Canh khổ qua nấu tôm không đắng mà cực thanh mát

     

Canh khổ qua tôm khô là một trong món canh nổi tiếng vì sự thanh mát, thu hút với vị ngọt dịu với đắng vơi giúp giải nhiệt cho 1 ngày nóng bức. Ngày hôm nay, chăm trang Vào bếp từ Điện trang bị XANH đã hướng dẫn chúng ta 2 công thức nấu canh khổ qua tôm khô. Hãy coi ngay bí quyết để triển khai nhé!
Canh khổ qua đun nấu tôm khô

Nguyên liệu làm cho Canh khổ qua đun nấu tôm khô cho 4 người

khổ qua 300 gr (khoảng 2 quả) Tôm thô 30 gr Tỏi 2 tép Hành lá 2 nhánh Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ phân tử nêm/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng canh khổ qua nấu bếp tôm khô

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô thiết lập về dìm trong nước khoảng tầm 10 phút cho tôm mềm rồi cọ lại với nước sạch, để ráo.Khổ qua xẻ đôi theo theo hướng dọc quả, bỏ sạch phần ruột rồi dùng dao cắt (hoặc bào) thành lát mỏng, sau đó ngâm trong nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra, nhằm ráo.Tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Hành lá cọ sạch, nhằm ráo, giảm nhỏ.

Bạn đang xem: Canh khổ qua nấu tôm không đắng mà cực thanh mát


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh khổ qua nấu bếp tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh khổ qua đun nấu tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh khổ qua nấu ăn tôm khô

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nát vào phi cho vàng cùng dậy hương thơm thơm.Khi tỏi đã thơm, mang đến tôm khô đã ngâm vào, đảo đều khoảng tầm 30 giây cho tôm tương đối săn lại rồi thêm 800ml nước, bịt nắp và đun lửa vừa khoảng 5 phút.Khi canh sôi thì mở nắp, vớt quăng quật bọt, mang đến hết khổ qua đã sơ chế vào. Nhận nhẹ mang đến khổ qua ngập nước rồi thêm một muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy nhẹ. Đun tiếp khoảng tầm 3 - 5 phút canh sôi thì nêm nếm lại cho đủ ăn, tắt nhà bếp và bày ra tô.Rắc thêm một ít tiêu và trang trí lên đánh canh 1 không nhiều hành lá cắt nhỏ tuổi là hoàn thành.

Thành phẩm

Canh quả khổ qua tôm thô sau khi kết thúc có màu sắc đẹp mắt, mừi hương hấp dẫn. Nước canh thanh dịu, đắng dịu hòa quyện thuộc tôm khô dẻo dai và mướp đắng giòn ngon.Bạn rất có thể thưởng thức ngay lúc canh còn rét hoặc chan canh ăn lẫn với cơm trắng đều hợp vị cùng ngon mồm nhé!

Nguyên liệu làm Canh khổ qua nấu ăn tôm khô (công thức được share từ fan dùng) mang lại 4 người

quả mướp đắng 500 gr Tôm thô 50 gr Hành tím 1 củ Hành lá 3 nhánh ngò rí 1 ít nước mắm nam ngư 1 muỗng cafe Dầu nạp năng lượng một nửa muỗng canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế khổ qua (mướp đắng) với rau hành

Khổ qua mua về cắt bỏ phần ruột mặt trong, bào mỏng tanh rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước mang đến sạch, để ráo nước.
Các mẹo khử vị đăng đắng của khổ qua:Cách 1: Để giúp sút độ đắng cùng giúp quả mướp đắng giòn ngon rộng thì chúng ta có thể đem quả khổ qua ướp vào đá hoặc bỏ vô tủ lạnh.Cách 2: ngoại trừ ra, để bớt vị đắng của khổ qua, chúng ta cũng có thể ngâm khổ qua trong nước muối bột pha loãng khoảng tầm 15 phút rồi sau đó rửa lại cùng với nước sạch.

