Dọc Mùng Nấu Canh Chua

     

Canh chua con cá chép là món canh ngon phổ biến trong các bữa cơm mái ấm gia đình Việt. Canh chua thơm ngọt, cay chua thanh mát lại bồi bổ và dễ dàng ăn. Hãy cùng vào bếp tiến hành canh chua cá chép vàng nấu dọc mùng và canh chua cá chép nấu khế nhé!
Canh chua con cá chép nấu dọc mùng

Nguyên liệu làm cho Canh chua con cá chép nấu dọc mùng mang đến 4 người

chú cá chép giòn 300 gr Trứng cá chép vàng giòn 1 miếng Dọc mùng 3 cây (bạc hà) quả cà chua 2 trái Hành tím 1 củ Hành lá 3 cây Ngò gai/ chính vậy 1 không nhiều Ớt đỏ 1 quả Tắc 10 trái (quất) Bột nghệ 1/2 muỗng coffe hạt nêm agi ngon 1 muỗng coffe muối hạt 1 không nhiều Dầu ăn uống 2 muỗng nhỏ canh

Cách chọn download dọc mùng (bạc hà) ngon

Dọc mùng (bạc hà) tươi tất cả vỏ bên phía ngoài màu xanh nhạt, trơn không xù xì, vỏ không trở nên tróc ra.Bạn nên chọn lựa cây còn nguyên cùng khô ráo giảm bớt chọn hầu như cây đã bị cắt ra, tránh chọn phần đa cây bị thâm giỏi có tín hiệu dập.

Bạn đang xem: Dọc mùng nấu canh chua

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh chua cá chép

Sơ chế cá chép

Cá chép sở hữu về đánh sạch vẩy cá, cắt hết vây và sở hữu cá.Bạn cắt đầu cá sau đó cắt đôi thân cá hoặc ngã bụng nhằm moi sạch ruột cùng trứng cá ra ngoài. Sẵn sàng chậu đựng nước, mang lại cá vào rồi dùng tay chà kỹ toàn thân, tiếp theo sau cho nước chảy thường xuyên vào phần bụng con cá để các chất bẩn thuận tiện trôi không còn ra ngoài.Sau khi rửa sạch sẽ thì cần sử dụng muối chà xát nhẹ body toàn thân cá rồi xong xuôi rửa lại cùng với nước mang lại muối sạch sẽ hết.Trứng cá thì rửa sạch mát rồi ngâm ngập nước muối khoảng tầm vài phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.Sau khi làm sạch các bạn cắt cá thành từng khúc to khoảng nửa bàn tay.
Bước 1 Sơ chế cá chép Canh chua con cá chép nấu dọc mùng
Bước 1 Sơ chế chú cá chép Canh chua cá chép nấu dọc mùng
Bước 1 Sơ chế chú cá chép Canh chua con cá chép nấu dọc mùng
Bước 1 Sơ chế cá chép vàng Canh chua con cá chép nấu dọc mùng

Sơ chế các vật liệu khác

Dùng dao tước sạch mát vỏ dọc mùng. đến dọc mùng vào chậu bé dại rồi thêm muối bột vào cùng bóp phần lớn cho dọc mùng ra không còn phần nước trong thân để sa thải các chất bẩn và không bị ngứa khi ăn.Bóp khoảng chừng 5 phút thấy dọc mùng teo lại thì cho thêm 1 muỗng cafe muối vào thường xuyên bóp để dọc mùng sạch hoàn toàn và giòn hơn.Rửa sạch mát dọc mùng vừa bóp muối với nước rét vào rồi nấu trong nước sôi khoảng tầm 3 - 4 phút.Cà chua cọ sạch, ngâm muối hạt trong 10 phút rồi giảm múi cau.Hành tím gọt vỏ, rửa sạch mát rồi xắt lát mỏng.Hành lá, thì là, ngò tua nhặt cho chỗ rễ, phần dập hỏng rồi cọ sạch dưới vòi nước chảy, ngâm muối hạt trong 10 phút rồi xả lại với nước lạnh.

