GỎI CÁ MAI PHAN THIẾT

     

Món gỏi cá mai mềm ngọt xen lẫn vị chua cay là món đặc sản của xứ hải dương Phan Thiết. Ăn một lần là rất có thể làm các bạn nhớ mãi hương vị của món gỏi này. Còn do dự gì nhưng không vào bếp làm ngay món gỏi hấp dẫn này để đãi gia đình.

Bạn đang xem: Gỏi cá mai phan thiết


Nguyên liệu làm Gỏi cá mai Phan Thiết mang lại 4 người

Cá mai 300 gr tỏi xay nhuyễn 2 muỗng canh Me chua 1 không nhiều (không hạt) Ớt băm 1 muống nêm canh Chanh 5 trái Đầu hành lá 3 cây Nước mặt đường 1.5 chén Đậu phộng rang 2 chén bát Ớt sừng 4 quả Bánh tráng nướng 1 mẫu Rau ăn lẫn 1 không nhiều (xà lách/ húng quế) nước mắm nam ngư 5 muỗng nhỏ canh gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn download cá mai tươi, ngon

Để lựa chọn cá mai ngon bạn chọn thiết lập những nhỏ còn nguyên để bảo đảm cá còn tươi bởi cá mai thường xuyên được người chào bán cắt đầu cùng đuôi trước. Cá mai tươi thông thường sẽ có mắt còn sáng, thân trong, giữa gồm một mặt đường sọc white color bạc ánh lên.Lựa rất nhiều con bao gồm mình dày, hơi phồng, bởi vì những nhỏ này sẽ các thịt cùng ít xương hơn.Tuyệt đối không lựa chọn những con cá màu trắng đục, ngả vàng do đó là cá đang qua ướp viên đá lạnh hay hóc-môn.Nguyên liệu món ăn uống gỏi cá mai phan thiết

Dụng cầm thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, tô, muỗng, stress ni - lông,...

Sơ chế cá mai

Cá mai mua chúng ta cho vào rổ vừa rửa bên dưới vòi nước vừa xóc dịu cá để loại bỏ các chất nhơ bẩn.Tiếp theo bạn cắt đầu, đuôi cá rồi mang ruột cá ra ngoài. Kế tiếp rửa không bẩn với nước lại lần tiếp nữa 2 - 3 lần.
Bước 1 Sơ chế cá mai Gỏi cá mai Phan Thiết
Bước 1 Sơ chế cá mai Gỏi cá mai Phan Thiết

Làm các thành phần hỗn hợp ớt trộn gỏi

Cho vào đánh 2 muống nêm canh tỏi băm, 1 không nhiều me chua (không hạt), 1 muỗng canh ớt băm, 50% muỗng canh muối, 50% muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng nhỏ canh đường. Các bạn đeo áp lực ni - lông vào rồi trộn hồ hết tay mang đến các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
Bước 2 Làm hỗn hợp ớt trộn gỏi Gỏi cá mai Phan Thiết
Bước 2 Làm hỗn hợp ớt trộn gỏi Gỏi cá mai Phan Thiết
Bước 2 Làm hỗn hợp ớt trộn gỏi Gỏi cá mai Phan Thiết

Tái chanh và ráng cá mai

Trong tô khủng đựng 300gr cá mai các bạn vắt rước nước cốt 3 quả chanh vào, tiếp sau dùng tay trộn phần lớn và nhẹ nhằm tránh cá bị nát. Bạn trộn cho đến lúc cá gửi sang màu trắng đục là được.Sau đó, chúng ta bóp cá mai đến chắt cạn nước chanh tương tự như nước vào thân cá. Cá được cụ khô các bạn cho ra một tô khác để chuẩn bị trộn.
Mách nhỏ: Bạn cụ chanh vào muỗng để thuận lợi lấy nước cốt chanh, đào thải hạt chanh. Nếu cố kỉnh chanh thẳng vào tô sẽ dễ bị lẫn phân tử chanh, lúc bóp cá có khả năng sẽ bị đắng.Tránh trộn cá quá lâu khiến cá bị ngấm chua với thịt bị bở.

Xem thêm: Cách Hủy Các Dịch Vụ Của Vietnamobile Đang Đăng Ký Chi Tiết Nhất


Trộn gỏi cá mai

Bạn mang lại hết các thành phần hỗn hợp ớt đã khiến cho vào tô cá mai rồi sử dụng tay trộn đều, dịu nhàng để ớt ngấm hồ hết vào từng con cá.
Mách nhỏ: Bạn mang lại cá đang trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 10 phút để cá khi tiêu hóa hơn, trong khi giúp bảo quản cá được tươi trong thời hạn thực hiện cách pha nước chấm.

Pha nước chấm

Bạn cho vô máy xay sinh tố 1.5 chén bát nước đường (pha 1.5 chén bát nước cùng với 7 muỗng nhỏ canh đường), 5 muống nêm canh nước mắm, 4 quả ớt sừng, 1.5 bát đậu phộng rang, rồi xay với tốc độ thấp mang đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, sánh lỏng, bao gồm màu đá quý nâu là được.Bạn cho hỗn hợp nước chấm vào trong nồi lên nhà bếp đun ở lửa vừa và nuốm vào nước cốt 2 trái chanh. Dùng muỗng khuấy phần lớn cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp nước chấm xôi liu riu thì bạn tắt bếp, sở hữu xuống, nhằm nguội.
Mách nhỏ: phụ thuộc vào độ mặn của nước mắm, chúng ta linh hoạt thêm hoặc ráo bớt nước mắm vào nhằm vừa miệng tốt nhất nhé. Bạn cũng có thể thêm hoặc sút gia vị làm sao cho hợp khẩu vị.

Hoàn thành

Bạn xếp cá mai lên đĩa rồi rắc lên trên 1/2 chén hạt lạc rang, đầu củ hành lá và ớt giảm nhỏ. Đặt bên cạnh là dĩa rau củ sống ăn cùng và bánh tráng nướng. Sau đó rót nước mắm nam ngư chấm ra bát là rất có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Dĩa gỏi cá mai rất đẹp mắt, hấp dẫn. Cá mai làm thịt mềm, ngọt hòa quấn với vị chua của chanh, cay của ớt với đậu phộng bùi ngậy. Các bạn cuộn cá với rau sống hay ăn lẫn bánh tráng nướng giòn giòn rồi chấm đậm vào mắm chấm thơm bùi sẽ khởi tạo ra mùi vị mà khiến cho bạn nên bất ngờ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chuông Báo Thức, Cách Đặt Video Làm Nhạc Chuông Báo Thức


Cá mai là gì?

Cá mai là 1 trong những loài cá nhỏ dài 8 - 10 cm, mảnh, khoảng tầm chừng ngón tay trỏ, cá gồm thân hình lâu năm trắng sọc, giết mổ trong, săn chắc, sống chủ yếu ở những vùng biển lớn gần bờ. Triệu tập nhiều trên vùng biển những tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.Cá mai gần giống như cá cơm và cá trích tuy vậy nhưng ít giữ mùi nặng tanh hơn. Về hiệ tượng cá mai tất cả hình dạng tựa như cá cơm, nhưng gồm vảy và mỏng tanh hơn. Làm thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không tanh.
Tìm về không khí miền biển lớn với món gỏi cá mai Phan Thiết thơm ngon, cay chua kích say mê vị giác ngay chúng ta nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công!
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: bí quyết làm gỏi cá mai. Gỏi cá mai, gỏi cá mai phan thiết, bí quyết làm gỏi cá mai ngon, món gỏi trộn