3 Cách Nấu Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon Ngất Ngây, Ăn Là Ghiền

     

Món con kê giả cầy khu vực miền nam với vị giòn của thịt kê hòa quyện với các vật liệu tạo nên trong những món con kê ngon. Cùng học cách nấu gà giả cầy miền nam bộ nhé.

Bạn đang xem: 3 cách nấu món gà giả cầy đơn giản, thơm ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Món trả cầy có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc. Do quá trình giao lưu văn hóa truyền thống ẩm thực bắt buộc người khu vực miền nam cũng đã học hỏi và giao lưu công thức và đổi khác một chút để tạo nên món con kê giả cầy miền Nam độc đáo và khác biệt hơn. Một trong những bữa cơm trắng gia đình, các bạn quây quần mặt mâm cơm trắng với đĩa con gà nấu đưa cầy cũng đủ ấm lòng rồi. Vậy làm gắng nào nhằm nấu được món con kê giả cầy miền Nam chuẩn chỉnh vị? Sau đấy là những hướng dẫn chi tiết và cách làm nấu con kê giả cầy miền nam bộ thơm ngon hấp dẫn.


Nguyên liệu nấu kê giả cầy miền Nam chuẩn chỉnh vị

1 con gà chọi hoặc con gà trống. Thông thường, các đầu nhà bếp thường lựa chọn gà chọi vì chưng món này đề xuất hầm lâu. Thịt gà trống đang dai và săn chắc hơn nên càng hầm thọ càng ngon.1 củ nghệ tươi hoặc 1 thìa bột nghệ. Tuy nhiên, để sở hữu hương vị thơm và ngon nhất thì cần dùng nghệ tươi nhằm nấu. Nếu không có cả nghệ tươi và bột nghệ thì có thể dùng màu hạt điều để thế thế.1 củ riềng khổng lồ – tinh xảo của tất cả các món thịt nấu cầy.4-5 củ hành tím, 2 củ tỏi.2 thìa mẻ.2 thìa mắm tôm ngon.Muối, bột ngọt (mì chính), phân tử nêm, dầu ăn, đường.10-15 cây sả cho một con con kê từ 1,5-2kg.3-4 quả ớt sừng nhỏ dại hoặc 1 trái ớt sừng trâu (tùy theo sở trường và kĩ năng ăn cay của từng người).1 quả dừa.
*
Trong y học tập cổ truyền, củ riềng có vị cay thơm, tính ấm vào hai ghê tỳ cùng vị, có chức năng ôn trung, bớt đau, tiêu thức ăn, chữa trị đau bụng bởi lạnh, phong thấp, nóng rét, hắc lào, lang ben…

Các cách nấu kê cầy hình dạng miền Nam

Cũng hệt như các phương pháp nấu mang cầy khác, giải pháp nấu kê giả cầy miền nam cũng được phân thành 3 bước chính là chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế cùng nấu. Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, cứng cáp chắn bọn họ sẽ nấu nướng được một nồi con gà giả cầy kiểu khu vực miền nam ngon đúng điệu.


Bước 1: Sơ chế thịt con gà và các nguyên liệu khác

Làm sạch gà bằng cách xát muối bột hoặc xát lá sả để khử mùi tanh của gà. Sau thời điểm chà xong, họ rửa sạch kê lại cùng với nước. Thịt con gà chặt miếng vừa ăn. Cọ gà trước khi chặt vị rửa lại gà sau khoản thời gian chặt đang dễ làm mất độ tươi, ngon của thịt.Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn với ớt.Gọt vỏ riềng rồi cắt lát mỏng tanh hoặc băm nhỏ tùy thích.Sả làm cho dập 5 – 6 cây còn lại thái nhỏ, băm nhuyễn.Chặt dừa để lấy nước dừa nấu.Ướp gà đã sơ chế cùng với mẻ, riềng, hành, nghệ, muối, gia vị bột ngọt (mì chính) cùng mắm tôm trong vòng 20 – khoảng 30 phút cho kê ngấm hầu hết gia vị.
*
Thịt gà là 1 món ăn thông dụng khi nói đến các loại thịt nạc không đựng nhiều chất béo. Khoảng chừng 100g cung ứng 165 Calo, 31g protein với 3,6g chất béo (ảnh: internet).

Xem thêm: Cách Hạn Chế Sử Dụng Điện Thoại Dễ Dàng, How To Beat An Addiction To Cell Phones

Bước 2: nấu thịt gà giả cầy

Chúng ta bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đun lạnh dầu, cho tỏi băm và phần hành băm còn sót lại vào xào đến thơm. Khi hành cùng tỏi đang thơm, bọn họ cho thịt gà vào liên tục đảo hầu như tay cho tới khi thịt con gà săn lại. Sau khoản thời gian gà đã săn, bọn họ cho nước dừa với nước lọc vừa đủ ngập khía cạnh gà. Liên tục cho sả đã đập cho dập vào nồi. Khi nước sôi, hạ nhỏ tuổi lửa đun liu riu cho đến khi thịt đã chín mềm. Hầm thịt khoảng chừng 15 – đôi mươi phút, lúc nước sát cạn thì tắt bếp.

*
Gà mang cầy thơm ngon lôi cuốn với công thức chế biến vô cùng 1-1 giản.

Bước 3: trình diễn và thưởng thức món con gà giả cầy

Sau khi tắt bếp, múc con kê ra bát hoặc đĩa. Thêm ít rau răm và vài lát ớt xắt mỏng manh để tạo thêm phần lôi kéo cho món ăn. Chúng ta cũng có thể dọn gà nấu mang cầy dùng với cơm nóng. Hoặc trường hợp thích ăn kèm bún thì nên cần nấu với khá nhiều nước để triển khai nước dùng dùng kèm bún. Dù ăn kèm cơm nóng giỏi bún thì hương vị của món kê giả cầy sẽ khiến cho ai ăn uống qua cũng mê mẩn.

*
Món con kê giả cầy thơm ngon của hương vị riềng, kết phù hợp với gà ta làm cho một món ngon hấp dẫn, đậm đà hương vị miền quê góp cả mái ấm gia đình ăn ngon miệng.

Một số chú ý khi chế biến món thịt con gà giả cầy miền Nam

Ngoài việc nắm kỹ công thức, việc áp dụng một số xem xét và mẹo lúc nấu con gà giả cầy cũng góp món ăn trở nên tuyệt vời nhất hơn. Những lưu ý khi thổi nấu món kê giả cầy là:

Thêm một ít giấm hoặc rượu để món ăn uống thêm đậm đà và thịt gà cũng cấp tốc mềm hơn.Bột nghệ hoặc nghệ tươi giúp color của món con gà giả cầy lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, tránh việc cho không ít nghệ bởi dễ làm mất hương vị của món ăn. Để giảm sút tình trạng này, bạn cũng có thể thay nuốm bột nghệ bằng dầu điều để tạo thành màu mang đến gà mang cầy.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dâu Tây Ăn Với Bánh Mì, Cách Làm Mứt Dâu Tây Dẻo Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon

Hy vọng đa số người có thể áp dụng những tin tức hữu ích này để hoàn toàn có thể nấu được một nồi kê giả cầy vừa thơm vừa ngon cho gia đình mình.

Và chớ quên chia sẻ công thức với bằng hữu để mọi tín đồ cùng làm cách nấu con gà giả cầy miền Nam chuẩn vị dân dã này nhé!