CÔNG THỨC VỊT OM SẤU

     
Vịt om sấu là món ăn đặc thù của người khu vực miền bắc với vị chua thanh của sấu phối kết hợp thịt vịt bự ngậy, mềm ngon. Phương pháp nấu vịt om sấu ngon rất đơn giản dễ dàng và dễ làm tại nhà.

Trong bữa cơm gia đình hay tụ hợp đông người thì món vịt om sấu luôn luôn được ưu tiên chọn lựa số một. Đặc biệt vào mùa hè, máu trời mát mẻ vị chua thanh của sấu sẽ làm món ăn ngon miệng hơn. Tham khảo cách làm vịt om sấu ngon ngọt đậm đà để đón tiếp cả mái ấm gia đình thân yêu.

Bạn đang xem: Công thức vịt om sấu

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu vịt om sấu

Làm cố gắng nào để lựa chọn được nguyên liệu ngon đun nấu vịt om sấu? Tham khảo bài viết sau phía trên nhé!

1. Bí quyết chọn vịt ngon

Vịt là loài gia nắm “nhiều xương không nhiều thịt” độc nhất vô nhị là những nhỏ vịt được nuôi thả từ nhiên. Vậy làm núm nào để chọn lựa được một nhỏ vịt béo, làm thịt dày để nấu vịt om sấu?



*

Đối cùng với vịt sống

- Quan liền kề lông vịt: hãy chọn những bé vịt đang mọc đủ lông. Lông vịt mềm, mượt như thế sẽ dễ dãi hơn cho chính mình khi chế biến, tránh buộc phải nhặt rất nhiều lông măng hết sức mất thời gian.

- Những bé vịt ngon thông thường có ức tròn, sờ vào phần domain authority cổ với bụng thấy dày thì download ngay.

- Vịt đực đang ngon rộng vịt cái. Chú ý phần mỏ vịt, giả dụ thấy mỏ bé dại và cứng là vịt già. Các loại vịt này giết dày, cứng cáp và thơm hơn nhiều so cùng với vịt non.

Đối cùng với vịt đã làm sẵn

- nên mua những con vịt vừa mới được gia công lông xong.

- cần sử dụng ngón tay dấn vào mặt phẳng của giết vịt thấy thịt tươi, rắn chắc là được. Trường hợp thấy bùng nhùng thì sẽ là vịt đã bơm nước.

2. Biện pháp chọn sấu

Sấu dùng trong món nạp năng lượng này nên được sàng lọc thật kỹ. Không nên chọn mua sấu vượt non vì như vậy phần cùi ko được dày, sấu thừa già đang cứng với vị chua gắt.

Nên mua số đông quả sấu bánh tẻ, có màu xanh đẹp mắt. Lớp vỏ sấu hơi sần sùi thì cùi đang dày và nhiều thịt chua như thế món ăn mới vừa thơm vừa ngon đúng điệu.


Mỗi năm chỉ tất cả một mùa sấu vị đó các thiếu nữ hoàn toàn có thể mua nhiều sấu về sơ chế với đem trữ đông để cần sử dụng dần. Phải cạo vỏ sấu, rửa sạch xong để ráo nước tiếp nối bỏ vào vỏ hộp và cho vô ngăn đá của tủ lạnh.

Mẹo làm giảm bớt mùi hôi của vịt 1-1 giản

Thịt vịt bao gồm một mùi vị vô cùng đặc trưng vì thế để ko làm ảnh hưởng đến món ăn uống thì chúng ta cần thực hiện khử mùi bỏ thịt theo lớp vịt. Có khá nhiều cách khử mùi hôi xếp thịt vịt đơn giản bằng những nguyên vật liệu dễ kiếm.

1. Cắt phao câu

Tuyến hôi của vịt nằm ở chỗ phao câu, chính vì như thế nếu không cắt cho chỗ này đi thì món vịt om sấu của khách hàng khi thành phẩm sẽ sở hữu được mùi hoi cực kì khó chịu. Dịp này, dù cho chính mình có sử dụng vật liệu khử hôi cầm nào đi chăng nữa cũng không tồn tại hiệu quả.

