Cách Nấu Chè Bà Ba Béo Bùi Đúng Kiểu Nam Bộ Thơm Ngon

     

Chè bà cha là món trà thập cẩm đặc trưng của vùng phái mạnh Bộ. Chính vì món trà này mang tên bà ba cũng chính vì nó có không ít màu sắc giống như tà áo bà tía của thiếu nữ miền Nam. Nhưng hiện giờ hầu như vô cùng ít quán buôn bán chè bà tía giữ lại nguyên bản, đúng vị của món trà này. Nếu bạn có nhu cầu tự tay đun nấu cho gia đình một nồi trà bà ba chính xác Nam Bộ thì hãy theo dõi phương pháp này nhé!

Nguyên liệu nấu trà bà bố Nam Bộ:

200gr khoai mì

200gr khoai môn cau

100gr đỗ xanh không vỏ

150gr đậu phộng

80gr rong hải dương (Phổ tai)

80gr bột báng

80gr bột khoai

500gr cơm trắng dừa

400gr con đường trắng

2 lá dứa

1/2 muỗng coffe muối​

Cách nấu trà bà cha Nam Bộ:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu của món trà bà ba. Đậu xanh không vỏ và phổ tai rửa không bẩn với nước rồi đem ngâm qua đêm cùng rất bột báng với bột khoai cho mềm (ngâm riêng). Đậu phộng luộc mềm.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bà ba béo bùi đúng kiểu nam bộ thơm ngon

*
Các nguyên liệu chính mang lại món chè bà bố Nam Bộ.

Chuẩn bị phần nước cốt dừa mang đến món trà bà ba. Đổ 300ml nước lạnh vào cơm dừa, cố gắng lấy nước cốt dừa để riêng. Liên tục đổ 2 lít nước nóng vào phần cơm trắng dừa rồi nuốm lấy nước cốt dảo. 3 nhiều loại khoai cọ sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

*
Khoai lang, khoai môn, khoai mì cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn.

Bước 2: Đổ 2 lít nước cốt dừa cầm cố lần sau vào nồi cùng đậu xanh, nấu cho sôi. Sau đó, nêm thêm 3 một số loại khoai vào nấu cho đến lúc khoai mềm. Thêm đậu phộng, bột báng, bột khoai với lá dứa vào đun nấu cùng.

*
Cho đậu xanh vào nồi nước cốt dừa, đem nấu sôi lên.

Xem thêm: Các Mã Code Trong Play Together Mới Nhất Tháng 4, Code Play Together 26/4/2022 Hôm Nay Mới Nhất

*
Khi khoai mềm bạn cho lá dứa vào để sản xuất mùi thơm mang đến món chè bà ba.

Bước 3: Khi bột báng với bột khoai nở mềm chúng ta cho thêm rong biển, đường và 50% muỗng cà phê muối vào nhằm món trà bà cha được mặn mà hơn. Hôm nay bạn mới cho nước cốt dừa cố gắng lần đầu vào, khuấy đều rồi để khoảng 5 giây thì tắt bếp.

*
Khi vứt nước cốt cầm lần nguồn vào bạn phải nấu để chín phần nước cốt vừa đổ vào nhằm khi ăn không xẩy ra đau bụng.

*
Tham khảo bí quyết nấu món trà bà bố ngay trên đây.

Xem thêm: Cách Xóa Vĩnh Viễn Tài Khoản Gmail, Của Bạn Cực Đơn Giản

Thành phẩm cách nấu trà bà cha Nam Bộ:

*

Vậy là các bạn đã hoàn thành một nồi trà bà ba thơm béo, đúng điệu theo phong cách người dân Nam bộ rồi đấy. Món trà này ăn nóng sẽ tương đối ngon. Vị to của nước dừa tươi hòa quyện với mùi hương thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, khoai mì, thoang thoảng mùi hương thơm của lá dứa quánh trưng khiến bạn nạp năng lượng một lần là ghiền mãi.


*
giải pháp nấu trà bưởi dễ dàng các bạn bị mê hoặc bởi món chè bưởi xung quanh hàng, các bạn đang tò mò và hiếu kỳ muốn biết bí quyết để đun nấu món này, không khó khăn chút nào, rất là đơn giản nhé.
*
hướng dẫn làm chè bơ ngọt non phiên bản mới toanh cho 1 ngày hè Món chè bơ mềm béo, thơm phức ăn với nước sốt được thiết kế từ nước cốt dừa, sữa tươi. Quả là 1 món tráng miệng phù hợp cho việc giải rét cho hồ hết ngày nắng oi bức đó nhé!
*
lý giải làm chè xôi xoài dẻo ngọt Món chè xôi xoài đuối lạnh, siêu thích hợp một trong những ngày cuối xuân khi nhưng mà thời máu trở nên nóng sốt đấy. Xôi dẻo, xoài ngọt tự nhiên, thơm thơm, ưa nhìn khiến người trải nghiệm không thể quên được hương thơm vị đặc trưng của nó.