Đuôi bò hầm khoai tây

     

Nếu nhiều người đang loay hoay tra cứu một món canh để đổi mới thực đơn cho bữa tiệc thì hôm nay hãy thuộc Điện vật dụng XANH điểm qua món đuôi trườn hầm khoai tây đầy tẩm bổ này test nhé. Chắc chắn là sẽ không thất vọng đâu. Thuộc vào bếp tiến hành thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng Đuôi trườn hầm khoai tây cho 3 người

Đuôi trườn 300 gr Khoai tây 3 củ quả cà chua 4 trái Bột ngũ vị mùi hương 1 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh 2 muống nêm canh dầu điều 2 muỗng canh muối bột 1 không nhiều

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu đuôi bò tươi ngonĐuôi bò nên mua nguyên cả đuôi, trường hợp mua các loại đã được chặt sẵn đang khó biệt lập được thịt còn tươi hay đã bị ôi thiu tuyệt chưa.Ở phía đuôi đang có red color tươi, sờ vào ko thấy nhão, mềm nhũn hay gửi sang các màu bất thường nào khác. Còn phần da đuôi gồm màu tương đối ngả vàng.Hạn chế chọn lựa thịt có màu đỏ tươi bất thường bởi đó có thể đã bị ngâm hóa chất để đuôi được tươi new lâu dài.

Bạn đang xem: đuôi bò hầm khoai tây

Cách chọn thiết lập khoai tây tươi ngonKhoai tây ngon sẽ có màu vàng không trở nên thối rữa với bị tan dịch ra mặt ngoài, trái lại nếu thấy white color là khoai không được chất bổ dưỡng và độ ngọt cũng bị giảm sút.Cầm vào thấy có thể tay, không thật nhẹ, vỏ trơn láng không xẩy ra sâu đục xuất xắc đốm lắt nhắt nào trên bề mặt.Hạn chế chọn khoai đã có mầm nảy sinh hoặc lớp da dần chuyển sang xanh đó là khoai khôn xiết độc sẽ ăn hại đến mức độ khỏe.Ngoài ra tránh lựa chọn khoai tất cả lớp vỏ nhăn nheo, ấn vào mượt nhũn sẽ là khoai nhằm lâu ngày ăn sẽ không còn ngon.
Cách lựa chọn mua quả cà chua tươi ngonChọn rất nhiều quả cà chua bao gồm màu đỏ, trái tròn mọng nước, lớp vỏ mỏng tanh căng bóng, đó là phần nhiều quả quả cà chua đã chín.Quan sát phần cuống, nếu cà chua vẫn còn phần cuống xanh bám chặt trên trái là cà chua vừa được thu hoạch, đã tươi ngon.Tránh mua đầy đủ quả quả cà chua chín không số đông màu, khi va vào quả có xúc cảm mềm sượng, không có độ bầy hồi tốt nhất định, đó thường là gần như quả chưa đủ chín hoặc sẽ héo bởi vì để lâu.
Xem bỏ ra tiết: giải pháp chọn mua cà chua ngon
Nguyên liệu món nạp năng lượng đuôi trườn hầm khoai tây

Dụng cầm thực hiện

Nồi áp suất, nồi, dao, thớt, vá, chén, muỗng,...

Cách chế tao Đuôi bò hầm khoai tây

1

Sơ chế với trụng đuôi bò

Đuôi bò mua về làm sạch phần lông còn còn lại rồi chặt ra từng khúc vừa ăn.Sau đó bê chảo lên phòng bếp cùng 500ml nước cùng với lửa vừa. Nước sôi cho đuôi bò chần sơ 7 - 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
Mách nhỏ: Để chặt đuôi được dễ dàng hơn và lớp da bên phía ngoài không bị bong ra đề xuất dùng dao thiệt bén nhằm chặt.