Nấu canh

Đặt nồi lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì mang lại hành tím thái lát mỏng, đầu củ hành lá vào xào với lửa vừa đến lúc thơm.Cho 2 quả quả cà chua cắt múi cau vào, cần sử dụng đũa hòn đảo đều rồi phân phối 1 muỗng coffe hạt nêm, 50% muỗng coffe muối, 1/2 muỗng coffe bột nghệ vào xào trong tầm 3 - 4 phút, trong khi thấy cà chua bước đầu mềm thì cho một lít nước vào trong nồi đun.Khi nồi nước sôi sủi bọt mạnh dạn thì mang lại cá và trứng cá vào đun trong khoảng 10 phút, tiếp đến nêm nếm lại đến vừa ăn rồi chan nước của 10 trái tắc (quất) với 1 trái ớt đỏ vào. Các bạn đậy nắp và đun thêm 10 phút nữa.Tiếp theo cho dọc mùng vào rồi tăng bếp lên nút lửa to, khi nồi canh sôi mạnh khỏe thì giảm thì là, hành lá, ngò sợi vào đun thêm khoảng chừng 1 - 2 phút là được.

Thành phẩm

Canh cá chua ngọt thanh mát, thịt cá chép thì chắc, ngọt quyện cùng mùi thơm của cho nên và ngò gai khôn xiết hấp dẫn. Khi ăn bạn cần chấm cá với nước mắm nam ngư ngon sẽ làm bữa cơm của bạn thêm tốt vời.

Nguyên liệu làm cho Canh chua chú cá chép nấu khế đến 2 người

con cá chép 1 nhỏ Khế 2 quả quả cà chua 2 quả Hành tím 6 củ Tỏi 4 củ Ớt đỏ 1 trái Hành lá 3 cây rau củ húng/ thì là 1 không nhiều Dầu hào 1 muống nêm canh gia vị hạt nêm 1 muỗng cafe Muối/muối hột 1 ít Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh
Cách chọn tải khế tươi ngon:Để làm bếp canh bạn nên mua khế chín vừa thay vị mua khế còn xanh hay đã chín mềmĐể chọn khế ngon bạn lựa đông đảo quả khế khổng lồ khoảng một bàn tay, bao gồm màu quà tươi. Lựa chọn khế còn nguyên vẹn không biến thành dập giỏi khuyết bất kể chỗ nào, khế ngon thường sẽ có vỏ mịn không nhiều sần sùi.Bạn sờ vào trường hợp thấy khế còn cứng phần nhiều hết quả không bị nhũn thì đó là khế ngon.Bạn chọn khế nặng mùi thơm nhẹ bởi vì khế hôm nay chỉ vừa chín tới tới vẫn giữ được vị chua nhẹ, tinh giảm lựa khế thừa thơm hay bám mùi úng.

Xem thêm: Tải Game Đấu Trường Thú 4, Link Tải Bloody Roar 4, Game Đấu Trường Quái Thú

Nguyên liệu món ăn uống 2 biện pháp nấu canh chua cá chép

Sơ chế cá chép

Cá chép cạo sạch vẩy, cắt hết mang và vây kế tiếp cho cá vào chậu rồi xịt nước nhằm rửa sạch hết vẩy cá vừa cạo.Sau khi rửa, ngã bụng cá rồi thải trừ phần ruột phía bên trong rồi rửa cá bên dưới vòi nước tung mạnh, xát muối hột body toàn thân cá rồi dùng tay chà kĩ, tốt nhất là phần phía bên trong bụng cá để bảo vệ cá sẽ thật sự sạch.Cá được gia công sạch đem bổ thành 4 khúc đầy đủ nhau.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khế rửa sạch sẽ rồi gọt không còn phần mép khế, tiếp nối cắt khế theo chiều ngang thành phần đa lát mỏng mảnh dày khoảng 50% đốt ngón tay.Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành tím, tỏi tách vỏ, đập dập với băm nhỏ.Hành lá, thì là, rau củ húng dìm muối, rửa sạch mát rồi cắt thành khúc nhỏ.Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Nấu canh