Do đó, trong quy trình sơ chế vịt, các bạn hãy cắt dồn phần này đi nhé.

2. Thực hiện chanh hoặc giấm

Trong chanh với giấm tất cả chứa hàm lượng lớn những axit cung ứng việc làm bay mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

Cách làm cực kỳ đơn giản, chúng ta thái chanh thành từng miếng mỏng sau đó dùng tay chà xát chúng bên trên thân vịt. Nếu thực hiện giấm ăn thì bạn ướp vịt trong hỗn hợp gồm chứa loại gia vị này là được.

Để chanh/giấm giữ trên domain authority vịt khoảng tầm 5 - 10 phút rồi đi rửa lại cùng với nước sạch.

3. Bí quyết khử mùi hôi của vịt cùng với gừng tươi

Có giải pháp nào làm bay mùi hôi của vịt cấp tốc mà công dụng không? Câu trả lời đó là gừng tươi. Nhiều loại củ gia vị này có công dụng khử mùi siêu tốt. Hương vị cay nồng đặc trưng của nó sẽ giúp đánh cất cánh mùi hôi khó tính trên nhỏ vịt.

Trước tiên, bạn hãy cạo vỏ gừng, rửa sạch sẽ rồi làm cho dập và cọ xát lên thân vịt. Chú ý, để câu hỏi khử hôi hiệu quả, chúng ta có thể thêm một vài hạt muối thuộc rượu white nhé.

Cách có tác dụng vịt om sấu miền Bắc

Món vịt om sấu thơm ngon nạp năng lượng cơm hay ăn bún phần đa hợp, cùng tìm hiểu cách đun nấu ngay sau đây nhé.

1. Nguyên vật liệu nấu món vịt om sấu

- Vịt: 1 - 1.5kg

- Sấu: 6-10 quả (tùy kĩ năng thích ăn chua của mỗi gia đình)

- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau củ ngổ, hương thơm tàu

* giữ ý: nên lựa chọn giống vịt cỏ, cũng chính vì loại vịt này những thịt với ít mỡ

Vịt, sấu và gia vị làm món vịt om đúng chuẩn

2. Quá trình nấu vịt om sấu ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau xanh ngổ, mùi hương tàu… bỏ vỏ, lá già, tiếp đến đem cọ sạch.

Bước 2: Sơ chế cùng ướp thịt vịt ngon

- Để đến vịt hết mùi hôi bạn phải bóp vịt cùng với muối, rửa lại cho sạch tiếp nối cắt ½ trái chanh xát lại phần domain authority để khử mùi. Tiếp nối dùng dao chặt vịt thành từng miếng.

- Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cà phê đường, ướp trong khoảng 20-30 phút mang lại vịt ngấm gia vị.

Ướp giết mổ vịt với hương liệu gia vị và gừng, xả, ớt

Bước 3: Xào vịt

- Bắc mẫu chảo lên nhà bếp với chút dầu ăn, khi khi dầu nóng lên thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn sót lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã được ướp trước đó vào rồi đảo đều, xào cho tới khi vịt có mùi thơm cùng thịt săn lại. Bước này sẽ giúp đỡ cho vịt thơm và ngấm các gia vị hơn.

Xào giết vịt đã ướp

Bước 4: Om vịt

Cho sấu vào trong nồi rồi đổ nước ngập thịt, che vung lại nấu. Nấu nướng lửa to cho nồi giết mổ vịt cấp tốc sôi, tiếp đến hạ lửa nhỏ, om trong vòng 30 phút nhằm vịt chín mềm.

* lưu giữ ý: Nếu bạn có nhu cầu chế biến theo phong cách vịt om sấu nước dừa tươi thì chỉ việc thay nước lạnh bởi nước dừa là được.

Lúc này sấu cũng đã mềm, chúng ta dùng muôi dầm sấu cho đến khi đầy đủ độ chua thì ngừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu khi chấm dứt thơm nức. Nước dùng cực kỳ trong khi ăn uống cảm nhận thấy vị ngọt thanh tự thịt vịt.

