Chế biến bắp cải tím

     

Bắp cải chính là một giữa những loại thực phẩm thiết yếu không thể trong bữa ăn từng ngày của từng gia đình. Trong toàn bộ các một số loại bắp cải, cải bắp tím vừa chứa nhiều dưỡng chất lại vừa có color đẹp mắt, giúp các món ăn uống thêm sinh động, lôi kéo hơn. Và cả nhà bạn đang chẳng bao giờ nhàm chán bắp cải tím bởi vì chúng hoàn toàn có thể “biến hóa đa dạng” thành những món khác nhau. Hãy với Vita Mart Đà nẵng mày mò xem nhé phần đa món ăn ngon từ bắp cải tím này nhé!


Salad bắp cải tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gam cải bắp tím, 200 gam bắp tách hạt (ngô), 1 quả cà chua, 150 gam xà lách, giấm, đường, muối, dầu mè, nóng mayonnaise… và những dụng vậy nấu bếp.

Bạn đang xem: Chế biến bắp cải tím

*

Bước 1: Ngâm cải bắp tím cùng với nước muối hạt pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, nhằm ráo. Cắt nhỏ bắp cải tím. Cà chua rửa sạch, thái thành những khoanh tròn nhỏ. Phân tử bắp cọ sạch, luộc chín, vớt ra nhằm ráo. Xà lách nhặt lá dìm vào nước muối pha loãng 10 phút.

Bước 2: cho 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh sốt mayonnaise, 1 muỗng nhỏ canh muối và 1 muỗng canh dầu mè vào 1 tô lớn, khuấy các để những gia vị hòa tan.

Bước 3: Cho cải bắp cùng phân tử bắt luộc vào tô. Cho các thành phần hỗn hợp nước đang pha nhàn hạ vào và trộn phần đa tay.

Bước 4: mang đến xà lách, cà chua lên dĩa làm thế nào cho đẹp mắt. Dồn phần salad cải bắp tím lên trên, nêm ít hành, ngò trang trí và thưởng thức ngay.

Bắp cải tím luộc

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: 500 gam cải bắp tím, 1 củ gừng, 2 quả cà chua, 1 củ hành, 1 tép hành lá, giấm, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm… và những dụng nỗ lực nấu bếp.

Bước 1: tách miếng cải bắp tím, cắt thành từng miếng vừa ăn uống rồi ngâm nước muối, rửa sạch, nhằm ráo. Gừng gọt bỏ vỏ, thái mỏng. Cà chua rửa sạch, giảm hạt lựu. Hành lá, hành củ vứt vỏ, cọ sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: bắc chảo nước khoảng 1.5 lít lên nhà bếp đun sôi. Nước sôi thì cho vào nồi 2 muỗng giấm, cho cải bắp vào luộc cùng với lửa to cùng không bịt nắp. Khoảng tầm 5 phút sau, các bạn tắt bếp, bỏ vô nồi cải bắp ít gừng tươi rồi vớt ra nhằm ráo.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng phệ dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần củ hành đã cắt nhỏ dại vào phi thơm. Hành chuyển sáng màu tiến thưởng thì cho cà chua vào, cho vào ít gia vị vào chảo. Cà chua nhừ với sền quánh thì tắt bếp, đổ sốt ra bát, cho lên trên một tiêu xay cùng hánh lá.

Bước 4: Cho cải bắp tím luộc ra bát và dùng cùng nước sốt. Món này ăn cùng cơm lạnh là hết sức ngon.

Nộm bắp cải tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gam bắp cải tím, 150 gam nấm mèo kim châm, ½ củ gừng, 2 tép tỏi, 2 quả ớt sừng, giấm, tiêu, dầu mè, đường, nước mắm… và các dụng nạm nấu bếp.

*

Bước 1: cải bắp tím dìm nước muối bột pha loãng, cọ sạch, nhằm ráo với thái nhỏ. Nấm kim đâm rửa sạch, cắt dồn phần chân. Gừng gọt bỏ, rửa sạch. Ớt cọ sạch, tỏi bóc tách bỏ. Cắt nhỏ tuổi gừng, ớt tỏi.

