Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

     

Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà là thực phẩm chất lượng cao, con người rất dễ hấp thu và tiêu hóa. Trong thịt gà chứa các loại vitamin khác nhau B1, B2, A, E, C, chất albumin, chất béo, canxi, và sắt. Bài viết dưới đây, Quán Họ Hứa sẽ hướng dẫn bạn làm món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc và xào lăn sả ớt hấp dẫn nhất tại nhà hàng.

Bạn đang xem: Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

Thịt gà Đông Tảo rất giàu dinh dưỡng

Trong Đông Y, thịt gà Đông Tảo có tính ôn, ngọt, bổ dưỡng, giúp bổ phổi, không độc. Ngoài ra, nó còn giúp chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, có tác dụng bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết và thận.

Với những người đang bệnh lâu ngày, giúp bồi bổ tốt, hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn, đặc biệt là những người bệnh dạ dày, phong hàn, suy yếu không ăn uống được. Loại thịt gà quý hiếm này còn giúp trừ phong, bổ khí huyết và có tác dụng chữa một số bệnh.

Cách chế biến từ thịt gà này cho người bệnh có thể phối hợp với các vị thuốc Đông Y như táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn,… nấu các ngón như gà tiềm, gà hấp,…

Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Giống gà này nổi tiếng với những thớ thịt chắc nịch, ngon dai, da săn giòn và luôn là mục tiêu của giới sành ăn thời nay. Đặc biệt ở bộ da của gà Đông Tảo, rất dày và săn, ít hàm lượng mỡ, khi ăn có vị dai giòn vô cùng đặc biệt.

Thịt gà Đông Tảo dưới bàn tay tài hoa của những người đầu bếp nhà hàng Quán họ Hứa được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau: gà Đông Tảo xào lăn; chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc; đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh; gà Đông Tảo nấu giả cầy,…và rất nhiều các món ăn khác có thể được chế biến tùy theo sở thích của từng người.

*
Gà Đông Tảo phong cách Quán Họ Hứa

Nhà hàng Quán họ Hứa xin giới thiệu với thực khách cách làm món gà Đông Tảo xào sả ớt để các bạn có thể chế biến tại nhà.

1.Gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc

Món chân gà Đông Tảo tiềm (hầm) thuốc bắc cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe. Thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc cực hấp dẫn này tại nhà hàng Quán Họ Hứa với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Gà đông tảo là món ăn tiến vua thời phong kiến, thịt gà thơm giòn và đặc biệt đôi chân gà Đông Tảo làm món hầm thuốc bắc thì ngon miễn chê.

*
Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

Lá tầng ô và 1 ít hạt sen1 thang thuốc bắc.Gia vị: Mỳ chính, muối2 chân gà Đông Tảo.

Cách chế biến

Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.

Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.

Xem thêm: Vỏ Độ Vỏ Xsmax Lên 12 Pro Max Lên Iphone 12 Pro Max Uy Tín, Lấy Ngay

Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.

Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) cách thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

Vậy là chúng ta đã cón món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon cho cả nhà, món ăn trên ăm kèm với bún hoặc bánh mỳ đều rất hợp. Những bữa tiệc quý hay liên hoan gia đình sẽ thêm trang trọng rất nhiều với sự có mặt của món ăn tiến vua này.

2. Gà Đông Tảo xào sả ớt

Nguyên liệu 

Thịt đùi sẽ được nhiều thịt phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc dùng phần cánh và mình gà tuy nhiên phần này có nhiều xương hơn.Sả tươi, ớt Đà Lạt dùng để xàoGia vị: tỏi, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Cách chế biến 

Bước 1 : Gà Đông tảo rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn với phần cánh hoặc phần thân gà. Còn với phần đùi gà thì ta nên lọc bỏ xương, thái miếng mỏng hơi dài để món ăn thấm gia vị và không bị dai.

Bước 2 : Ướp gà với tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối sau đó để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, như vậy khi xào món ăn sẽ có vị đậm đà hơn.

Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, sả băm, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, cho thêm sả và ớt vào, thêm một chút xíu bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Bước 4: Cho món Gà Đông Tảo xào lăn sả ớt ra đĩa và trang trí với rau mùi, ớt tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

*
Gà Đông Tảo xào sả ớt

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà Đông Tảo xào sả ớt ngon nhất ngay tại nhà rồi đấy, chúc các bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Papparoti Đơn Giản Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Papparoti Siêu Đơn Giản

Nếu bạn bận rộn hay ngại vào bếp hãy đặt hàng ngay món gà Đông Tảo tiềm thuốc bắc và xào sả ớt tại Nhà hàng Quán họ Hứa, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon trọn vẹn.