Canh mướp đắng nhồi thịt

     

quả mướp đắng nhồi làm thịt hấp là giữa những món ăn uống rất phổ biến trong mái ấm gia đình Việt, nhất là những ngày hạ nắng nóng. Hãy thuộc TASTY Kitchen vào bếp và cùng thực hiện món ăn uống này nhé!


Mướp đắng là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc so với gia đình Việt. Dưới đó là 2 cách làm món quả khổ qua nhồi làm thịt hấp mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu chung

Mướp đắng (khổ qua): 2 quả.Thịt nạc heo: 500gr.Hành lá, hành tím, tỏi, ớt trái.Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, phân tử nêm, dầu ăn,...

Nguyên liệu quan trọng cho món quả mướp đắng nhồi thịt.

Công thức làm bếp món mướp đắng nhồi nấm, giết hấp

Cách bào chế mướp đắng nhồi làm thịt hấp kết phù hợp với nấm này được rất nhiều chị em chọn lựa khi ao ước đổi gió cho bữa cơm gia đình. Cùng nhà bếp nhà TASTY tham khảo quá trình thực hiện chi tiết nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp đắng đề nghị lựa chọn đầy đủ quả mướp xanh, thẳng. Giảm đầu trái của quả mướp, khoét rước hết ruột ở phía mặt trong, kế tiếp đem ngâm trong nước muối bột pha loãng khoảng 3- 5 phút. Vớt ra nhằm vào rổ cho ráo nước.Thịt nạc: đem rửa sạch cùng với nước, bổ thành từng miếng nhỏ tuổi rồi băm nhuyễn. (Hoặc chúng ta cũng có thể xay nhuyễn). Ướp giết thịt với ½ thìa tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 ít hành tím cùng ớt trái băm trong tầm 5 - 7 phút.Nấm: đem cắt cho phần gốc, ngâm cho tới khi nấm mèo nở trả toàn. Vớt ra, cọ với nước muối bột rồi đi rửa lại cùng với nước sạch. Tiếp đến thái nhỏ, cho vào bát. Cho thêm ½ thìa nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ướp trong vòng 3 - 5 phút.Hành lá: đem có tác dụng sạch phần rễ, nhặt bỏ những lá vàng. Rửa không bẩn với nước, nhằm vào rổ đến ráo nước rồi đem cắt nhỏ.Hành tím, tỏi: bỏ lớp vỏ ngoài, xay nhuyễn bỏ vào chén bát riêng.Ớt trái: rửa sạch cùng thái thành khúc nhỏ.

Bước 2: cách nấu món quả khổ qua nhồi với giết thịt hấp

Cho nước lên bếp, luộc sơ mướp đắng cho mướp mềm, vớt ra rổ, đợi nguội thì thái khúc khoảng tầm 3 cm. Lưu giữ ý: tránh việc luộc chín mướp bởi vì sẽ tác động đến việc thái khúc mướp và nhồi thịt.Cho thịt và nấm đã được ướp trộn đông đảo với nhau. Nêm thêm một không nhiều hành lá băm nhỏ, hành tím vào.Cho các thành phần hỗn hợp trên vào cụ thể từng khúc mướp.

Nhồi các thành phần hỗn hợp thịt vào mướp đắng là 1 trong những trong những quy trình nấu mướp đắng nhồi giết hấp.

Cho nồi hấp lên bếp, ngóng nước sôi thì mở nắp, mang lại mướp nhồi thịt, mộc nhĩ vào nồi hấp.Hấp trong khoảng 7 - 10 phút, thấy mướp với thịt vẫn chín thì tắt bếp.Lấy muỗng và đũa mang nhẹ nhàng mướp ra dĩa cùng sử dụng.

Công thức làm món khổ qua nhồi giết thịt hấp, tôm

Đối cùng với món quả mướp đắng nhồi tôm thịt hấp, mẹ cần phải chuẩn bị thêm 200 gram tôm. Cách bào chế này cũng tương đối đáng để các bà nội trợ đưa vào danh sách những món ngon từng ngày và vận dụng cho gia đình mình trải nghiệm đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm giống với món mướp đắng nhồi nấm, giết hấp.