Xem thêm: Cách Xào Ếch Với Cà Bát Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Nấu Ếch Om Cà Đơn Giản, Đậm Đà, Ngon Cơm

Xem bỏ ra tiết: các cách khử vị đăng đắng của quả khổ qua (mướp đắng) hiệu quả
Hành ngò download về cắt bỏ phần rễ, phần lá bị héo, úa rồi cọ sạch, nhằm ráo nước.Hành tím bạn tách vỏ mang lại sạch, rửa sơ qua cùng với nước rồi mang băm nhuyễn.

Sơ chế cùng giã tôm khô

Tôm khô mua về dìm với nước ấm hoặc nước lọc trong vòng 10 - 15 phút mang đến nở, mềm cùng sạch bụi bờ rồi vớt ra đến ráo, kế tiếp cho vào cối giã nhuyễn.

Nấu canh

Bắc nồi lên nhà bếp cho một nửa muỗng canh dầu lấn vào nồi cùng đun cùng với lửa vừa, chờ rót dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi mang đến thơm rồi đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm dậy hương thơm thơm.Tiếp theo bỏ vào nồi khoảng hai bát nước thanh lọc (chén ăn cơm), hâm sôi với lửa to rồi thứu tự nêm các gia vị vào gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng coffe muối, một nửa muỗng coffe đường.Sau đó đợi nồi canh sôi bạo dạn vớt bọt rồi cho khổ qua vào, khổ qua vừa chín tái thì giảm hành ngò vào, nêm nếm lại các gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp. Không nên để mướp đắng chín quá đã mất độ giòn, ngon.

Thành phẩm

Cho canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu xay vào nữa là trả thành, vậy là đã chấm dứt món canh khổ qua nấu nướng tôm thô với blue color bắt mắt, điểm thêm vài nhỏ tôm thô màu gạch hết sức hấp dẫn.Nước canh ngọt nhạt đậm đà, quả mướp đắng giòn, bao gồm vị đắng nhẹ 1 chút quấn với vị bùi của tôm thô là không còn sẩy, dùng ngay trong khi canh còn nóng đã ngon rộng nhé!

Cách chọn thiết lập khổ qua tươi ngon, ít đắng

Chọn khổ qua có kích thước vừa phải, khiêm tốn dài, mặt vỏ có rất nhiều gân bé dại li ti.Khổ qua bám mùi thơm tự nhiên, màu sắc đồng số đông và không tồn tại mùi lạ. Cố có xúc cảm chắc tay, không xẩy ra mềm nhũn.Không mua số đông trái khổ qua màu xanh đậm, thân phình to, domain authority láng bóng, vì hoàn toàn có thể chúng đã có bón những đạm, chất kích thích sinh trưởng, khi thực hiện không đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Quà 1 6 Cho Bé Trai 7 Tuổi, 7 Tuổi, 10 Tuổi, Quà 1 6 Cho Bé Trai 7 Tuổi Nên Mua Gì


Cách chọn tải tôm khô ngon

Chọn cài tôm khô gồm màu cam thoải mái và tự nhiên hoặc tương đối ngả vàng, bám mùi tự nhiên.Khi sờ vào có xúc cảm chắc, tôm bao gồm độ khô nhất thiết và không bị ẩm ướt.Không chọn cài tôm thô có màu sắc sặc sỡ bất thường, xuất hiện các đốm đen, trắng, bám mùi lạ cùng bị ẩm mốc.
Trên là 2 công thức nấu canh khổ qua nấu ăn tôm khô, món canh này thiệt thơm ngon và dễ ợt thực hiện đề xuất không nào? Điện thiết bị XANH chúc bạn thành công xuất sắc với bí quyết được share nhé!
lí giải nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: giải pháp nấu canh khổ qua đun nấu tôm, canh khổ qua nấu bếp tôm, canh khố qua tôm khô, canh khố qua, tôm khô