Canh khoai sọ rau muống

     

Hai câu ca dao trên đang văng vẳng với theo tớ suốt bao nhiêu năm qua, đặc biệt khi qua Mỹ thì việc được ăn uống rau muống lại càng là 1 điều hãn hữu hoi. Những lần tranh thủ đi chợ sau vài tháng thì rau xanh muống luôn là loại rau luôn luôn phải có trong danh sách thực phẩm nên mua hihi … Dù nhiều lúc rau muống rất đắt, tớ vẫn cài một ít nạp năng lượng cho đỡ nhớ, nhớ rau muống các mà nhớ bên cũng chẳng hèn gì.

Bạn đang xem: Canh khoai sọ rau muống

Rau muống hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món không giống nhau. Ví như rau muống luộc (nước canh gồm quả sấu dầm chua thì xuất xắc hảo, không thì vắt chút chanh chua mát đã và đang đủ tạo nên sự một bữa ăn thật ngon); không thì rau củ muống xào tỏi. Cơ hội thì xào theo kiểu Việt, dịp lại xào theo kiểu Thái tất cả chút ớt vào cho thêm phần đậm đà… Và hôm nay tớ còn xin trình làng với anh chị một món ăn từ rau muống nữa, sẽ là món canh rau xanh muống khoai sọ nấu bếp sườn.


*

Hấp dẫn canh rau củ muống khoai sọ thổi nấu sườn


Nghe loại tên: canh rau muống khoai sọ nấu nướng sườn hẳn các bạn cũng đoán ra yếu tố chính để gia công nên món canh thu hút này rồi :D dẫu vậy kể ra nếu ước kì được ăn uống đúng vị thì bắt buộc nói thêm về một nhiều loại cây rau củ thơm các gia vị nữa, chính là rau ngổ (hay ngò ôm). Đã lâu ko được nạp năng lượng thì giao diện gì ăn uống cũng cần cho đầy đủ vị nên khi nào mua rau xanh muống tớ cũng đề xuất mua rau ngổ (ngò ôm) cùng vì ăn rau muống xào cho một chút ít rau ngổ (ngò ôm) vào rồi nỗ lực chút chanh thì vẫn thấy khác hoàn toàn luôn ^^ …

Món này nấu cũng khá nhanh nếu bạn dùng nồi áp suất để nầm xương trước. Tới lúc gần ăn mới mang đến rau muống vào nấu bếp thì rau sẽ xanh ngon hơn. Cùng với tớ chỉ cần một bát canh này là sẽ đủ chất bồi bổ cho một bữa ăn rồi vì tất cả khoai sọ là tinh bột này, gồm xương hầm là hóa học protein này cùng còn không ít chất sơ từ rau củ nữa chứ :D … các lần món này tớ chỉ ăn không như vậy là cũng đủ vui mừng vô thuộc hihi …

Nguyên liệu: Thành phần nguyên vật liệu có thể biến đổi theo sở thích của mỗi nhé. Ai thích ăn đủ khoai xuất xắc sườn tốt rau hơn vậy thì cho nhiều hơn nữa một chút cũng được.Khoai sọ: 6 – 7 củ (loại kho sọ nhỏ dại nhỏ ăn thơm anh chị em ạ)Rau muống: khoảng tầm một cố kỉnh to đầy tay rau đã nhặt sẵn rồi200 grams sườn non3 – 5 cọng rau xanh ngổ (ngò ôm)Mắm, muối, tiêuCách làm:Đầu tiên gọt rửa sạch sẽ khoai sọ và cắt từng miếng vừa ăn. Sau khi cắt miếng khoai xong, để giữ lại miếng khoai trắng thì anh chị ngâm khoai vào nước lạnh để chờ tính đến lúc nấu ăn cũng được. Lưu lại ý, tùy vào một số loại khoai sọ, có những loại sẽ có tác dụng tay bạn rất giản đơn bị ngứa. Vì vậy nên gọt khoai khô, đừng để dính tay vào nước hoặc các bạn nên đi căng thẳng tay khi làm cho khoai sọ.
*

Gọt rửa khoai sọ không bẩn rồi cắt miếng vừa ăn


Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho khoảng chừng 1 Tablespoon dầu ăn (không cho những dầu bởi vì nước sườn cũng có mỡ rồi nhé cả nhà). Sau đó cho khoai sọ vào xào cùng với ½ Tablespoon mắm, một chút muối cùng tiêu mang đến thấm. Xào khoảng chừng 5 phút nghỉ ngơi lửa vừa làm cho khoai thật thấm gia vị.
*

Xào khoai sọ cùng với mắm, muối, tiêu cho thật thấm


Sườn bỏ vào ninh trước thì khi nấu món canh này sẽ cấp tốc hơn. Tớ hay ninh sườn trước, nhằm vào tủ giá tới lúc nào nấu mới bỏ ra dùng dần. Tớ đong khoảng chừng 1 chén canh nước ninh sườn rồi đỏ vào nồi xào khoai sọ nghỉ ngơi trên. Đun sôi xong để lửa hiu hiu ninh đến tới lúc nào khoai sọ thật chín (khoảng 15 phút). Lưu giữ ý: là chỉ cho tới lúc khoai sọ thật chín chứ ko nát nhé cả nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Ô An Quan Ngắn Gọn, Thuyết Minh Trò Chơi Ô Ăn Quan (6 Mẫu)


*

Đổ nước sườn vẫn ninh vào khoai sọ vẫn xào


Rửa sạch rau muống, rau ngổ (ngò ôm) xong để ráo. Cắt rau muống ngắn chừng 10 cm và cắt rau ngổ khoảng chừng 2 cm.
*

Rửa sạch sẽ rồi cắt rau muống, cùng rau ngổ (ngò ôm)


Sau lúc khoai đã làm được hầm với xương thật chín rồi thì bật bếp to khiến cho nồi nồi canh sôi bùng lên, rồi mang đến rau muống vào.
Vẫn cho lửa to tính đến khi rau xanh sôi lại khoảng chừng 2 – 3 phút mang lại rau chín nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn rau xanh đẹp. Sau cuối tắt bếp, rồi cho một nửa vị trí ngổ (ngò ôm) vào trong nồi canh, chỗ sót lại rắc lên trên mặt phẳng bát canh khi múc ra nhằm ăn. Nêm nếm lại nồi canh cho vừa miếng. Lưu lại ý: nước ninh sườn thường cũng đã có các gia vị và thời điểm nãy xào khoai đã và đang nêm hương liệu gia vị nên anh chị đừng đến quá tay nhé.

Xem thêm: Cách Xoá Tin Nhắn Trên Zalo Vĩnh Viễn Trên Điện Thoại Iphone/Android


Món canh rau củ muống khoai sọ thành quả khi ra thì rau vẫn nên chín mềm với xanh, khoai và sườn chín tới, ko vụn ra vị ninh những quá. Canh này ăn nguội xuất xắc nóng phần nhiều ngon.


Mùi vị của món canh này hấp dẫn tới khó tả và cực quan trọng đặc biệt nhờ vị của rau củ ngổ (ngò ôm). Rau củ muống với rau ngổ (ngò ôm) và đúng là hai bạn bạn sát cánh thân thiết vì chưng khi ăn cùng nhau cả nhì cùng giúp đỡ nhau tạo cho một mùi vị thu hút cho một món ăn uống về tổng cầm :D Chúc anh chị em cuối tuần thật vui nhé!