Phần giết vịt thì mượt thơm, đậm đà, sấu giòn sần sật rất là hao cơm. Bạn nên hưởng thụ khi món nạp năng lượng còn lạnh nhé.

4 CÁCH NẤU VỊT OM SẤU NGON KHÁC

Ngoài bí quyết làm vịt om sấu bên trên còn có rất nhiều công thức khác solo giản, dễ dàng làm, thơm và ngon mà các bạn không thể vứt lỡ.

1. Cách làm vịt om sấu khoai sọ

- Phần khoai sọ này sẽ được thêm vào trong những lúc đã om vịt được 30 phút, vì khoai sọ rất cấp tốc chín nên chỉ việc nấu thêm 7 - 10 phút là được. Không nên nấu thừa lâu đã dẫn đến bị nát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 4S Cho Người Mới Dùng Toàn Tập, Các Mẹo Hay Cho Iphone 4 4S Mà Bạn Chưa Biết

Bạn cũng rất có thể thêm một trong những phần rau rút vào nấu tầm thường để tăng thêm hương vị của món ăn. Vịt om sấu nấu đẳng cấp này vừa đơn giản và dễ dàng lại thơm ngon. Phù hợp ăn cơm trắng trắng hoặc bún.

2. Cách nấu vịt om sấu măng

- Măng sẽ được thêm vào sau khi đã nấu bếp vịt với sấu được khoảng 30 phút. Tiếp tục đun cho tới khi măng chín mềm, nước vào nồi ban đầu tạo đề xuất hỗn hòa hợp sánh thì tắt bếp.

Múc phần giết thịt vịt với măng ra chén bát rồi chan nước dùng lên. Giết vịt thật chín thơm ngon, đậm đà. Măng giòn sần sật ăn rất kỳ lạ miệng.

3. Phương pháp làm vịt om sấu khoai môn

- giải pháp nấu vịt om sấu khoai môn được bỏ vô khi vịt sẽ om được 30 - 40 phút. đến khoai môn đã rán vàng vào om thuộc vịt 5 - 7 phút nữa là được. Khoai môn cấp tốc chín, nấu bếp quá lâu sẽ ảnh hưởng nát hết.

Vịt om sấu khoai môn gồm phần khoai môn thơm, bở khôn xiết ngon. Giết thịt vịt thật chín ai ăn uống cũng ham mê mê. Đặc biệt, phần nước sử dụng thơm ngậy của khoai môn, thanh ngọt của giết mổ vịt với vị chua vơi nhẹ của sấu cực kỳ thích hợp cho hầu như bữa cơm đoàn viên ngày cuối tuần.

4. Lẩu vịt om sấu Hà Nội

- sau thời điểm om vịt om sấu chín mềm, mang đến rau muống vào và nấu sôi khoảng chừng 1 - 2 phút là được. Rau củ muống chín tới, còn giữ được độ giòn và blue color đẹp mắt. Gắp rau và thịt vịt ra rồi thưởng thức thôi nào.

Phần giết mổ vịt chín mềm đậm đà các loại gia vị. Nước canh thơm ngon bao gồm vị chua thanh dịu nạp năng lượng rất cuốn.

Bạn bao gồm thể chuẩn bị thêm một phần bún tươi để ăn uống kèm cũng khá tuyệt vời đấy.

Có thể ăn vịt om sấu rau muống như ăn lẩu, kèm thêm với bún

Thịt vịt om sấu còn nếu như không ăn hết thì chúng ta nên để nguội rồi buông bỏ vào hộp kín có nắp bịt và bảo vệ trong phòng mát của tủ lạnh. Lúc ăn, bạn chỉ cần lấy ra rồi hâm nóng lại và dùng như bình thường.

Món vịt om sấu nên làm để từ bỏ 2 - 3 ngày. Tránh để quá lâu khiến món nạp năng lượng biến chất, không giữ được hương vị ban đầu.

Vịt om sấu ăn với rau gì ngon nhất?

