Canh Rau Cải Nấu Thịt

     
Cách thổi nấu món canh rau xanh cải làm thịt băm (thịt bằm) ngon ngọt mượt mà không xẩy ra khô, nước canh trong, thanh, rau xanh cải chín nhưng lại vẫn giữ lại được màu xanh lá cây hấp dẫn.

Bạn đang xem: Canh rau cải nấu thịt


*
Canh cải giết mổ băm
1 mớ rau củ cải 150g thịt heo băm 2 củ hành khô các gia vị thông thường
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế nguyên liệuRau cải cắt gốc, nhặt vứt những lá vàng, sâu, dìm với nước muối pha loãng rồi cọ sạch. Để ráo nước thì cắt từng khúc một vừa ăn.

Thịt heo xát với không nhiều muối hạt, rửa sạch xong để ráo, băm nhỏ. Để tiết kiệm ngân sách thời gian rất có thể nhờ người phân phối xay luôn.

Ướp giết băm với một nửa thìa cafe nước mắm, trộn đều.

Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: 6 Cách Sửa Lỗi Tivi Sony Có Tiếng Không Có Hình, Tivi Có Tiếng Không Có Hình


Nấu canh rau củ cải

*
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm cho nóng dầu thì đến hành băm vào phi thơm.
*
Tiếp đến cho thịt băm vào xào sơ.Lưu ý cho thịt băm không xẩy ra cháy cùng dính xuống đáy nồi thì chúng ta nên hạ bớt nhiệt độ xuống.

*
Xào làm thịt băm trong vòng 1-2 phút thì đổ nước vào.Với 2 người ăn thì lượng cho vào tầm tầm 1 lít. Tăng nhiệt độ bếp để nước canh sôi.

*
Khi nước nồi canh sôi lên thì hớt vứt lớp bọt bong bóng của thịt, sau đó cho rau củ cải vào.

Xem thêm: Thời Hạn Sử Dụng Của Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Có Giá Trị Sử Dụng Nối Tiếp


Dùng đũa khuấy để cải chín đều. Khi nước bùng sôi quay lại thì bắt đầu nêm nếm gia vị vừa ăn gồm có một thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột canh và 50% thìa cafe bột ngọt. 

Tiếp tục thổi nấu thêm khoảng tầm 2-3 phút, lúc rau cải chín thì tắt bếp.

*
Múc canh cải giết băm ra đánh và ăn lẫn với cơm nóng, thịt rang cháy cạnh rất hợp vị.

Mẹo và lưu ý

*
Để rau củ cải xanh thì trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi. Và chú ý chỉ thả rau củ cải vào tầm khoảng nước canh đang thật sôi. Muốn nước canh cải trong thì chúng ta nên hớt bọt thường xuyên.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp không hề ít khóa học làm bếp ăn của những cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín với có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.