CANH RAU MUỐNG NẤU TÔM

     

Canh rau muống chắc chắn là một món nạp năng lượng vô cùng quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Lúc này Điện vật dụng XANH đang theo các bạn vào nhà bếp để bật mí thêm 2 công thức nấu canh rau muống thanh mát, dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà nhé!
Canh rau xanh muống tôm chua

Nguyên liệu làm cho Canh rau muống tôm chua mang đến 4 người

rau củ muống 500 gr Tôm tươi 200 gr Me 50 gr Lá quế 50 gr Tỏi 4 tép muối 2 muỗng cà phê hạt nêm agi ngon 1/2 muỗng cà phê Đường phèn 1.5 muỗng canh Dầu ăn uống 1 muỗng canh Nước 1.5 lít

Cách chọn tải tôm tươi ngon

Chọn cài tôm tất cả vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng lắp chặt với bản thân tôm, chân tôm gắn thêm chặt vào thân, giết mổ tôm săn chắc.Tránh chọn thiết lập những nhỏ tôm tan nhớt giỏi những con tôm gồm chân đã biết thành chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy thêm chúng không còn tươi.Không download tôm gồm phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi cùng không xếp gọn gàng vào nhau vì có thể tôm bắt lên sẽ lâu, đang ngâm qua chất bảo quản.

Bạn đang xem: Canh rau muống nấu tôm


Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 biện pháp nấu canh rau củ muống

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt đem phần thân cùng lá non, tước vứt lá già. Ngâm rau muống cùng với nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 15 phút rồi xả không bẩn lại cùng với nước, nhằm ráo. Giống như với lá quế, các bạn nhặt vứt lá sâu, rửa sạch sẽ lại cùng với nước.Tôm các bạn cắt phần râu tôm và gai bên trên đầu tôm, rước phần phân tôm bên trên đầu, chỉ tôm và rửa lại với nước sạch.Me bỏ vào chén, đổ một số lượng nước nóng vào, ngâm trong vòng 10 phút mang đến mềm, sử dụng muỗng dầm me mang nước cốt. Tỏi đập dập, lột vỏ, cắt thành những lát mỏng.
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh rau muống tôm chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh rau muống tôm chua
Bước 1 Sơ chế vật liệu Canh rau xanh muống tôm chua

Nấu canh

Bắc chảo lên bếp, bỏ vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu ban đầu nóng thì đến tỏi đã cắt lát vào chảo, phi thơm bên trên lửa vừa, rồi vớt ra chén, tắt bếp.Sử dụng một chiếc nồi lớn đặt lên trên bếp. Đổ khoảng chừng 1.5 lít nước vào nồi, điều chỉnh lửa vừa. Cho thêm tiếp vào nồi khoảng 2 muống nêm canh nước cốt me, 1 muỗng cafe muối, một nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh mặt đường phèn, khuấy phần đa cho con đường tan ra.Nước bước đầu sôi thì mang lại tôm và bát tỏi phi vào nồi. Tôm ban đầu chín, vỏ tôm chuyển sang color hồng nhạt thì cho rau muống vào, đun nấu thêm khoảng tầm 5 phút nữa thì tắt bếp. ở đầu cuối cho một không nhiều rau quế vào nồi, khuấy nhẹ giúp chế tác thêm hương thơm hương của món canh.

Thành phẩm

Nước canh chua chua, ngọt thanh vừa phải. Món canh tuy dễ dàng nhưng khi sử dụng kèm với cơm trắng nóng thì lại cực bắt cơm đấy nhé.

Nguyên liệu làm cho Canh rau củ muống tôm khô mang đến 2 người

rau muống 500 gr Tôm thô 30 gr Hành tím 1 củ các gia vị 1 không nhiều (muối/ bột ngọt/ phân tử nêm) nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chọn download tôm thô ngon

Tôm khô ngon thường có red color tươi tự nhiên (màu của men gạch), kia là loại tôm được phơi sống. Tôm thô có red color nhạt, tuyệt đỏ sẫm là tôm đang để thọ ngày với được luộc chín new phơi, hoặc tôm được tẩm bởi phẩm màu.Tôm ngon là khi cầm bên trên tay giết mổ săn, chắc, ngửi không có mùi nồng lạ, không bẩn vỏ, chân và mang, khi gắng vào có cảm xúc khô, nhưng khi ăn vẫn còn vị ngọt nước. Hình dáng con tôm đều, thân cứng, no tròn và săn chắc. Lúc bóp vào mình bé tôm, tôm không trở nên gãy vụn tuyệt mềm.Tôm được làm bằng tôm sú khi sờ vào rất có thể còn lợn cợn mèo và mùi tanh tanh rất đặc trưng của vị biển. Tôm khô được làm bằng tôm khu đất (sông) thường ngọt rộng tôm biển. Tôm khu đất thân nhỏ dại và tròn hơn tôm biển. Một bí quyết khác nữa minh bạch là tôm sú thường nặng mùi tanh rộng tôm đất.

Xem thêm: Cách Làm Sườn Non Kho “Tuyệt Cú Mèo”, 2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn


Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tôm thô với nước ấm trong tầm 5 - 7 phút cho tôm mềm, nở rồi vớt ra, để ráo nước.Hành tím lột vỏ, thái theo từng lát mỏng. Tiếp nối cho tôm khô và 50% phần hành cắt lát vào cối, sử dụng chày giã nhuyễn nguyên liệu.Rau muống bạn nhặt bỏ lá úa, sâu. Dìm rau muống với nước muối bột pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại cùng với nước, để ráo. Giống như với lá quế, chúng ta nhặt bỏ lá sâu, rồi rửa sạch mát lại cùng với nước.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Dầu bước đầu nóng thì cho 1/2 hành tím còn lại vào phi thơm sinh sống lửa vừa. Tiếp theo cho tiếp tôm khô giã nhuyễn vào, hòn đảo đều.Đổ vào nồi 1 lít nước, hạ lửa nhỏ, nấu trong tầm 10 - 15 phút mang lại tôm khô ra hóa học ngọt. Sau đó, tăng ánh nắng mặt trời lên lửa vừa, cho rau muống vào nồi, nêm và nếm thêm một nửa muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, hòn đảo đều cho rau chín đều, thấm gia vị, tắt bếp.

Thành phẩm

Rau muống giòn, nước canh ngọt thanh, được nêm nếm vừa phải. Khi sử dụng kèm với cơm trắng nóng để giúp bữa ăn uống thêm tròn vị.

Xem thêm: Cs:Go Cách Chơi Cs Go Trên Steam Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Tải Cs:Go Steam


Cách chọn cài rau muống ngon

Nên lựa chọn rau muống bao gồm thân nhỏ, lá bé dại và có màu xanh tươi, kị lựa rau củ bị dập nát, lá tiến thưởng hoặc lốm đốm trắng.Không nên lựa chọn rau có cọng khổng lồ bất thường, vượt xanh mướt, lá óng, bẻ cọng thấy giòn, bởi đây thường là rau xanh dùng không ít đạm hoặc phân bón.
Trên đây là 2 biện pháp nấu canh rau muống tôm cực ngon, hấp dẫn. Còn chần chờ gì cơ mà không thực hiện ngay món ăn uống này cho cả nhà, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ 2 kênh YouTube: cười cợt Khúc Khích cùng BINGO FOOD CHANNEL
giải đáp nấu khó hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh rau xanh muống, canh rau muống nấu ăn tôm, canh rau muống tôm khô, canh rau củ muống, món canh