Hình ảnh chè thập cẩm

     

Cách nấu trà thập cẩm khu vực miền trung luôn bao gồm những bí quyết thực hiện tại để làm cho thành phẩm thơm ngon tẩm bổ và có mùi vị riêng biệt. Dưới đây, Đầu phòng bếp Gia Đình xin trình làng đến những bạn bí mật chinh phục món trà này ngon đúng điệu miền Trung để gia công say mê lòng fan ăn.

Bạn đang xem: Hình ảnh chè thập cẩm

*
*
Nhiều người mong ước sở hữu giải pháp nấu chè thập cẩm khu vực miền trung (Ảnh: Internet)

Chè thập cẩm là món nạp năng lượng vặt “đốn tim” và được nhiều người yêu thương thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chè thập cẩm được tạo cho bởi sự kết hợp của rất nhiều loại vật liệu khác nhau.

Tùy theo khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình, bạn cũng có thể chủ cồn điều chỉnh các nguyên liệu để sở hữu món trà thập cẩm hấp dẫn, phong phú.

Khi hưởng thụ món trà này, các bạn cũng có thể thêm vài viên đá để cảm thấy trọn vẹn vị thanh mát. Món chè này đặc biệt được ưa chuộng vào rất nhiều ngày hè bao gồm tiết trời nóng bức.


Mục Lục


ẨnHiện
1 khám phá cách nấu trà thập cẩm miền Trung1.2 các bước nấu

Tìm hiểu phương pháp nấu trà thập cẩm miền Trung

Nguyên liệu

200g đậu xanh200g đậu đỏ100g bột năng2g bột trà xanh1 gói rau củ câu dẻo50g dừa tươi50g dừa nạo250g mặt đường trắngNước cốt dừa

Các cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn thực hiện đãi sạch mát đậu xanh, đậu đỏ, cho chúng vào trong âu nước dìm từ 2 – 4 tiếng trước lúc nấu. Cùng với dừa tươi, các bạn cắt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn để triển khai phần nhân của các hạt trân châu.

*
*
Đãi đỗ xanh sạch rồi cho vào ngâm với nước đến nở mềm (Ảnh: Internet)

Nấu đậu xanh, đậu đỏ

Sau đó, chúng ta cho đậu xanh, đậu đỏ vào 2 nồi không giống nhau, cung ứng mỗi nồi 1 không nhiều muối, đổ vào 0.5 lít nước với bắc lên nhà bếp nấu. Thông thường, bạn chỉ cần nấu trong khoảng khoảng 10 – 15 phút thì đậu đã chín mềm.

Xem thêm: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Ướp Đùi Gà Nướng Ngon, Món Ăn Nhanh Cho Ngày Hè

Khi đậu chín, bạn cho 1 muỗng bột năng để tạo độ sánh vào trong chén ăn cơm nước hòa chảy rồi cho từ trường đoản cú vào trong nồi đậu xanh. Tiếp đến, bạn cho thêm 50g mặt đường vào cùng, khuấy hầu hết cho tất cả hổn hợp nồi đỗ xanh sánh đặc. Tương tự, chúng ta cho 50g con đường vào trong nồi đậu đỏ, khuấy đều. Tắt cả hai bếp, các bạn đợi 2 hỗn hợp nồi đậu nguội hẳn.

*
*
Cho đỗ xanh vào nồi bắc lên nhà bếp nấu đến nở mềm (Ảnh: Internet)

Làm trân châu

Tiếp theo, các bạn cho bột năng vào âu, cho cục bộ số mặt đường cát còn sót lại vào cùng. Thời gian này, chúng ta cho số lượng nước sôi vào vào âu, dùng muỗng khuấy đều. Khi hỗn hợp nguội bớt, các bạn dùng tay nhào bột thật đều làm sao để cho bột năng tạo ra thành một khối mịn.

*
*
Nhào bột năng thành khối mịn (Ảnh: Internet)

Kế đến, chúng ta lấy phần bột năng nhỏ, ấn dẹp rồi cho cùi dừa vào giữa, vo tròn. Sau đó, bạn lăn viên trân châu vừa vo qua đĩa bột năng để tạo độ sánh để tạo thành lớp áo mặt ngoài. Đây là mẹo đơn giản giúp những hạt trân châu không bị dính vào nhau lúc luộc.

Sau đó, bạn bê chảo nước lên bếp đun sôi, cho toàn bộ viên trân châu vào luộc khoảng 20 phút, tắt bếp và thường xuyên ủ thêm khoảng tầm 20 phút. Sau thời hạn đó, các bạn vớt trân châu cho vào âu nước lạnh đợi nguội hẳn, vớt ra bát để riêng.

*
*
Luộc trân châu cho tới khi tổng thể nổi trên mặt phẳng nồi nước thì vớt ra (Ảnh: Internet)

Làm thạch rau xanh câu

Kế đến, các bạn cho 0.5 lít nước vào nồi, hòa cùng 1 gói bột rau câu dẻo. Lưu giữ ý, bạn vừa mang lại bột rau củ câu vừa cần sử dụng muỗng khuấy đều. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên nhà bếp đun sôi. Mang đến bột trà xanh vào chén bát nước, khuấy đều, đến từ tự vào nồi rau xanh câu sẽ sôi, khuấy mọi thêm khoảng chừng 3 phút rồi chúng ta tắt bếp. Đổ tất cả hổn hợp vào khay, ngóng nguội sút rồi các bạn cho vào phòng mát tủ lạnh đợi đông lại hẳn.

Xem thêm: Thực Phẩm Giúp Bạn T Ăn Gì Nhanh Có Thai ? Ăn Gì Để Trứng Khoẻ, Dễ Thụ Thai Nhanh

*
*
Thực hiện biện pháp làm thạch rau xanh câu theo phía dẫn của hình (Ảnh: Internet)

Hoàn thành thành phẩm

Sau đó, chúng ta lấy thạch rau câu ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Cuối cùng, bạn múc đậu đỏ, đậu xanh, trân châu dừa, thạch rau xanh câu vào ly. Thêm không nhiều đá viên và nước cốt dừa, dừa nạo tua lên trên là đã rất có thể thưởng thức món trà thập cẩm ngay tại nhà.

*
*
Hoàn thành giải pháp nấu chè thập cẩm khu vực miền trung ngon chuẩn chỉnh vị (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý

Khi thực hiện cách làm chè thập cẩm miền Trung, các bạn cần chú ý một số điểm quan trọng đặc biệt sau:

Để tiết kiệm thời gian, trong những khi nấu đậu xanh, đậu đỏ, chúng ta nên làm thạch rau củ câu trà xanh nhằm vào ngăn mát tủ lạnh.Để đã có được thành phẩm đạt mùi vị hấp dẫn, các bạn cần chọn lựa nguyên liệu kỹ càng, đặc biệt là đậu xanh, đậu đỗ.Trong quy trình nhào bột có tác dụng trân châu dừa, bạn tránh việc cho quá nhiều nước do sẽ làm các thành phần hỗn hợp bị nhão.Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu khác bổ sung cho món chè thập cẩm như dừa khô, mít chín…

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè thập cẩm khu vực miền trung ngay tại nhà. Chắc hẳn chắn, trải nghiệm ly trà thập cẩm vào hầu như ngày nắng nóng sẽ làm cho “mát lòng non dạ” khiến cho nhiều bạn mê mẩn. Còn do dự gì nữa mà lại không thuộc vào bếp chinh phục ngay món ngon nạp năng lượng vặt này chứ?