Đặt nồi lên nhà bếp rồi cho khoảng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống vào, chờ bỏ dầu sôi phân vân thì mang lại hành, tỏi, ớt vẫn băm bé dại vào phi mang đến thơm. Tiếp đến, cho cà chua xắt phân tử lựu vào dùng đũa xào đều.Khi cà chua bước đầu mềm thì cho phần cá đã cắt khúc vào đảo đều, đến thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào vào xào đầy đủ tay cho hương liệu gia vị thấm vào cá.Khi thấy cá bước đầu săn lại thì đến khế vào hòn đảo đều rồi đổ 1 đánh nước lạnh lẽo vào và che nắp đun cho đến khi nồi canh sôi thấy có nhiều hơi bốc lên thì mở nắp ra, bỏ thêm hành lá, thì là, rau củ húng vào. Để nồi canh sôi thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Canh cá chép vàng nấu khế múc ra tô còn rét hổi, thơm mùi chua nhẹ của khế, cá được nấu nướng mềm nhưng không thực sự nhừ, vẫn giữ được độ ngọt, ngon. Gắp một miếng cá chấm nước mắm ăn kèm cơm rét húp thêm một chút nước canh đang làm bữa cơm nhà thêm ấm lòng.

Cách lựa chọn mua con cá chép tươi ngon

Để lựa chọn được cá chép vàng ngon bạn chọn mua cá sông nuốm vì cá chép nuôi. Chúng ta chọn đầy đủ con bao gồm mắt sáng, trong. Có cá lật lên còn đỏ tươi, vẩy cá vẫn cứng với sáng.Bạn nên chọn lựa những bé cá dày mình, dày hầu như từ trên xuống dưới, không nên chọn những nhỏ chỉ dày bụng. Cá dày bụng thường xuyên là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi bao gồm ruột thừa lớn, mà lại những con cá này thường không ngọt thịt.

Xem thêm: Mục Yêu Thích Trên Messenger Là Gì, Facebook Marketing 5

Cách sơ chế chú cá chép sạch nhớt, không tanh

Cá chép download về trước tiên rửa sơ với nước rét mướt rồi dùng dao sắc làm sạch vẩy, giảm mang cùng vây.Rửa cá dưới vòi nước chảy dạn dĩ hoặc cần sử dụng vòi nước xịt mạnh mẽ để rửa hết phần vẩy còn bám trên da cá.Xẻ bụng con cá hoặc bổ đôi thân cá rồi mang hết phần lòng, ruột phía trong ra rồi cần sử dụng muối hột chà kỹ để triển khai sạch hết các chất bẩn trong bụng cá. Bạn cũng có thể ngâm cá trong nước muối bột vài phút để các tạp hóa học được tiết ra hết.Rửa lại cá với nước sạch sẽ một đợt nữa rồi nhằm ráo vào rổ dồn phần nước dư chảy không còn hoặc sử dụng giấy thấm khô nước dư trong cá.Cá sau thời điểm làm sạch chúng ta ướp với gừng hoặt bột nghệ để loại trừ mùi tanh của cá.
Với 2 bí quyết làm canh con cá chép nấu dọc mùng cùng nấu khế bạn có thể chọn để làm một món canh thơm ngon, thanh mát bổ dưỡng lại tăng cảm giác ấm áp trong mâm cơm trắng gia đình. Chúc bạn tiến hành thành công món nạp năng lượng theo bí quyết trên nhé!*Tham khảo bí quyết và hình ảnh từ kênh YouTube: HƯƠNG RỪNG FOOD với Ẩm Thực Việt