Đậu hũ xào xả ớt

     

Món đậu hũ kho sẽ quá không còn xa lạ với những bạn đang ăn chay. Thu về ngay cách làm món đậu phụ kho sả ớt mới toanh, ngon tốt bắt cơm trắng vô cùng qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: đậu hũ xào xả ớt

Chuẩn bị 25 phút Chế biến trong vòng 30 phút Dành cho 3 - 4 người

Đậu hũ là thực phẩm không còn xa lạ với các mái ấm gia đình Việt, với vị thanh đạm cùng thơm béo nên nó được chế biến thành các món ăn ngon, mỹ vị. Cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài làm món đậu phụ kho sả ớt cho anh chị em đổi khẩu vị, cho dở cơm thêm ấm cúng.

1 nguyên liệu làm món đậu hũ kho sả ớt

bí quyết chọn sở hữu đậu hũ-Chọn cài những loại đậu hũ trắng ngà, giữ mùi nặng thơm-Khi sở hữu đậu hũ, bạn chọn mua đông đảo miếng đậu hũ có white color ngà, nặng mùi thơm cùng vị mập ngậy đặc thù của đậu nành. Tốt nhất có thể nên lựa chọn mua rất nhiều miếng lúc cầm cảm xúc nhẹ tay, gồm độ đàn hồi tốt, bề mặt láng mịn chứ không cần thô cứng.-Tránh chọn mua hồ hết miếng đậu hũ vẫn ngả vàng, bao gồm mùi tựa như mùi vôi vì đây rất có thể là đậu hũ vẫn để thọ hoặc chứa thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe.

vật liệu làm món đậu hũ kho sả ớt

2 giải pháp làm món đậu phụ kho sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

cừu đậu hũ và cắt chúng làm cho tư

Đầu tiên, bạn đem đậu hũ rửa sạch, nhằm ráo nước. Bắc chảo lên nhà bếp và thêm dầu ăn vào mức ⅓ chảo, đợi dầu rét thì chúng ta thà từng miếng đậu phụ vào rán đá quý ươm thì vớt ra, để ráo dầu cùng nguội bớt thì cắt làm 4.

Sơ chế ớt, tỏi với sả

Tiếp đến, các bạn rửa sạch ớt, sả và để ráo nước, tách vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Sau đó, bạn xay nhuyễn sả cùng rất ớt.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Việt Nhật Chuẩn Và Chính Xác Nhất

Bước 2 nấu nướng sốt kho sả ớt cùng ướp đậu hũ

tận dụng chảo lúc đầu chiên đậu hũ, chúng ta cho vào 3 muỗng canh dầu nạp năng lượng và ngóng nóng đầu thì góp phần tỏi băm vào phi mang lại thơm. Tiếp theo, bạn cho phần sả băm vào phi phổ biến với tỏi cho đến khi vàng thơm thì mới có thể cho ớt băm vào và đảo đều.

làm bếp sốt kho sả ớt

Kế đến, khi thấy tất cả hổn hợp sền sệt cùng dầu bước đầu ráo chúng ta múc 2 muỗng tất cả hổn hợp sả, ớt, tỏi phi ra một chiếc chén riêng.

cơ hội này, chúng ta nêm vào 1 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm agi ngon chay, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 50% muỗng canh đường, 1 ít mì chính và khuấy đa số cho hương liệu gia vị hòa quyện

cho đậu hũ vào nóng kho với ướp trong 10 phút

Kế đến, các bạn cho đậu hũ đã rán vào, hòn đảo đều để đậu phụ phủ đều sốt kho thì ướp vào 10 phút để đậu phụ thấm vị.

Bước 3 Đậu hũ kho sả ớt

Đậu hũ kho sả ớt

Sau 10 phút, chúng ta đổ vào 80ml nước quả dừa tươi vào kho cho đến lúc sốt khá cạn nước, đổ phần sả ớt tỏi phi còn sót lại cho vào và liên tiếp kho đến lúc nước nóng cạn thì tát bếp, dọn ra.

3 Thành phẩm

Món đậu phụ kho sả ớt thơm phức, hấp dẫn

Món đậu phụ kho sả ớt thơm phức, hấp dẫn. Món này nạp năng lượng chung với cơm nóng là bá cháy, cắn một chiếc cảm cảm nhận vị phệ thơm của đậu hũ, cay nồng và hơi mặn ngọt của nước tương, mặt đường và chút tương ớt kết hợp làm món kho thêm ngon miệng, bắt cơm.

Xem thêm: Cách Làm Cá Sốt Me Thơm Ngon Không Cưỡng Nổi, Cách Làm Cá Chim Chiên Giòn Sốt Me Cay

trên là biện pháp làm món đậu phụ kho sả ớt 1-1 giản, dễ dàng làm, thích hợp để ăn mặn hay không ăn mặn đều được cả. Bách hóa XANH chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc món kho này ngay trước tiên nhé!.