Bước 2: Bắc 2 nồi nước lên hâm sôi để luộc riêng bắp cải tím với nấm kim châm trong vòng 1 – 2 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Bước 3: cho gừng, tỏi, ớt sẽ băm, 2 muỗng nhỏ canh giấm, 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, ½ muỗng coffe tiêu, 2 muống nêm canh nước mắm, ½ muống nêm canh đường vào một bát lớn và khuấy đều.

Xem thêm: Cá Kho Dưa Cải Chua Cực Ngon, Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

Bước 4: mang lại phần bắp cải tím và nấm kim đâm ra đĩa, rưới đều tất cả hổn hợp nước sốt vừa pha lên trên với trộn đều. Thưởng thức món ăn lẫn cơm nóng.

Bắp cải tím xào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: ¼ bắp cải tím (200 gam), 2 bó măng tây, 2 miếng đậu hũ cừu sẵn, nước tương, dầu ăn, đường, tỏi, hành lá… và những dụng chũm nấu bếp.

Bước 1: Ngâm cải bắp trong nước muối rồi cọ sạch, thái thành những gai nhỏ. Dậu hũ cọ sạch, nhằm ráo rồi thái miếng mỏng.

Bước 2: Măng tây sa thải gốc, rửa sạch mát và bổ thành những khúc vừa mồm ăn. Hành lá nhặt rồi rửa sạch, giảm khúc. Tỏi tách bóc bỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: bắc chảo nước lên bếp, nước sôi thì cho bắp cải tím vào đun khoảng 2 phút rồi vớt ra. Mang lại măng tây vào trong nồi trụng sơ qua rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng vào đun sôi rồi mang đến tỏi băm vào phi thơm. Mang lại đậu hũ vào xào cùng ít nước tương, cho đường vào.

Bước 5: lúc đậu hũ đến màu quà đậm thì cho tiếp tục phần bắp cải, măng tây, hành lá vào xào đều trong khoảng 5 phút.

Bước 6: nêm nếm lại các loại hương liệu gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Mang đến món ăn uống ra đĩa, nếm nếm thêm phần lá ngò, hành lá sót lại lên trên, rắc lên ít tiêu xay và thưởng thức món ăn lẫn cơm.

Bắp cải tím muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bắp cải tím lớn, muối, giấm… và các đồ dùng nhà bếp.

Bước 1: bóc tách các lớp cải bắp tím rồi ngâm trong nước muối hạt pha loãng khoảng 15 phút. Giảm lá cải tím thành 4 phần, loại bỏ bớt phần cuống cứng, thái thành sợi.

Bước 2: Cho cải bắp tím vào một bát lớn, đến vào chén bát thêm 2 muỗng muối bột lớn. Nến bắp cải xuống dưới mặt đáy bát, đậy kín và để yên trong vòng 24 tiếng.

Bước 3: cho giấm lấn sâu vào nồi, bắc lên phòng bếp đun khoảng 5 phút. Cần sử dụng 1 chiếc lọ thủy tinh, vô trùng sơ qua bằng nước sôi.

Xem thêm: Đi Tìm 08 Địa Chỉ Học Làm Bánh Hà Nội Chất Lượng, Top 10 Địa Chỉ Dạy Làm Bánh Nổi Tiếng Nhất Hà Nội

Bước 4: đến phần bắp cải ướp muối vào lọ rồi đổ phần giấm vào. Đậy bí mật nắp lọ và bảo vệ lọ ở nhiệt độ phòng bình thường. Vì thế là chúng ta đã chiếm được món bắp cải tím ngon giòn ăn lẫn cơm.

Bắp cải tím với color sắc đã mắt lại khá dễ chế trở thành nhiều món ngon sẽ là tuyệt kỹ giúp mẹ đón tim anh chị mình. Vita Mart – chăm dịch vụ nấu tiệc tận nơi Đà nẵng Chúc các mẹ luôn thành công trong công tác quan tâm bữa ăn uống dinh dưỡng đến gia đình!