Chè trôi nước mè đen

     

Chè trôi nước nhân vừng đen rất tương thích để nhâm nhi trong số những hôm mưa mát lạnh như thế này. Cùng học cách nấu trà trôi nước nhân mè black để bổ sung cập nhật thêm một món ăn thu hút trong thực solo nhé.

Bạn đang xem: Chè trôi nước mè đen

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

100g vừng black đã giã nhỏ2 thìa mật ongĐường ( tùy khẩu vị)100g bột nếp20g bột năng130ml nước cốt dừaNước đường

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Sau khi đã chuẩn bị xong hết những nguyên liệu, họ sẽ tiến hành làm từng bước để có được món chè ngon chuẩn vị. Cùng hợp tác vào phòng bếp với cách nấu chè thôi nào.

Bước 1: nấu ăn nước đường và làm cho nhân vừng đen

– Đầu tiên các bạn cho 150g con đường vàng, 500ml nước cùng gừng thái chỉ và chút xíu muối vào nồi, tiếp đến đun liu riu.

*

– Để làm cho nhân chè trôi nước nước nhân vừng đen, chúng ta cho đường, mật ong, nước vào trong một nồi rồi khuấy các để các nguyên liệu này được hòa tan với nhau nhé.

– tiếp theo đó bạn bắc lên bếp, nấu nướng lửa bé dại cho cho đến lúc nước đường bắt đầu sánh lại thì sẽ đến vừng black vào trộn phần đa là tắt bếp.

– Chờ mang lại khi hỗn hợp nguội bớt thì rất có thể viên nhân thành những viên to bé dại tùy ưng ý được rồi.

*

Bước 2: làm bột nặn chè trôi

– sau khoản thời gian làm chấm dứt nhân chè, bạn triển khai làm bột để nặn trà trôi.

– Đầu tiên bạn sẽ cho một trong những phần bột nếp, bột năng để tạo độ sánh và nước dừa vào trộn đều, sau đó đặt lên bếp và hâm sôi để rất có thể bắt tay vào làm.

*

– sau thời điểm hỗn vừa lòng sánh với quyện vào nhau thì các bạn sẽ đeo găng tay rồi nhồi bột cho tới khi bột mịn ko thấy dính tay là được.

Xem thêm: Chủ Đề: Mua Bánh Dày Ở Đâu Tphcm, Top 3 Địa Chỉ Bán Bánh Giầy Ở Tp

– lúc bột vẫn mịn, phân chia bột thành từng phần nhỏ, tiếp đến viên tròn viên bột rồi ấn dẹp và mang đến nhân vào viên tròn lại. Lưu ý: các bạn chia phần bột nhiều hơn nữa phần nhân nhằm gói nhân nha.

Bước 3: Nấu trà trôi nước nhân vừng black và hoàn thành

– Bạn liên tục đặt một nồi nước khác lên bếp, đun sôi.

– trong khi thấy nước sôi, bạn thả từng viên bột nhân vừng đen vào cùng luộc những viên bột này đến lúc nào thấy chúng nổi lên thì đang đun thêm vài ba phút nữa.

*

– các bạn tắt bếp, vớt các viên bột này ra rồi thả vào âu nước lạnh nhằm chúng không biến thành dính vào với nhau nhé.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc vớt các viên bột nhân vừng này tự âu nước lạnh lẽo ra, thả vào vào nồi nước mặt đường đang nấu nướng sôi làm việc trên rồi liên tiếp nấu thêm khoảng 10 phút nữa là tắt nhà bếp là món trà trôi nhân vừng đen của họ đã dứt rồi nè.

– nếu muốn các viên trôi nước tất cả mà nâu rất đẹp hơn, thì bạn cần đun vĩnh viễn một chút là được.

– Để thưởng thức, bạn chỉ cần múc trà trôi nước ra bát, thêm một ít vừng và dừa khô hoặc dừa nạo lên là bạn đã sở hữu bát chè ngon hay rồi.

Xem thêm: Sành Quán Sành 22 Huỳnh Thúc Kháng, Nhà Hàng Quán Sành, Sành Quán 22 Huỳnh Thúc Kháng

*

Chúc các bạn thành công với ngon miệng với cách nấu trà trôi nước nhân vừng đen mình đã chia sẻ.