Củ cải đỏ làm món gì

     

Củ cải đỏ nấu nướng món gì là thắc mắc chung của tương đối nhiều bà nội trợ khi mong đưa nhiều loại thực phẩm này vào trong danh sách thực đơn bữa tiệc hằng ngày. Một số nhắc nhở dưới đây sẽ giúp đỡ bạn chọn lựa và đoạt được được món ăn ngon từ củ cải đỏ tương xứng với sở thích của các thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Củ cải đỏ làm món gì

*

Củ cải đỏ nấu món gì là thắc mắc của đa số người. Ảnh: Internet

Củ cải đỏ là nhiều loại thực phẩm giàu bổ dưỡng và giỏi cho sức khỏe. Củ cải đỏ hỗ trợ nhiều vitamin như C, A, B9 cùng nhiều khoáng chất khác ví như sắt, kali, magiê, axit folic cùng betaine. Đây hồ hết là hầu như dưỡng chất xuất sắc cho hệ tim mạch, giảm viêm nhiễm.

Đồng thời, với các dưỡng chất chống lão hóa như beta-carotene với betacyanins, củ cải đỏ có tác dụng phòng chống ung thư vú, đường tiền liệt, phổi, ruột kết và ung thư thận. Các nhà kỹ thuật cũng chứng minh rằng củ cải đỏ còn có tác dụng giải độc tố, giả độc trong nước tiểu. Chính vì vậy, củ cải đỏ được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.


Mục Lục


ẨnHiện
1 món ngon từ củ cải đỏ2 Canh hầm củ cải đỏ3 Salad củ cải đỏ4 Súp củ cải đỏ5 Củ cải đỏ xào thịt

Món ngon từ bỏ củ cải đỏ

Nộm củ cải đỏ

*

Cách làm nộm củ cải đỏ 1-1 giản, dễ dàng thực hiện. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

1 củ cải đỏ2 tỏi (đã bóc tách vỏ cùng băm nhỏ)Gia vị: giấm, đường, muối, xì dầu, dầu hào

Cách có tác dụng nộm củ cải đỏ chua ngọt

Rửa không bẩn củ cải đỏ, cắt thành sợi. Cho ít muối vào đánh đựng củ cải đỏ, xóc đa số và ướp khoảng 15 phút rồi cầm cố ráo nước, thường xuyên ướp thêm khoảng tầm 10 phút nữa.

Vắt củ cải đỏ lại một đợt nữa, nêm gia vị gồm một muỗng cafe xì dầu, tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cafe giấm, trộn đều.

Lưu ý: Để tăng thêm hương vị thơm ngon, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng các nguyên vật liệu thịt heo, tôm nõn.

Canh hầm củ cải đỏ

Nguyên liệu

1 bộ xương gà1 củ cải đỏ1 củ củ hành tím băm nhỏ nhỏRau mùi, hành lá cắt nhỏGia vị: nước mắm, hạt nêm

*

Củ cải đỏ hầm canh bao gồm vị ngọt từ nhiên hấp dẫn người ăn. Ảnh: Internet

Cách nấu bếp canh củ cải đỏ

Xương con gà rửa sạch, chần sơ qua với nước nóng rồi chặt thành khúc lớn, bỏ vô nồi ướp cùng với hành tím băm, lượng nước mắm, hạt nêm.

Bắc nồi xương gà lên bếp, xào qua rồi cho nước vào vừa ngập xương gà, đun với lửa bé dại trong vòng 30 phút.

Rửa sạch, giảm củ cải đỏ thành miếng vừa ăn, cho vô nồi canh, liên tục nấu cho tới khi củ cải chín mềm. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi thêm rau thơm vào để tăng thêm hương vị của món canh.