Xem thêm: Mua Bán 1 Xe Ben Cũ Trường Hải 6 Tấn 2 Cầu Đời 2011 Thùng Cao Đời 2011


Bước 1 Sơ chế cùng trụng đuôi trườn Đuôi bò hầm khoai tây
Bước 1 Sơ chế và trụng đuôi trườn Đuôi bò hầm khoai tây
Bước 1 Sơ chế cùng trụng đuôi bò Đuôi trườn hầm khoai tây
Bước 1 Sơ chế cùng trụng đuôi bò Đuôi trườn hầm khoai tây

Ủ đuôi bò

Sau khi sẽ rửa sạch sẽ đuôi liên tiếp bắc nồi khác lên phòng bếp cùng 500ml nước và 2 muỗng cà phê muối luộc đuôi thêm 1 lần nữa trong tầm 5 phút.Tiếp theo cho toàn thể phần nước dùng và đuôi bò vào nồi áp suất ủ tự 2 - 3 giờ rồi vớt đuôi bò ra nhé.
Mách nhỏ:Để tránh bị bỏng vày nồi áp suất trước thời điểm mở nắp đề xuất xả tương đối trước rồi new mở.Nếu không tồn tại nồi áp suất chúng ta có thể thay thế bởi nồi cơm điện hầm đuôi cũng rất hiệu quả.Muốn biết đuôi bò hơi mềm hay chưa dùng cây đũa xiên vào thịt thử, trường hợp xiên được một cách dễ dàng tức đuôi trườn đã mềm.
Bước 2 Ủ đuôi bò Đuôi bò hầm khoai tây
Mách nhỏ: Khoai tây rất đơn giản bị thâm nám đen vì thế lúc sơ chế dứt nên ngâm với nước không bẩn nhé.Để khoai không xẩy ra nát khi hầm tránh việc cắt khoai thừa nhỏ.

Hầm đuôi bò với khoai tây

Bắc nồi lên phòng bếp cùng 2 thìa canh nước quả điều với lửa vừa. Khi dầu nóng lên cho cà chua vào đảo đều 3 - 5 phút.Tiếp theo thêm đuôi bò và 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương thơm vào xào 5 phút rồi mang đến nốt phần khoai tây thuộc 1 muỗng coffe muối hòn đảo 3 phút.Sau kia cho toàn thể phần nước ủ đuôi bò vào giảm sút lửa bé dại đun trong vòng 15 - 20 phút.Cuối cùng lấy 1 cái chén hòa chảy 2 muỗng bột năng để tạo độ sánh với 3 muống nêm canh nước thanh lọc rồi cho vào nồi khuấy hầu hết 2 phút đến lúc nước nóng sánh mịn thì nếm nếm gia vị vừa nạp năng lượng tắt bếp.

Xem thêm: Game Cửa Hàng Bán Bánh Mì Kẹp Xúc Xích, Game Bánh Mỳ Kẹp Xúc Xích Cực Ngon


Mách nhỏ:Để khoai tây mau mềm khi hầm rất có thể đậy nắp.Muốn tất cả hổn hợp được sánh mịn không xẩy ra vón cục khi mang đến bột năng yêu cầu cho nhàn và tiếp tục khuấy rất nhiều nhé.

Thành phẩm

Món canh hôm nay rất quan trọng bởi hương thơm vị đặc trưng lẫn loại nhìn dễ nhìn đều khiến mọi người phải ngoái nhìn. Đuôi trườn hầm vừa tới do đó chín mềm không thể bị dai, nước sốt sánh mịn đậm vị kèm theo là khoai tây với cà chua khiến cho món ăn ngon đến nỗi bắt buộc tả thành lời.Món đuôi bò hầm khoai tây này khi chấm với bánh mì là 1 trong những sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Nào hiện thời thì hãy trải nghiệm luôn thành phẩm của chính bản thân mình đi nhé!
Bài viết trên đã đem lại cho các bạn cách nấu bếp món đuôi trườn hầm khoai tây tẩm bổ cơ thể bên cạnh đó còn gồm thể bổ sung thêm tích điện để tiếp tục cho một ngày làm việc đầy vất vả. Chúc chúng ta thành công và gồm một bữa ăn thật ngon miệng mặt gia đình!*Tham khảo hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube Hà Ly Cooking