Chế Biến Nấm Bào Ngư

     

Cách chế biến nấm bào ngư khá đối kháng giản. Chúng ta chỉ cần cảnh giác làm sạch sẽ nấm bào ngư, kế tiếp tùy theo từng món ăn sẽ sở hữu được cách có tác dụng thích hợp.

Bạn đang xem: Chế biến nấm bào ngư


Cách bào chế nấm bào ngư phối hợp thêm các thực phẩm không giống nhau sẽ giúp đỡ bữa ăn mái ấm gia đình bạn phong phú và ngã dưỡng. Mời các bạn cùng Hello Bacsi khám phá ngay các cách nấu nấm bào ngư dễ dàng và đơn giản lại qua bài viết sau.

Xem thêm: App Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Android Đơn Giản, Chuyển Sang Thiết Bị Android Mới

6 cách chế tao nấm bào ngư tươi ngon, đơn giản

1. Cách chế tao nấm bào ngư xào trứng

Nguyên liệu 3 trái trứng 200g nấm bào ngư 1 hoặc 2 quả ớt chuông 15g tỏi băm nhuyễn 10g gừng băm một vài gia vị khác Cách thực hiện rửa sạch và ngâm mộc nhĩ bào ngư cùng với nước muối loãng, tiếp đến rửa sạch cùng để ráo nước Thái ớt chuông thành từng miếng mỏng mảnh Đập trứng vào chén bát và khuấy số đông Bật phòng bếp đun lạnh dầu trong chảo, tiếp đó đến trứng vào cừu cho phù lên rồi đánh tơi ra, tắt bếp. Trộn nước tương, đường, dầu hào, muối vào chén, khuấy hầu hết Làm nóng một không nhiều dầu nạp năng lượng trong chảo khác, cho gừng cùng tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho mộc nhĩ vào hòn đảo đều cho đến lúc hơi chín mềm rồi đến ớt chuông vào hòn đảo chung. đến trứng đã rán vào, rưới nước sốt lên cùng trộn phần đa cho toàn bộ thấm gia vị. Tắt nhà bếp rồi đến nấm xào trứng ra dĩa, trang trí tùy theo sở mê thích thích cùng thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng vô cùng ngon.

2. Nấm bào ngư xào tỏi

Nguyên liệu 300g nấm mèo bào ngư 1 củ tỏi khô 2 thìa rượu vang hoặc rượu gạo Dầu oliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt Rau mùi, hành lá Cách thực hiện Ngâm mộc nhĩ với nước muối bột loãng, kế tiếp rửa sạch và để ráo nước. Rửa không bẩn rau mùi hương tây với hành lá xong để ráo, tiếp đến cắt nhỏ. Bóc vỏ và băm nát tỏi. Bật bếp, đến 2 thìa dầu oliu vào trong chảo rồi mang đến tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho nấm vào đảo đều, thêm bột nêm và những gia vị vào nêm nếm thế nào cho hợp khẩu vị. Đảo mọi đến khi nấm chín, tiếp nối cho ít rượu vang vào hòn đảo thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Mang đến món ăn uống ra đĩa với thưởng thức. Món ăn với mùi vị nấm giòn ngọt hòa thuộc mùi tỏi phi thơm sẽ tương đối đưa cơm.

3. Cách sản xuất nấm bào ngư xào thịt bò (thịt heo)

*

Nguyên liệu 500g nấm bào ngư 200g phi lê trườn hoặc thịt lợn Một nhánh tỏi Một củ cà rốt Hành hoa, vài ba nhánh nấm hương Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào. Cách thực hiện Thịt bò rửa sạch, nhằm ráo, thái thành từng miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa coffe muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa coffe dầu hào, 2 thìa coffe đường, 1 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và một nửa thìa coffe tỏi băm trong vòng 30 phút đến ngấm gia vị. Nấm mèo bào ngư cắt cho phần cuống, tách nhỏ dại rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đung nóng trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng bé dại cho vào, è cổ nấm bào ngư qua nước sôi mang lại rồi vớt ra, nhằm ráo nước. Làm vậy nên thì lúc xào nấm sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng manh khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa giảm khúc. Phi thơm tỏi, bỏ thịt theo lớp bò vào xào nhanh trên lửa lớn, cho tiếp tục nấm hương, nấm bào ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới, ở đầu cuối cho hành hoa cắt khúc vào tắt bếp. Dọn mộc nhĩ bào ngư ra đĩa, bỏ ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng và chấm với nước tương.