Tôm đem làm cho sạch đầu, cắt bỏ râu tôm, đuôi tôm, bóc tách vỏ quanh đó rồi rửa sạch, cho vô bát.Ướp trong tầm 3 - 5 phút cùng với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 không nhiều hành tím, ớt trái băm.

Xem thêm: Bật Mí Những Loại Loa Nghe Nhac Vang Hỏi Chuyên Gia, Bí Quyết Chọn Loa Nghe Nhạc Trữ Tình Hay Tốt Nhất

Ướp thịt góp món khổ qua nhồi làm thịt thêm đậm vị.

Bước 2: Thực hiện

Cho mướp đắng vào nồi nấu sơ, vớt ra rổ nhằm nguội. Giảm đôi trái mướp.Cho nồi hấp lên bếp, nấu tính đến khi nước sôi.Đem các thành phần hỗn hợp thịt, tôm nhồi vào mướp đắng.Cho mướp đang nhồi thịt và tôm với nồi hấp. Đậy vung cùng hấp trong tầm 7 - 10 phút. ( Nếu bạn có nhu cầu cho mướp xanh thì trong quy trình hấp nên đậy hở vung).Khi các thành phần hỗn hợp mướp sẽ chín thì cho cục bộ mướp ra dĩa. Cắt thành từng khúc nhỏ.Nếu ý muốn dùng canh thì chúng ta cũng có thể sử dụng nước luộc mướp trước đó.

Lợi ích của món mướp đắng nhồi giết thịt hấp mà chúng ta nên biết

Mướp đắng là trong những loại quả cực kì giàu vi-ta-min C, vitamin B1 và những khoáng hóa học như: lipit, canxi, photpho, kali, magie,... Cực kỳ dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe.

Giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol

Hàm lượng cholesterol trong cơ thể càng cao thì nguy hại mắc một số bệnh về tim mạch tuyệt nhồi ngày tiết cơ tim, tự dưng quỵ càng lớn. Vì chưng vậy nếu thực hiện mướp đắng một cách hợp lý, chúng ta cũng có thể làm sút lượng cholesterol bao gồm trong máu và đồng thời cũng làm cho giảm nguy hại mắc một vài bệnh về tim mạch.

Làm sút cơn đau cho người bệnh sỏi thận

Sỏi thận là trong số những căn bệnh vô thuộc nguy hiểm. Nó khiến cho người bệnh đau đớn dữ dội. Việc sử dụng mướp đắng trong bữa ăn một biện pháp hợp lý, hoàn toàn có thể khiến đều viên sỏi gồm trong khung hình bạn bị phá vỡ, giúp khung người đào thải nó thông qua đường nước tiểu.

Tốt cho những người mắc dịch tiểu con đường typ II

Mướp đắng có tính năng làm bớt lượng con đường trong khung hình thông qua việc chuyển hóa glucozo.

Giúp ngã gan

Mướp đắng là trong những thực phẩm bức tốc chức năng hệ tiêu hóa. Mướp đắng cực kỳ tốt cho tất cả những người bị bệnh viêm gan, xơ gan hay apple bón bởi nó giúp nâng cấp chức năng túi mật, có tác dụng giảm việc ứ dịch.

Tăng cường hệ miễn dịch đến cơ thể

Mướp đắng được xem như là một trong những thực phẩm có tính năng làm bớt cảm lạnh, lây nhiễm nấm hay không phù hợp thức ăn, quánh biệt tác dụng tốt trong vấn đề làm giảm triệu hội chứng trào ngược dạ dày.

Mướp đắng nhồi giết là món ăn uống vô cùng tươi mát cho 1 ngày hè.

Xem thêm: Thực Hư Về Tác Hại Của Quả Su Su Có Tác Dụng Gì ? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?

Ngày hè nóng nực, một chén canh mướp đắng đắng nhồi thịt cùng tôm xuất xắc thịt đều mang đến cho bọn họ sự giải sức nóng hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của TASTY Kitchen, chúng ta có thể nấu cho gia đình mình một chén canh vừa ngon lại dinh dưỡng giữa những ngày hè nắng nóng nóng.