GỎI BÒ RAU MẦM

     

Gỏi thịt bò ở bắp rau mầm dễ làm lại những chất. Các ngày thời tiết nóng bức, ăn đủ rau để giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức khỏe và giải nhiệt mang đến cơ thể. Cải mầm là món rau hơi lạ và rất ngon khi chế biến với giết thịt bò.

Bạn đang xem: Gỏi bò rau mầm

Cách 1:

Nguyên liệu:

400g thịt bò ngon100g cải mầm1 củ hành tây, ½ dùng để xào, ½ dùng để làm trộn gỏi1 muỗng coffe tỏi bằm nhuyễnCà rốt bào sợi, ớt đỏ cắt lát mỏng. Gia vị: bột bắp, dầu hào, đường, nước mắm, bột nêm

Thực hiện

Bò thái lát mỏng, ướp dầu hào, nước mắm, bột nêm khoảng 15 phút, trước khi xào cho một chút ít bột bắp đổ thịt bò được sánh.

Đặt chảo trên nhà bếp đợi chảo nóng mới cho dầu vào, ngóng dầu sôi bỏ thịt bò vào đảo nhanh tay, (để cho lửa phụt lên bắt đầu ngon). Ví như thấy thịt bò dính quá, hoàn toàn có thể cho thêm không nhiều nước, xào tính đến khi thịt bò se lại, buông bỏ ½ hành tây, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, trút bỏ thịt ra đĩa.

Cải mầm: rửa sạch nhằm ráo, trộn tầm thường cải mầm với củ cà rốt + ớt đỏ + dầu ăn uống + nước mắm + đường, hòn đảo đều, cho lên dĩa.


Khi nạp năng lượng cho thịt bò lên trên, rắc thêm mè hay hạt lạc rang tùy thích. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm nước mắm nam ngư chua ngọt.Cách 2:

*

Nguyên liệu (4 phần) - 150 gr phi-lê bò- 1 củ cà rốt, 100 gr rau xanh mầm, 150 gr bông cải xanh, trắng- 1 trái cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.Thực hiện- cách 1: Rửa sạch sẽ thịt bò, để nguyên miếng, ướp với một thìa súp bột nêm cùng 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng.Rửa sạch sẽ rau mầm, nhằm ráo. Hành tím giảm khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải thái miếng vừa ăn, chần sơ qua qua nước sôi.- bước 2: trộn nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.- cách 3: Cho trườn vào lò nướng hoặc cho vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.Trộn rau củ mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím cùng với nước trộn, bày ra tô rồi xếp thịt trườn lên mặt.Thưởng thức- Dọn kèm với nước tương với ớt thái lát. Cách 3:

*

Chuẩn bị: (4 phần) - Thịt bò mềm, thái mỏng: 200 gr - Cải mầm: 200 gr - quả cà chua bi: 100 gr - Hành tây: 1 củ - Giấm, đường: 2 thìa súp - Dầu ô liu (hoặc dầu ăn): 1 thìa súp - Tỏi bằm, tiêu, muối, bột nêm: mỗi thứ một ít.

Thực hiện: Ướp thịt bò với bột nêm, tiêu, tỏi bằm, dầu ăn. Bắc nồi dầu rét xào thịt trườn vừa chín tới. Cà chua bi chẻ đôi, hành tây cắt khoanh mỏng. Hòa tan các thành phần hỗn hợp dầu, giấm, đường với chút muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Trộn cải mầm, quả cà chua bi cùng hành tây, chế hỗn hợp dầu giấm vừa new pha vào cùng trộn đều. Mang đến cải mầm ra đĩa, cùng bề mặt xếp thịt bò rồi chế nước trộn dầu giấm còn lại lên sau cùng.

Cách làm một vài món nộm thịt bò ngon khó vứt quaNộm thịt bò ớt chuông


Nguyên liệu: (2 phần ăn) 200gram thịt bò (ngon độc nhất là bò bắp hoặc lõi rùa) Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 trái (quả nhỏ thì 1/2) một nửa củ hành tây 1 tép tỏi tách vỏ, bằm bé dại 1 củ hành khô tách vỏ, bằm nhỏ tuổi 1 trái chanh tươi rau xanh thơm: mùi, bạc hà... Cọ sạch, thái nhỏ tuổi Lạc rang giã dập Nước mắm, đường, dấm, bột các gia vị (hoặc muối), tiêu Dầu ăn

Cách làm nộm thịt bò : - Thịt trườn rửa sạch, thấm khô, thái mỏng, ướp cùng với chút gia vị và phân tử tiêu, để khoảng 20-30 phút mang đến ngấm. - Hành tây thái múi cau mỏng, dìm vào nước đá trong vòng 3 - 5 phút rồi vớt ra. Trộn hành với một thìa mặt đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành giảm hăng. - Ớt chuông rửa sạch, hoàn toàn có thể ngâm nước muối. Cho phần hạt, xắt thành miếng như vào hình. - bắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, xếp thịt bò vào xào chín tới. - Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông cùng với 0.5 thìa nước mắm, 1 thìa mặt đường và 2 thìa café nước cốt chanh trong một mẫu bát. Nêm lại chua mặn ngọt cho đủ ăn. Cho các loại rau củ thơm vào trộn đều. Chuẩn bị nộm ra tô hoặc bát. Rắc lạc rang lên trên.

