ĐUÔI LỢN HẦM ĐỖ ĐEN

     

1. Đuôi heo hầm với đậu đen – món ăn uống rất bồi dưỡng được ưu thích

Đuôi heo hầm đậu đen từ xưa đến nay được coi là món ăn bổ dưỡng, có chức năng thanh nhiệt, giải độc, xẻ máu, làm sáng mặt, rất đẹp da, ngã thận, giỏi cho xương,…

A. Sẵn sàng nguyên liệu:

Đậu đen: 50gĐuôi heo: 500grTục đoạn: 20gĐỗ trọng: 20gGia vị: muối, tiêu, nước, mắm, bột ngọt, hành khô.

Bạn đang xem: đuôi lợn hầm đỗ đen


*
*

Cách nấu đuôi heo hầm cùng với đậu đen


B. Cách chế biến đuôi heo hầm đậu đen như sau:

Bước 1: ngâm đậu đen trong nước, giúp đậu nở mềm, rút ngắn bớt thời gian nấu cùng ngon hơn. Rửa sạch túc đoạn, đỗ trọng nhằm ráo nước.Bước 2: Rửa không bẩn đuôi heo, cắt từng khúc một vừa ăn uống khoản 3-5 cm, sau đó đem đi ướp gia vị.Bước 3: Bỏ tất cả đuôi heo đang ướp, túc đoạn, đỗ trọng, đậu black đã sơ chế vào nồi cùng đổ nước xâm xấp bề mặt rồi bịt nấp rước nấBước 4: Nấu mang lại khi nguyên liệu đã chín, ta thêm tiêu sống sẽ giúp món nạp năng lượng dậy mùi, có vị cay.

2. Bí quyết nấu xôi đậu đen – món ăn uống sáng solo giản, dễ làm

Sáng dậy được nạp năng lượng món xôi đậu đen ngon lành và hết sức tiện lợi, nhanh chóng thì còn điều gì khác bằng. Để đun nấu món nạp năng lượng này bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:

A. Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp: 300grĐậu black xanh lòng: 150grNước cốt dừa
*
*

Xôi đậu black – món ngon 1-1 giản, nhanh chóng cho bữa sáng


B. Cách bào chế đuôi heo hầm đậu đen như sau:

Bước 1: Vo gạo nếp với ngâm qua đêm. Đậu đen các bạn cũng cọ sạch và ngâm qua đêmBước 2: Đậu đen sau thời điểm ngâm thì bỏ vô nồi thổi nấu chín (bỏ thêm một ít muối). Xem xét tránh nhằm hạt bị tan vỡ nát nhé.Bước 3: Trộn đậu đen đã luộc với nước cốt dừa (lượng nước côt dừa tùy theo sở thích ăn uống nhé)Bước 4: chuẩn bị một xửng hấp, bỏ trên bếp, lót lá chuối phía bên dưới đáy. Kế tiếp cho đậu black và gạo nếp lên lá chuối (có thể thêm 1 ít muối sẽ giúp xôi tăng mùi hương vị). Hấp cùng với lửa nhỏ trong vòng 1 – 2 tiếng.Có thể nạp năng lượng xôi đậu đen thông thường với muối bột vừng hoặc ruốc.

Xem thêm: Những Món Ăn Mùa Thu Hà Nội, 6 Món Ngon Hà Nội Mùa Thu Làm Say Lòng Thực Khách

3. Bí quyết nấu chè đậu black – món nạp năng lượng thanh nhiệt, giải độc.

Xem thêm: Anime Attack On Titan Ra Mắt Năm Nào, Đại Chiến Titan

Chè đậu black không những xuất sắc cho mức độ khỏe, mà trà đậu black còn được biết thêm là món ăn giải nhiệt giỏi vời. Sau đấy là cách đun nấu nhé.

A. Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu đen: 300grĐường cát trắng: 200grDừa thô nạo: 100grDừa tươi bào sợi: 50grĐậu phộng rang giã nhỏ: 30gDừa khô: 30grDầu chuối: 1 ống
*
*

Cách nấu chè đậu đen thơm ngon nặng nề cưỡng


B. Cách chế tao chè đậu đen:

Bước 1: Đậu black rửa sạch cùng ngâm khoản 2 tiếng. Dừa thô nạo dìm với 300ml nước rét sau 10 phút nạm lấy cốt. Sau khoản thời gian vắt, phần bã đấy liên tục ngâm trong 500ml nước nóng trong 10 phút và cầm lấy nước (nước này dùng để nấu chè)Bước 2: mang lại đậu đen vào nồi, đổ 500ml nước cốt dừa đã thay lần 2 vào, ngập khoản 2 đốt tay là được. Nấu cho tới khi hạt đậu black mềm và bám mùi thơm.Bước 3: tiếp nối vớt đậu ra. Để nước lại, bỏ đường cát trắng vào nồi nước, nấu đến lúc đường tung hết.Bước 4: đến đậu đen vào nồi nước với nêm nếm cho vừa khéo vị ăn.Bước 5: Phần nước cốt dừa cố kỉnh lần 1 các bạn cho lên phòng bếp nấu đến khi sệt lại

Cách nạp năng lượng chè đậu đen: Cho chè ra ly hoặc chén, rắc 1 ít dừa khô, 1 thìa nước dừa, 1 ít hạt đậu phộng dã nhỏ, 1 giọt dầu chuối, trộn hầu như (có thể bỏ thêm đá lạnh)