Công thức làm caramen chuẩn

     

Bạn nào làm cho bánh flan tốt kem caramel thì quá rất gần gũi với mùi vị thơm cùng ngọt lịm trường đoản cú caramen bạn nhỉ ? Vậy thì caramen thực chất là gì? biện pháp làm có dễ không nhưng để lại hương vị khó quên đến vậy. Hãy cùng mày mò qua bài viết dưới trên đây nhé !


1. Caramen Là Gì? (Caramel)

Caramen tên gọi tiếng Anh là caramel. Ở nước ta hay điện thoại tư vấn là nước hàng, mặt đường thắng, nước màu. Được xem là một gia vị luôn luôn phải có trong bài toán tẩm ướp (thịt kho, cá kho,…)

Caramen thu được bằng phương pháp đun những loại đường và quy trình này gọi là caramen hóa, xảy ra ở ánh sáng khoảng 170 độ C. Khi đường tan chảy, các phần tử bị phá vỡ lẽ và chế tạo ra thành hợp hóa học có màu sắc và hương vị đặc trưng