GỎI RAU CÀNG CUA CHAY

     

Món gỏi rau củ càng cua chay thơm ngon, thanh đạm. Là món chay được siêu nhiều gia đình ưa chuộng bổ sung cập nhật vào thực 1-1 ăn chay. Hãy cùng vào phòng bếp với Điện máy XANH tiến hành ngay món này nhé!

Nguyên liệu làm cho Gỏi rau càng cua chay cho 4 người

rau càng cua 1 kg Sườn non chay 100 gr Chanh 2 quả tương ớt cay 1 muỗng cafe Giấm 3 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 200 ml gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn sở hữu rau càng cua tươi, ngon

Nên lựa chọn rau quan sát non, mọng nước, tươi, ko héo. Lựa chọn rau còn tươi, lá bóng căng và có màu xanh non. Lá rau greed color đậm tức thị rau đang già với không ngon.Rau non có ít bông đang giòn, ngon hơn rau già đã có nhiều bông.Bạn nên chọn lựa rau càng cua còn non làm cho gỏi đang ngon hơn. Rau xanh non sẽ lưu lại được độ giòn và mùi sẽ thơm hơn.

Bạn đang xem: Gỏi rau càng cua chay

Nguyên liệu món ăn uống cách làm cho gỏi rau xanh càng cua chay

Sơ chế nguyên liệu

Rau càng cua nhặt sạch, rửa với nước cốt chanh pha loãng hoặc nước cọ rau. Hầu như cọng rau củ dài chúng ta ngắt đôi ra cho vừa ăn.Sườn non ngâm vào trong nước lạnh khoảng chừng 30 - 40 phút cho nở mềm. Cụ nước làm sao cho thật khô ráo rồi cọ với nước khoảng tầm 5 - 6 lần và gắng sườn non nhằm ra sút bọt. Sau đó, xé nhỏ sườn ra, cho vào tô và nêm nếm hương liệu gia vị gồm: một nửa muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng coffe muối, trộn gần như cho thấm.
Mách nhỏ: bạn không rửa với nước muối làm rau bị dập, ko ngon. Lúc rửa bạn cũng phải nhẹ tay nhằm rau không dập.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Gỏi rau càng cua chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gỏi rau càng cua chay
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Gỏi rau càng cua chay
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Gỏi rau củ càng cua chay

Pha nước trộn

Cho vào chén bát 1.5 muỗng cà phê đường, 3 muống nêm canh giấm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy rất nhiều cho tan.Tiếp theo cho thêm một muỗng cà phê tương ớt, khuấy đều. Bạn nêm nếm đến vừa nạp năng lượng rồi cho ớt băm vào nếu như thích.

Xem thêm: Top 15 Tai Nghe Gaming Tốt Nhất 2021 Dành Cho Mọi Game Thủ, Tai Nghe Chơi Game Tốt Nhất 2021


Lưu ý: chúng ta nên pha nước trộn gỏi riêng và khuấy mang đến các vật liệu tan hết rồi bắt đầu cho vào gỏi, như vậy gỏi sẽ thấm đều, ngon hơn.
Bước 2 pha nước trộn Gỏi rau càng cua chay

Chiên sườn non chay

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng tầm 200ml dầu ăn uống vào, đun lửa vừa đổ dầu lăn tăn thì đến sườn chay vào chiên cho vàng giòn.Sau kia vớt ra nhằm ráo dầu. Để nguội một ít rồi new cho vào gỏi.

Xem thêm: Cách Huỷ Đơn Hàng Trên Giao Hàng Tiết Kiệm Nhanh, An Toàn Nhất 2020


Trộn gỏi

Cho rau sẽ nhặt vào đĩa, cho nước trộn đang pha, bóp nhẹ mang đến gỏi hầu hết rồi đã cho ra đĩa. Cuối cùng cho sườn non cừu lên trên mặt phẳng đĩa là món nạp năng lượng đã trả tất.

Thành phẩm

Gỏi rau càng cua giòn ngon, thơm vơi mùi rau đặc thù thêm nước mắm chấm chua ngọt, sườn non giòn giòn thật thích đúng không nhỉ nào?Khi ăn vào, rau xanh càng cua thơm giòn, không xẩy ra quá mềm, sườn non chay giòn tung trong miệng siêu thích, ăn lẫn với bánh đa là hay vời. Hãy cùng hưởng thụ ngay nhé!
Gỏi rau xanh càng cua chay thơm ngon lại thật dễ dàng làm đúng không nào. Hãy vào bếp tiến hành ngay món ngon này cho mái ấm gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube Nguyễn Hồng Thanh
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không làm được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm gỏi càng cua chay, gỏi rau củ càng cua chay, có tác dụng gỏi càng cua chay, gỏi rau xanh càng cua, gỏi chay