Xem thêm: Quán Ốc Khánh Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hệ ThốNg Khã´Ng Tã¬M ThấY Dữ LiệU

Salad củ cải đỏ

Nguyên liệu

1 trái dưa leo2 củ cải đỏHành lá, rau củ mùi giảm nhỏNước cốt 1 trái chanhGia vị: dầu ăn, muối bột tiêu, đường

*

Cách có tác dụng salad củ cải đỏ không quá cầu kỳ. Phức tạp. Ảnh: Internet

Cách làm cho salad củ cải đỏ

Rửa sạch dưa leo, củ cải đỏ, thái thành lát mỏng rồi cho phổ biến vào đánh lớn. Pha chén gia vị gồm nước cốt chanh, dầu ăn, muối, cần sử dụng muỗng khuấy đến tan. đến hỗn hợp hương liệu gia vị vào sơn đựng dưa leo, củ cải đỏ trộn đều. Rắc hành lá, rau hương thơm cắt nhỏ dại lên trên, để vào phòng mát tủ lạnh khoảng tầm 10 phút rồi thưởng thức.

Súp củ cải đỏ

Nguyên liệu

6 củ cải đỏ1 củ hành tây lớnGia vị: muối, bột mì, tiêu xay, sữa tươi, kem chua, giấm, hạt nêm, bột ngọt…

*

Súp củ cải đỏ có mùi vị thơm ngon sệt trưng, lôi kéo người ăn.Ảnh: Internet

Cách nấu nướng súp củ cải đỏ

Rửa sạch mát củ cải đỏ, nhằm ráo. Hành tây bóc vỏ rồi cắt hạt lựu.

Cho 3 muỗng canh bột mì, 260ml kem chua, 100ml sữa tươi vào trong sơn lớn, trộn đều. đến củ cải đỏ vào nồi nước, bắc lên phòng bếp đun cùng với lửa lớn. Lúc củ cải đỏ chín mềm, vớt ra ngoài, chờ nguội, cần sử dụng nĩa nạo mang lại nát vụn.

Cho củ cải đỏ vừa nạo vụn, hành tây giảm hạt lựu, ít muối, tiêu xay vào nồi nước bắc lên phòng bếp nấu. Lúc nước sôi, cho hỗn hợp kem chua, sữa tươi vào nồi, khuấy đều, chỉnh lửa bé dại và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Củ cải đỏ xào thịt

Nguyên liệu

100g củ cải đỏ150g cải bắp tím100g thịt nạc thăn heoHành lá, rau mùi cắt nhỏGia vị: phân tử nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

*

Củ cải đỏ xào thịt đơn giản mà ngon miệng. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng củ cải đỏ xào thịt

Rửa không bẩn củ cải đỏ, giảm múi cau. Cải bắp tím cắt sợi nhỏ rồi rửa sạch mát với nước muối pha loãng. Thịt heo dùng muối chà xát và rửa lại cùng với nước sạch.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi cho thịt heo vào xào săn. Thêm gia vị có hạt nêm, tiêu xay, muối bột rồi đến củ cải đỏ, cải bắp tím vào xào cùng. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi cho thêm hành lá, rau mùi hương cắt nhỏ tuổi để tăng lên hương vị của món ăn.

Trên đấy là tổng hợp đứng đầu 5 món ngon từ củ cải đỏ được không ít người mếm mộ hiện nay. Xung quanh ra, củ cải đỏ còn được sử dụng chế trở thành rất các món tiêu hóa khác. Các bạn có thể bài viết liên quan các bài viết khác tại Nghề bếp Á Âu để lời giải được vướng mắc củ cải đỏ nấu bếp món gì ngon.

Xem thêm: 3+ Cách Tắt Màn Hình Laptop Dell Mà Máy Vẫn Chạy, 3+ Cách Tắt Màn Hình Laptop Đơn Giản

Ngoài ra, nếu còn muốn biết thêm nhiều phương pháp món tiêu hóa hay các mẹo khu nhà bếp lý thú, chúng ta cũng có thể đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo nấu ăn bài bản với nhà bếp trưởng giàu tởm nghiệm. Điền tin tức vào form dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được bốn vấn chi tiết về các khóa học tập nhé.