Chuối chưng nước cốt dừa

     

Chè chuối là giữa những món chè rất quen thuộc thuộc. Với mùi vị ngọt vơi từ chuối, một ít béo từ bỏ nước cốt dừa cùng bột báng, thêm một giòn giòn thơm tự đậu phộng, toàn bộ hòa quyện đề xuất một hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng vào phòng bếp lấy công thức chế biến món chè chuối thơm ngọt chuẩn chỉnh công thức chị em nấu nhé
trà chuối bột báng nước dừa trà chuối bột báng nước dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
chè chuối bột báng nước dừa tươi trà chuối bột báng nước dừa (công thức được chia sẻ từ tín đồ dùng)
Chè chuối bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng nước cốt dừa mang lại 4 tín đồ ăn

Chuối 500 gr (chuối sứ chín) Bột báng 30 gr Bột khoai 30 gr Đường white 170 gr nước dừa tươi 400 ml Đậu phộng 100 gr Đường/ muối 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè chuối bột báng nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

Bột báng và bột khoai tải về chúng ta ngâm vào nước khoảng chừng 2 tiếng đến bột nở rồi vớt ra.Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng rồi bỏ vào tô, ướp cùng 50gr mặt đường và 1 ít muối vào 15 phút cho chuối thấm các đường.Bắc chảo lên bếp, đợi cho đến lúc chảo nóng chúng ta cho lạc vào, rang kết hợp đảo phần lớn với lửa bé dại khoảng 15 phút mang đến đậu vàng, chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp.Sau đó nhằm nguội rồi đãi phần lớn cho đậu phộng bong hết vỏ ra, bỏ vào tô và cần sử dụng chày giã dập.

Bạn đang xem: Chuối chưng nước cốt dừa


Lưu ý:Để kiêng đậu phộng sau khi rang bị lì chúng ta nên đợi đến chảo rét rồi bắt đầu cho đậu vào rang nhé!Để bột báng cùng bột khoai nở nhanh hơn chúng ta có thể ngâm cùng với nước ấm khoảng chừng 60 độ C.Để khi ăn cảm nhận ra độ bùi thơm và ngon của lạc bạn không nên giã lạc quá nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế vật liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa

Nấu chè

Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào, đợi cho đến lúc nước sôi tăm thì chúng ta cho 400ml nước cốt dừa với chuối đã ướp trước đó vào.Khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng tầm 5 phút mang lại chuối chín 70% thì các bạn cho bột báng, bột khoai cùng 120gr đường vào. Thổi nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi bột báng cùng khoai nở mượt thì tắt bếp.Sau cùng chúng ta lấy chè chuối bột báng nước dừa tươi ra chén, rắc thêm chút hạt đậu phộng giã dập vào nữa rồi trải nghiệm thôi!

Thành phẩm

Chè chuối bột báng sau thời điểm hoàn tất sẽ sở hữu mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa. Nước chè thì sóng sánh, béo ngọt thơm lừng. Chuối thì chín mềm, bao gồm độ ngọt vừa buộc phải kết hợp với vị mềm, ngon của bột báng với bột khoai.Còn chờ gì nữa? thuộc vào bếp, thực hiện và thưởng thức món trà thơm ngon này cùng với tất cả gia đình nào!

Nguyên liệu làm trà chuối bột báng nước dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng) đến 3 người

Chuối tiêu chín 5 trái bột năng để tạo độ sánh 1 muỗng canh Bột báng 60 gr nước cốt dừa 500 ml Đường xoàn 150 gr Đường vani 5 gr (có thể ko dùng)

Sơ chế những nguyên liệu

Bột báng thiết lập về bạn ngâm nước khoảng chừng 30 phút đến bột nở.Chuối bạn bóc tách vỏ, tước quăng quật xơ, đặt nằm ngang bên trên thớt rồi sử dụng dao cắt chéo cánh thành những khoanh nhỏ dại mỏng vừa ăn.

Nấu bột báng

Cho 400ml nước thanh lọc vào nồi, đun chan nước sôi rồi cho bột báng vào đun khoảng chừng 10 phút sinh hoạt lửa vừa đến bột báng nở mềm.

Xem thêm: Quán Con Gà Trống Garden 1


Nấu chè chuối

Sau khi bột báng sẽ chín, bạn cho 500ml nước cốt dừa, 150gr mặt đường vàng cùng 5gr đường vani và chuối vào.Khuấy đều, bịt nắp nấu bếp tiếp với lửa vừa khoảng 2 phút trộn nước chè sôi lại thì các bạn hòa 1 muỗng canh bột năng và 2 muỗng nhỏ canh nước vào chén, khuấy hồ hết cho bột tan không còn thì cho lại vào nồi.Trộn phần đông và nấu thêm 5 phút nữa, nêm và nếm lại lượng đường mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.
Bách nhỏ:Để chè chuối bột báng tiêu hóa nhất là khi được ăn uống lạnh.Để tạo thêm hương vị cho món chè bạn nên rắc lạc rang đập dập và dừa bào lên phía trên nhé!

Thành phẩm

Chè sóng sánh, thơm lừng mùi thơm của chuối cùng với nước cốt dừa. Khi nạp năng lượng ngọt lịm, bột báng mềm nạp năng lượng rất ngon. Món chè này ăn rất là hợp trong ngày hè oi bức như thế này. Trời nóng nực, vắt trên tay một cốc chè mát lạnh thì còn điều gì tuyệt vời hơn buộc phải không nào?

Cách chọn download chuối tươi ngon

Ở món chè này bạn có thể sử dụng bất kể loại chuối mà bạn thích. Mặc dù nhiên, để chè gồm vị ngọt và thơm các bạn nên sử dụng chuối chín.Ưu tiên chọn mua đa số quả chuối chín ko đồng đều sở hữu trái xanh trái vàng bởi chúng là số đông quả chuối chín tự nhiên và thoải mái không có tính năng của thuốc.Những trái chuối chín trường đoản cú nhiên xuất sắc cho mức độ khỏe sẽ sở hữu vỏ màu kim cương sẫm cùng trên vỏ bao gồm đốm màu nâu, đen, lúc bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.Tránh mua đa số quả chuối đã biết thành dập nát tuyệt quả thừa to vì chúng có thể được bón những thuốc chất hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.

Xem thêm: Thay Màn Hình Redmi Note 6 Pro, Màn Hình Xiaomi Redmi Note 6 / Redmi Note 6 Pro


Mẹo thực hiện món chè chuối bột báng

Ướp chuối với đường và muối để giữ lại chuối có white color đẹp.Nên ngâm hoặc luộc bột báng và bột khoai trước nhằm bột không bị chua.

Thành phẩm được nấu ăn theo công thức Điện sản phẩm XANH

Thèm 1 ly trà chuối ngọt ngọt cùng với bột báng thêm tí bột khoai dai dai nhai rất đã. Chị Hà đã share chén trà chuối từ bỏ tay nấu dựa trên hướng dẫn trường đoản cú Điện thứ XANH. Các bạn cũng trải nghiệm luôn món ngon này nhé, bảo vệ sẽ thành công!Chè chuối bột báng nước cốt dừa
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: giải pháp nấu trà chuối bột báng, bí quyết làm chè chuối bột báng, chè chuối nước cốt dừa, trà chuối ngon, trà chuối