GÀ ĐÔNG TẢO NẤU MÓN GÌ NGON, CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO?

     

Gà Đông Tảo là một trong giống con kê quý đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, từng được áp dụng như một loại lễ đồ gia dụng tiến vua thời phong kiến. Ngày nay, kê Đông Tảo được chăn nuôi rộng lớn rãi, quý khách rất có thể mua được một chú kê Đông Tảo dễ dàng. Tuy nhiên, để tận dụng được chú gà Đông Tảo làm đầy đủ món ăn ngon cho mái ấm gia đình không phải solo giản, hãy cùng con kê tươi bạo phổi Hoạch điểm qua 7 món tiêu hóa từ kê Đông Tảo nhé.

Bạn đang xem: Gà đông tảo nấu món gì ngon, chế biến như thế nào?


1. Chân con kê Đông Tảo hầm dung dịch bắc

Món này sử dụng 2 chân gà đông tảo trống càng bự càng giỏi và 2 hòn kê gà.


*

Nguyên liệu:

4 chiếc chân con gà Đông Tảo1 gói các gia vị hầm dung dịch bắcMột vắt lá ngải cứuCác một số loại gia vị

Cách chế biến:

Sơ chế thật sạch sẽ chân gà, chặt cho chỗ ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp cùng với gia vị khoảng 20 phút. Cặp chân gà Đông tảo rửa không bẩn nướng hoặc thui qua nhằm giúp da kê dai thơm ngon, không bị rách nát khi ninh nhừ. Những vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc đi rửa sạch, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm phân tử sen. Xếp nhì chân con kê vào nồi hầm (Có thể chặt bé dại vừa ăn uống để ngấm các gia vị hơn) trộn đều những vị thuốc bắc và bỏ thêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên phía trên cùng, hầm bí quyết thủy từ bỏ 60-90 phút. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng chừng 30 phút. Khi con gà gần chín thì quăng quật hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng chừng 10 phút là ăn uống được.

2. Con kê Đông Tảo xào sả ớt

Nguyên liệu của món này là thịt con kê Đông Tảo thái lát miếng vừa ăn, phải dùng giết đùi là ngon nhất.


*

Nguyên liệu:

2 cái đùi con kê Đông Tảo8 củ sảGia vị: tỏi, ớt to lớn dài dùng để xào, rau mùi ta, phân tử tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách chế biến:

Thịt gà Đông Tảo cọ sạch, nhằm ráo, giết đùi thị lọc bỏ xương thái theo từng lát miếng vừa ăn.

Ướp kê cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối.

Gà ướp để khoảng chừng 15 phút mang lại ngấm gia vị.

Sả, tỏi, ớt lớn thái lát.

Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn, tỏi xay vào xào thơm, tiếp nối bỏ gà đã ướp vào xào mang đến săn đều.

Khi con gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả vừa và ớt cắt lát vào, một ít bột cà ri vào xào đến đến khi nào gà chín tiến thưởng đều, thơm phức.

Với món con gà Đông Tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống cùng dưa leo vẫn tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong số những ngày sau Tết, hoặc trong ngày tiết trời se se lạnh.

3. Đùi con kê Đông Tảo hấp lá chanh

Món này làm cho rất đối chọi giản. Vật liệu là hai đùi kê Đông tảo tới sát nách.


*

Nguyên liệu:

3 dòng đùi con gà Đông TảoLá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Cách chế biến:

Trước tiên, bạn làm sạch kê với muối để loại trừ da giấy, mùi hôi tanh cùng nhớt.

Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn mọi và để khoảng chừng 30 phút.

Cuối cùng, các bạn đặt con kê lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên cùng hấp khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: Cách Làm Ức Gà Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm, Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt

Khi con gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa cùng rắc lá chanh thái sợi lên bên trên trang trí đến đẹp mắt.

4. Da con kê Đông Tảo Bóp Thính

Nghe thật lạ đề xuất không? vì chưng gà Đông Tảo bao gồm lớp da dày đề xuất da con kê hoàn toàn rất có thể bóp thính và ăn rất ngon đó.


*

Nguyên liệu:

Da của một con gàHúng quế, rau củ mùi, riềngỚt, lá chanh, tỏiThínhRau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh trángGia vị: nước mắm, đường, giấm

Cách chế biến:

Da gà sau khi làm sạch, các bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Tỏi, riềng giã nhỏ. Những loại rau xanh thơm, rau củ mùi, húng quế đem cắt khúc.

Phần da gà bóp trộn cùng với lá chanh, tỏi, riềng cùng lượng gia vị làm sao để cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Từ từ bỏ rắc thính gạo vào âu domain authority gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều khắp thì ngừng lại. Cuối cùng, cho rau với ớt vào.

Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm nam ngư tỏi ớt trộn chua ngọt hết sức tuyệt.

5. Con gà Đông Tảo nướng lá Chanh – Mật ong


*

Phần dùng để nướng mang ướp phân tử nêm, muối mì chính và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà cần ướp khá mặn một chút ít không được mặn quá. Món nướng này còn có ngon hay không là ở chuyên môn nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng phương pháp than hoa cao trên 15 cm, nướng khoan thai chín vị nhiệt chứ chưa phải do lửa. Không vặn lửa cháy và không có khói, làm sao để miến làm thịt nướng trên 10 phút new chín mà không trở nên cháy giết mổ thì thịt bắt đầu ngon. Món này ăn uống nóng vô cùng ngon.

6: Món kê Đông tảo nấu trả cầy


Nguyên liệu:

2kg thịt con gà Đông TảoGừng, tỏi, riềngHành, mẻ, nghệNước tương, nước dừa tươi nguyên chất, mắm tômGia vị thông thường

Cách chế biến:

Riềng, gừng giã nhỏ, gắng lấy nước.

Thịt con gà thái thành miếng to phiên bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Phi thơm tỏi, bỏ thịt theo lớp vào xào đến khi săn rồi chêm nước cốt dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

Xem thêm: Những Món Ăn Mùa Thu Hà Nội, 6 Món Ngon Hà Nội Mùa Thu Làm Say Lòng Thực Khách

Trên đây là tổng vừa lòng 6 món ăn rực rỡ từ kê Đông Tảo. Hy vọng bài viết này giúp ích được rất nhiều cho quý vị. Hãy like và phân chia sẻ bài viết để ủng hộ team ngũ trở nên tân tiến của mạnh khỏe Hoạch nhé.


Bài viết nổi bật


Địa chỉ phân phối gà nướng muối bột ớt ngon tốt nhất Hà Nội


7 thương hiệu gà rán nhượng quyền rất tốt hiện nay


Cách tự làm món con gà rang muối ngon như nhà hàng


Hướng dẫn phương pháp chọn kê công nghiệp ngon khi đi chợ


Bỏ túi cách làm kê nướng mật ong thơm ngon bằng lò vi sóng


1…