Với công thức nấu dễ dàng và đơn giản cùng với phương pháp chế biến không quá khó. Để thêm phần tuyệt đối cho món ăn bạn nên ăn lẫn với các loại rau khác nhau.

Lưu ý, cho dù thích hợp với nhiều các loại rau củ nhưng chưa hẳn sự kết hợp nào cũng tạo nên hương vị như bạn mong mỏi muốn.

1. Những loại rau quả luộc

Có thể các bạn chưa biết, những nhiều loại củ quả thật su su, cà rốt cực kì hợp cùng với vịt om sấu. Cách bào chế vô cùng đối chọi giản, bạn chỉ việc gọt vỏ, rửa sạch rồi té miếng và luộc chín là được.

Sự thanh mát, ngọt thoải mái và tự nhiên của loại rau củ luộc sẽ giúp trung hòa hương vị đậm đà của món ăn.

2. Món muối hạt chua

Nếu sẽ phân vân lưỡng lự vịt om sấu dùng kèm gì ngon thì những loại rau xanh củ muối bột chua là một trong những sự chọn lọc không tồi.

Vị chua của món rau này ăn kèm với nước sử dụng sánh sệt của vịt om sấu thì quả là điểm 10 cho chất lượng.

3. Rau muống

Sẽ là thiếu sót nếu làm lơ rau muống trong list món rau củ thích phù hợp với vịt om sấu.

Rau muống bạn nhặt sạch sẽ phần thân già, lá vàng rồi cọ sạch và để ráo nước. Lúc nồi vịt om sấu sôi, bạn đem nhúng phần rau này vào, ngóng rau chín là rất có thể thưởng thức.

Cọng rau muống chín tới giòn sần sật thấm đẫm vị của vịt om sấu. Không ngoa lúc nói 2 món này “sinh ra là dành cho nhau”.

4. Rau củ ngổ, hương thơm tàu

Nếu được gạn lọc rau kết hợp với vịt om sấu thì đừng quên chuẩn bị rau ngổ với mùi tàu nhé. Hương thơm thơm đặc trưng của 2 một số loại rau này sẽ giúp đỡ cho món ăn uống trở nên tuyệt đối hơn vội bội.

100g vịt om sấu từng nào calo?

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, cứ 100g thịt vịt sẽ cung ứng khoảng 200-300 calo. Tùy vào các cách chế biến, thực hiện mà hàm lượng này hoàn toàn có thể thay đổi.

Ví dụ, 100g giết vịt có 211 calo nhưng nếu như bạn loại trừ phần domain authority vịt thì lượng calo bây giờ chỉ ở mức 130 nhưng thôi. Hoặc khi mang luộc thì lượng calo là 220 dẫu vậy nếu vịt cù thì sẽ tăng lên ngưỡng 336.

Những người tránh việc ăn vịt om sấu cho dù thèm mang đến mấy

Cả 2 vật liệu chính của món ăn là giết mổ vịt với sấu xanh đều rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng có thể nạp năng lượng chúng. Dưới đây là một số đối tượng người tiêu dùng tuyệt đối không nên ăn vịt om sấu dù thèm cho mấy.

- những người dân đang mắc những bệnh về đường tiêu hóa.

- bệnh nhân mới phẫu thuật hoàn thành nếu ăn thịt vịt sẽ khiến cho vết thương thọ lành hơn.

- fan bị ho ăn uống thịt vịt sẽ làm cho bệnh kéo dãn dai dẳng mãi ko khỏi.

- Người gặp mặt các vụ việc về xương khớp.

Xem thêm: Dinh Dưỡng Cho Trẻ 9 Tháng Tuổi, Chế Độ Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi

Trên đó là các phương pháp làm vịt om sấu rất là dễ làm cho mà chuẩn chỉnh vị ai nạp năng lượng cũng bắt buộc khen tấm tắc. Bạn cũng có thể tham khảo và bổ sung cập nhật vào thực đơn món ngon trường đoản cú thịt vịt để đón tiếp cả nhà. Chúc bạn làm thành công món ăn uống này.