Thịt trườn trộn dưa leo

Nguyên liệu:

Thịt trườn loại thăn mềm: 200g, dưa leo: 2 quả, cà chua bi: 5 quả, hành tím: nửa củ, ớt tươi: 1 quả, mùi hương ta: 1 mớ, nước mắm: 1 thìa canh, nước cốt chanh: 1 thìa canh, tương ớt: nửa thìa canh, hạt nêm: nửa thìa canh, hạt tiêu: 1/4 thìa canh, đường: một thìa canh.

Cách làm:

- trườn rửa sạch, thái theo từng lát vừa, giần qua, ướp với phân tử nêm với hạt tiêu.

- Nướng sơ qua, để ý chỉ nướng chín vừa.

- Hành tây thái mỏng mảnh ngâm dấm, đường.

- Dưa leo vứt ruột, thái chéo cánh trộn đầy đủ với thịt bò và hành tây, quả cà chua bi.

- nếm nếm thêm rau mùi ta thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và một chút đường. Chú ý trộn vơi tay cùng đều.


- Cảm quan: Thịt trườn khi nạp năng lượng có vị chua ngọt, dưa leo giòn, thơm, ngấm vị, hành tây không trở nên hăng.

Gỏi rau bắt buộc thịt bò ngon miệng đầu tuần

Với bí quyết chế biến đối kháng giản, vật liệu dễ tìm bạn cũng có thể trổ tài món gỏi rau cần thơm ngon, kỳ lạ miệng. Món nạp năng lượng ngon, chua chua, ngọt ngọt sẽ tương đối ngon cơ mà không hại ngán.


Gỏi hoàn toàn có thể sử dụng như món mở màn hoặc ăn cùng với cơm trắng và những món mặn, để đổi món, hôm nay anh chị em hãy làm món. Gỏi rau đề xuất thịt trườn chua chua ngọt ngọt ngon, thịt bò thì mềm mềm thơm thơm ngon ơi là ngon này nhé.

Xem thêm: Bún Thang Hà Nội Ở Đâu Ngon Và Đắt Khách Nhất, Top 10 Quán Bún Thang Ngon, Nổi Tiếng Nhất Hà Nội


Nguyên liệu:

150g thịt trườn phi lê

200g rau yêu cầu cạn

1 củ hành tây

3 củ hành tím

Rau răm

1 trái ớt sừng cắt sợi

2 thìa mè rang

Ăn kèm: bánh đa chiên

Gia vị:muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, bột ngọt, giấm gạo lên noshop.vnn

Cách làm:


1.Sơ chế

- Thịt trườn cắt lát mỏng, trụng sơ cùng với nước giấm đường, vớt ra để nguội.

- Rau phải nhặt cọ sạch, chỉ mang 1 ít phần lá non. Hành tây thái sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây cùng rau răm với 1 chén nước, ½ bát giấm gạo lên noshop.vnn, 3 thìa cà phê đường, 50% muỗng bột ngọt khoảng chừng 15 phút, vớt ra nhằm ráo.

- trộn nước trộn gỏi: trộn mọi 2 thìa coffe giấm gạo lên noshop.vnn cùng với 1.5 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa coffe tương ớt và ít muối.

2.Trộn gỏi

- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.

3. Giải pháp dùng

Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang cùng ớt sừng thái sợi chỉ lên trên, ăn với bánh đa chiên.


Mách nhỏ:


Trụng thịt bò trong nước tất cả pha giấm giúp cho thịt bò không trở nên khô, giữ lại được vị ngọt và màu sắc đẹp hơn.

Có thể dìm rau răm bằng nước vo gạo đến rau sạch.

Nộm rau muống, thịt bò – thực 1-1 giảm cân an ninh và khoa học

Nguyên liệu:

*

- 1 mớ rau muống

- 200g thịt bò

- 100g giá đỗ

- 50g cà rốt

- 2 trái ớt

- 1 củ tỏi

- 3 củ sả

- 50ml nước cốt chanh

- 50g đường

*

- 1 nhánh gừng

- 10g vừng rang

- 20g lạc rang

- Nước mắm

Cách thực hiện:

Rau muống cắt vứt lá, chẻ đôi phần cẫng rồi dìm vào nước.

Tỏi khô băm nhỏ, sả gừng rửa sạch, đập dập.

Ớt vứt hạt, 1 quả băm nhỏ, 1 trái thái lát.

Thịt trườn thái sợi, ướp thuộc sả, nêm gừng cùng với 2 thìa coffe nước mắm, khiến cho ngấm gia vị. Đun sôi dầu ăn, bỏ thịt vào hòn đảo chín tái.

Xem thêm: Thay Màn Hình A50S Giá Bao Nhiêu Tiền? # Thay Màn Hình Samsung Galaxy A50

*

Làm nước nộm: hòa các nước cốt chanh với đường, 25ml nước mắm, tỏi với ớt băm. Kế tiếp trộn số đông rau muống, thịt bò, giá chỉ đỗ, cà rốt, nước nộm đến ngấm. Để khoảng 3 phút rồi chắt vứt nước, mang vừng với lạc rang rắc rất nhiều lên trên.