4. Cách sản xuất nấm bào ngư kho chay cùng với tiêu

Nguyên liệu 400g nấm bào ngư xám hoặc mộc nhĩ bào ngư trắng Hành boaro Nước tương, hạt tiêu, đường cát trắng Cách sản xuất nấm bào ngư kho tiêu

*


Ngâm nấm bào ngư cùng với nước muối bột loãng, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Rửa hành baro rồi giảm nhỏ. Đun rét dầu vào chảo, cho hành baro vào phi thơm, thêm nước tương, đường cát trắng và 20ml nước thanh lọc vào đảo đều các nguyên liệu trong 2 phút. Tiếp đó, mang đến nấm bào ngư vào. Đun nóng khoảng chừng 15 phút cho đến khi cạn giảm nước, hòn đảo nấm đa số để ngấm gia vị. đến tiêu vào, nêm nếm các thành phần hỗn hợp vừa ăn và khi nấm chín mềm hãy tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món mộc nhĩ kho tiêu bao gồm vị cay cay, mặn mặn ăn kèm cơm nóng là sự việc kết hợp hoàn hảo nhất cho dở cơm nhà.

5. Bí quyết nấu canh mộc nhĩ bào ngư cà chua

*

Nguyên liệu 400g nấm mèo bào ngư một nửa trái quả cà chua to 1/2 miếng đậu hủ 750 ml nước 3 sả Ngò sợi hoặc ngò rí nhằm nêm hương liệu gia vị Cách thực hiện Rửa sạch mát nấm với nước muối hạt loãng và để ráo nước. Rửa không bẩn cà chua, ngò gai. Cắt quả cà chua thành từng múi cau, còn ngò gai lấy thái nhỏ. Giảm đậu hũ thành từng miếng bé dại vừa ăn. Giảm sả thành từng khúc với đập dập. Bắc nồi lên bếp, trộn nước vào đun sôi rồi mang đến đậu hũ với sả đang đập dập vào. Sau đó, cho nấm bào ngư vào đun nấu chín, rồi cho quả cà chua vào nấu cùng. Cuối cùng, nêm nếm sao để cho hợp khẩu vị cùng tắt bếp. đổ canh ra chén bát và hưởng thụ thôi nào. Món canh bào ngư với hương vị thanh ngọt là lựa chọn tương thích cho đầy đủ ngày nắng nóng.

6. Cháo nấm mèo bào ngư

Nguyên liệu 3 muỗng cà phê hạt nêm 2 muỗng coffe nước mắm 200gr giết thịt nạc băm nhuyễn 200gr nấm bào ngư xám 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, Hành lá, tỏi Nửa chén bát gạo Cách thực hiện Vo gạo sạch, bắt gạo lên phòng bếp và đổ nước ngập nửa nồi nấu nướng cháo. Khuấy đều thường xuyên và thêm nước dần đến lúc gạo nở. Rửa sạch sẽ cà rốt, khoai tây rồi giảm kiểu phân tử lựu Ngâm nấm mèo bào ngư với nước muối hạt loãng, tiếp nối rửa sạch, để ráo nước và cắt nấm thành từng sợi nhỏ. Ướp thịt với cùng một muỗng hạt nêm và 1 thìa nước mắm. Bật bếp, đun nóng dầu vào chảo và mang đến tỏi vào phi thơm. Tiếp đó xếp thịt vào đảo đều lên và cho nấm vào. Đảo các để nấm cùng thịt ngấm các gia vị rồi tắt bếp. Cho cà rốt, khoai tây vào cháo sẽ nấu ninh dần. Đến khi màu cháo nhừ, xếp thịt và nấm đang xào sơ vào khuấy đều. Nêm cháo cùng với 2 muỗng hạt nêm và 1 thìa nước mắm làm sao để cho vừa ăn. Tắt bếp, đến cháo ra chén bát và tô điểm với hành lá. Món cháo bào ngư với mùi vị thanh ngọt từ thịt và nấm vừa dễ nạp năng lượng lại còn giỏi cho sức khỏe nữa đấy.

Thông tin dinh dưỡng của mộc nhĩ bào ngư

*


Nấm bào ngư chứa được nhiều loại vitamin và chất khoáng như: vi-ta-min D, vi-ta-min B1, B3, B2, B5, magie, mangan, kẽm,… Đây hầu như là gần như dưỡng chất quan trọng và xuất sắc cho mức độ khỏe. Kề bên đó, nấm mèo bào ngư cung cấp một lượng lớn protein, axit amin mang lại cơ thể. Lượng protein trong mộc nhĩ cao gấp những lần đối với những loại rau thông thường.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Của Quân Nguyễn

Với nguồn dưỡng hóa học dồi dào như vậy, mộc nhĩ bào ngư đưa về nhiều tính năng tốt với sức khỏe như:

cung ứng kiểm kiểm tra ung thư sút lượng con đường trong tiết Hạ máu áp chống viêm.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm vô số cách chế trở thành nấm bào ngư nhằm làm nhiều mẫu mã bữa nạp năng lượng gia đình. Thực hành thực tế ngay nhé! Chúc các bạn có những bữa tiệc lành mạnh.


*

Sử dụng nguyên lý này để chất vấn chỉ số khối cơ thể (BMI) nhằm biết bạn có đã ở mức cân nặng hợp lý xuất xắc không. Chúng ta cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ trên đây.