Đuôi heo hầm củ sen

     

Củ sen nấu các món canh, món hầm thì còn điều gì khác bằng. Vật liệu này với sự kết hợp phong phú và đa dạng các nguyên vật liệu đi cùng luôn đem đến những món ăn ngon đầy chăm sóc chất. Nếu khách hàng đã demo qua canh củ sen nấu bếp tôm tuyệt với sườn non, thì bây giờ hãy mang đến với canh củ sen hầm đuôi heo và giò heo nhé. Xuống bếp cùng Sen Đại Việt nào.

Bạn đang xem: đuôi heo hầm củ sen


1. Canh củ sen hầm đuôi heo1.2 chế biến canh củ sen hầm đuôi heo2. Cách nấu canh củ sen hầm giò heo2.2 nấu canh củ sen hầm giò heo3. Biện pháp chọn cài và ngâm củ sen không trở nên thâm

1. Canh củ sen hầm đuôi heo

1.1 nguyên liệu làm canh củ sen hầm đuôi heo

Đuôi heo 600 grCủ sen 400 gr, Củ năng 200 grHạt sen 100 gr, Đậu phộng 100 grTáo tàu 50 gr, Kỷ tử 10 grHành tây (1 củ), hành boa rô, hành lá, rau xanh ngòChanh 2 quả, Tiêu xanh 2 nhánhRượu trắng 1 thìa canhDầu ăn 2 thìa canhGừng 6 látGia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

1.2 bào chế canh củ sen hầm đuôi heo

1.2.1 ngâm nguyên liệuĐậu phộng dìm với nước sôi khoảng chừng 15 phút, rồi vớt ra nhằm ráo.Củ sen cùng củ năng rửa sạch, bào sạch sẽ vỏ. đến củ sen và củ năng vào sơn nước tất cả hòa 1 thìa canh muối cùng nước chanh. Ngâm khoảng chừng 15 phút.1.2.2 Sơ chế nguyên liệuHành boa rô rửa sạch, giảm khúc.Hành lá cọ sạch, cắt lấy phần đầu hành.Rau ngò cọ sạch, cắt và giữ lại phần rễ ngò, còn sót lại cắt nhỏ.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt đôi tỉa hoa.Củ sen, củ năng sau thời điểm ngâm, thái khoanh tròn khoảng chừng ⅓ đốt ngón tay. Rửa sạch sẽ lại với nước lạnh xong để ráo.1.2.3 chế biến đuôi heoĐuôi heo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.Bắc lên bếp một nồi nước, sau đó cho 1 thìa canh muối, 1 thìa canh rượu trắng, rễ ngò, hành boa rô cắt khúc và 3 lát gừng. Khi nước sôi, cho đuôi heo đã làm cho sạch vào chần 5 phút rồi vớt ra.Rửa sạch đuôi heo đợt tiếp nhữa với nước lạnh với để ráo.1.2.4 nấu ăn canh đuôi heo củ senĐun rét nồi thuộc 2 thìa dầu ăn. Kế tiếp cho 3 lát gừng, hành boa rô cắt khúc, đầu hành lá với xào đến lúc thơm.Cho đuôi heo vào xào sơ mang lại săn lại rồi đổ 2,5 lít nước thuộc 1 thìa canh muối. Đậy nắp lại và nấu trong vòng 30 phút nghỉ ngơi lửa nhỏ.Sau 30 phút, mở nắp ra cùng hớt bọt.Cho củ sen cùng củ năng vào hầm chung. Cấp dưỡng nồi 2 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa súp muối, 1 thìa canh con đường và liên tiếp nấu ở lửa nhỏ dại thêm nửa tiếng nữa.Kế đến, mang đến đậu phộng, phân tử sen, hãng apple tàu, kỷ tử, tiêu xanh với hành tây tỉa hoa nấu bếp thêm trăng tròn phút nữa. Rồi nêm và nếm lại theo khẩu vị tùy yêu thích rồi tắt bếp.

1.3 kết quả canh củ sen hầm đuôi heo

Cho tức thì ra sơn rồi rắc lên trên mặt ngò đã cắt nhỏ, cùng chút tiêu xay là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi. Món nạp năng lượng thơm lừng, mùi vị tuyệt ngon tới từ sự kết hợp của các vật liệu sẽ mang đến cho mái ấm gia đình bạn bữa cơm tuyệt hảo.

1.4 Mẹo mua nguyên vật liệu tươi ngon nấu bếp canh củ sen đuôi heo

Cách chọn cài đuôi heo tươi ngon

+ hãy lựa chọn các một số loại đuôi với vẻ ngoài nhẵn nhụi, sáng sủa màu.

+ không mua rất nhiều đuôi heo bị về tối màu, thâm nám đen.

+ Không lựa chọn mua số đông đuôi heo nặng mùi hôi, mùi hương lạ.

+ bên cạnh ra, bạn có thể mua đuôi heo tại những siêu thị hoặc nơi có uy tín, bảo vệ chất lượng.

Cách chọn download củ năng ngon

+ nên chọn lựa những củ chắc, cố kỉnh nặng tay và không trở nên mềm.

+ Củ năng tất cả vỏ ngoài sẫm, trơn tru láng là củ năng già cùng ngon, rất phù hợp để nấu hầu hết món canh, hầm.

