp năng lượng này hoàn toàn có thể được ví như bài thuốc bổ khi vừa có công dụng giúp chị em bầu có tương đối nhiều sữa, giúp trẻ em bồi bổ khung người vừa hữu dụng cho những người già và người bệnh cần hồi phục sức khỏe.

Bạn đang xem: Canh gà hầm thuốc bắc


Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo mẫu mã Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu gà hầm thuốc bắc

1 bé gà ta hoặc kê ác50g thuốc bắc (có thể sở hữu ở tiệm thuốc sắc hoặc rất thị)Một ít ngải cứuHạt nêm, đường, bột ngọt

*
*

Bạn có thể sử dụng gà ác để món ăn uống thêm bồi bổ (Ảnh: Internet)

Cách làm cho gà hầm dung dịch bắc

Bước 1: Sơ chế con kê và nguyên vật liệu thuốc bắcGà khi mua về, các bạn làm sạch, rồi sử dụng muối chà xát lên mình con kê rồi rửa lại với nước sạch. Bạn cũng có thể chặt gà làm đôi hoặc để nguyên con. Sau đó, cho gà lên lửa nướng sa để da gà dai và phần thịt vừa thơm vừa ngon hơn.Thuốc bắc các bạn đem cọ với nước lã đến sạch rồi để ráo. Bạn nên bỏ sút hạt ý dĩ, là nhiều loại hạt bao gồm màu trắng, bé dại tựa phân tử bắp bởi hạt này đã hút không còn phần nước ngọt trường đoản cú gà.Ngải cứu rửa sạch, nhằm ráo.Bước 2: Nêm nếm

Bạn đến gà vào nồi, rồi cho những vị thuốc sắc lên. Tiếp đến, cho các gia vị gồm: 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều. Cuối cùng, cho ngải cứu lên bên trên bề mặt.

Xem thêm: Những Trường Hợp Cần Giấy Xác Nhận Tạm Trú, Điều Kiện Và Hồ Sơ Đăng Ký Tạm Trú, Thường Trú

Bước 3: Hầm gà với thuốc bắc

Tiếp theo, các bạn đặt nồi con gà vào một cái nồi mập và triển khai hấp biện pháp thủy. Hấp đến lúc gà chín thì tắt nhà bếp và đến gà ra tô.

Xem thêm: Cách Phóng To Màn Hình Facebook Trên Máy Tính, Màn Hình Facebook Bị Phóng To

Vậy là xong gà hầm thuốc sắc rồi đấy, nhớ rằng thưởng thức món nạp năng lượng này khi còn nóng nhằm cảm nhận hương vị trọn vẹn này nhé!

Gà hầm phân tử sen

Nguyên liệu kê hầm hạt sen

1 nhỏ gà ta100g phân tử sen tươi100g mộc nhĩ hươngCà rốtHành khôTỏiHành láRượu trắngMuối, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột

*
*

Gà hầm hạt sen đậm đà, bồi dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách làm cho gà hầm phân tử sen

Bước 1: Sơ chế gà và hạt senGà thiết lập về các bạn làm sạch mát rồi dùng muối xát lên domain authority gà mang đến gà hết mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch, nhằm ráo nước. Tiếp theo, các bạn cho con kê vào nồi to, rồi trộn phần đa gà cùng với hành khô, tỏi băm nhỏ tuổi cùng các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng coffe hạt tiêu, ½ muỗng coffe ớt bột, 1 muỗng cafe rượu trắng. Sau đó, trộn phần đa rồi ướp trong vòng một giờ đồng hồ để con gà ngấm phần đông gia vị.Nấm hương khi mua về, bạn đem dìm với nước ấm khoảng tầm 20 phút. Lúc nấm nở to, bạn cắt chân nấm rồi cọ sạch, vớt để ráo. Sau đó, cắt đôi nấm mèo hoặc để nguyên tùy thích.Hạt sen tươi lúc mua về chúng ta lấy hết chổ chính giữa sen bên trong để gà hầm hạt sen không bị đắng. Nếu cần sử dụng hạt sen khô, chúng ta đem sen dìm với nước cho mềm đi là được.Hành lá nhặt, rửa sạch, thái khúc.Cà rốt cạo sạch vỏ, cọ sạch, tỉa hoa và cắt từng khúc một dày khoảng tầm 1 – 1,5cm.Bước 2: Hầm gà

Bạn đến gà vào trong nồi rồi đến hạt sen, mộc nhĩ hương, củ cà rốt vào, mang lại thêm khoảng tầm 2 lít nước vào đun sôi với lửa lớn. Lúc nước sôi, các bạn vặn nhỏ lửa với hầm gà trong vòng 60 phút. Sau khi gà hầm chín mềm, chúng ta nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Cuối cùng, chúng ta cho kê ra tô với rắc hạt tiêu, hành lá lên trên mặt là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay.

Vậy là hoàn thành, con gà hầm phân tử sen đậm đà với vị ngọt của con gà và vị ngọt tự nhiên của hạt sen, nấm hương và cà rốt. Đừng quên thưởng thức khi còn lạnh nhé!

Với bí quyết làm con gà hầm thuốc bắc và gà hầm hạt sen như trên, hy vọng các bạn sẽ có từ bỏ tay làm nên những món nạp năng lượng thơm ngon, xẻ dưỡng cho tất cả gia đình. Chúc các bạn thành công!