Xem thêm: Cách Cài Win 11 Bỏ Qua Tpm 2, Làm Thế Nào Để Bỏ Qua Yêu Cầu Tpm 2

Cách chọn sở hữu hạt sen tươi

+ buộc phải hạt sen già, có hình thức căng tròn, phí ngoài trắng ngà hoặc bao gồm màu đá quý đậm, khi đun nấu lên sẽ sở hữu mùi thơm ngon rộng so với phân tử sen non.

+ nên lựa chọn mua một số loại hạt sen chưa bóc tách vỏ để bảo đảm độ sạch sẽ của hạt sen.

2. Cách nấu canh củ sen hầm giò heo

2.1 chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn canh củ sen hầm giò heo

Thịt chân giò 400 grCủ sen 300 grTỏi 4 tépGừng nhỏ 1 củHành lá 3 nhánhHành tím 1 củỚt 3 tráiGia vị: Nước tương, Hắc xì dầu, Dầu hào, phân tử nêm, Đường, Tiêu

2.2 làm bếp canh củ sen hầm giò heo

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn chỉnh bịThịt chân giò có tác dụng sạch rồi cắt khúc vừa ăn.Củ sen cọ sạch, gọt vỏ, dìm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch sẽ lại với nước lạnh rồi để ráo. Cắt củ sen thành từng miếng vừa ăn rồi rửa lại cùng với nước giá buốt lần nữa.Hành tím lột vỏ, rửa sạch,.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, giảm riêng phần đầu củ hành và băm nát phần lá.Tỏi rửa sạch, lột vỏ.Gừng rửa sạch, cạo vỏ.Cho tỏi, đầu hành, gừng cùng hành tím vào cối xay nhuyễn.2.2.2 Ướp giết thịt chân giò

Ướp giết thịt với ½ tất cả hổn hợp hành tỏi đã xay nhuyễn thuộc ⅓ thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh đường, ¼ thìa súp tiêu, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp hắc xì dầu cùng 1 thìa canh dầu hào. Trộn phần nhiều và ướp trong tầm 30 phút.

2.2.3 xào qua thịtCho các thành phần hỗn hợp hành tỏi đã giã nhuyễn còn lại vào nồi với xào đến khi dậy mùi hương thơm.Sau đó, cho thịt chân giò đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Đổ 1 lít nước vào trong nồi rồi đậy nắp cùng ninh 40 phút.2.2.4 Hầm củ sen cùng với giò heo

Cho củ sen đã cắt vào nồi sẽ nhinh làm thịt chân giò, hòn đảo đều cùng thêm 3 trái ớt rồi ninh thêm 20 phút nữa. Lúc nước sôi, nêm nếm hương liệu gia vị lại một đợt tiếp nhữa cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

2.3 thành phẩm canh củ sen hầm giò heo

Cho món canh củ sen hầm chân giò ra tô, thêm hành ngò lên trên, thuộc chút tiêu xay nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức thành phẩm. Củ sen giòn giòn, thịt ở khúc giò mềm, ngấm vị ăn với cơm lạnh là chuẩn chỉnh vị cơm ngon.


*

Canh củ sen hầm giò heo


2.4 Mẹo cài thịt chân giò tươi ngon

Nên lựa chọn khối thịt ở phần chân giò rắn chắc, thớ giết đều, nét cắt mặt thịt thô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ bầy hồi cao.Nên chọn đa số miếng chân giò có màu hồng tươi, không tồn tại màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.Không nên mua thịt giữ mùi nặng hôi, tanh với có những hạt kỳ lạ trên thịt do đó là giết thịt heo không tươi.

3. Biện pháp chọn cài và ngâm củ sen không xẩy ra thâm

3.1 bí quyết chọn download củ sen

Củ sen ngon vẫn đầy đặn, không có vết nhấp nhô trên bề mặt.Nên chọn củ sen có những đốt vừa to, vừa ngắn, khoảng cách giữa những đốt dài đó là củ sen mới chín tới tới sẽ sở hữu hương vị thơm ngon.Củ sen thoải mái và tự nhiên thường bao gồm màu tiến thưởng và không có mùi lạ.Không tải củ sen tất cả vỏ quá trắng, vày đã được ngâm hóa chất.

3.2 cách ngâm củ sen không bị thâm

Có thể dìm củ sen trong nước có pha chút giấm hoặc nước chanh tươi để củ sen luôn giữ được màu sắc trắng.Ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột của nước vo gạo hoàn toàn có thể hấp thụ hóa học bẩn, nhựa với bùn đất bao gồm trong củ sen khiến cho nó sạch với trắng hơn.

Xem thêm: Hp 240 G8 Notebook Pc - Laptop Hp 240 G8 I5 1135G7 (518V6Pa)

Với công thức dễ dàng và đơn giản bạn đang có canh củ sen hầm đuôi heo và giò heo thơm ngon rồi. Món ngon này cùng với sự phối hợp của các loại rau củ củ, hạt sen, củ sen và xương đuôi heo tuyệt giò heo sẽ bổ sung cập nhật cho gia đình bạn nhiều chất xơ, vitamin với đạm động vật. Một những món ngón từ sen nữa tuyệt hảo cho bữa tiệc phải ko nào. Sen Đại Việt sẽ tiếp tục sát cánh cùng bạn với khá nhiều công thức những món ngón nữa nhé.