LÀM GỎI GÀ BẮP CẢI

     
Bằng việc sử dụng cả bắp cải tím và cải bắp trắng phối kết hợp tỷ lệ nước mắm chua ngọt. Cách làm gỏi gà cải bắp rau răm này chắc chắn sẽ đoạt được khẩu vị của cả nhà.

Bạn đang xem: Làm gỏi gà bắp cải


*
Gỏi gà bắp cải

Nguyên liệu chính

400g thịt gà 300g bắp cải trắng 50g bắp cải tím một nửa củ củ cà rốt 4-5 củ hành tím 1 bó rau củ răm Muối hạt 2 nhánh sả 1 đốt gừng 2-3 lá chanh

Nguyên liệu làm cho nước mắm trộn gỏi con kê bắp cải

nước mắm Đường Dấm 1 trái chanh 2 trái ớt 4-5 tép tỏi Muối phân tử
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Để có tác dụng gỏi gà, các bạn có thể dùng phần ức con kê hoặc má đùi. Ức gà các giá trị dinh dưỡng, dễ xé tuy vậy hơi khô, phần má đùi khó xé hơn nhưng tất cả độ mềm, giết thịt ngọt.

Có thể sử dụng thêm hành tây nếu muốn đa dạng chủng loại nguyên liệu. Ngược lại, nếu muốn tập trung vào hương vị của bắp cải thì không cần dùng hành tây cũng được.


Sơ chế gà

Thịt kê bóp muối phân tử sạch sẽ, cọ lại xong để ráo.

Đổ nước vào nồi, lượng nước ước tính bằng 1/2 khoảng bí quyết từ lòng nồi mang lại xửng hấp. đun nấu sôi nước, mang đến gà vào xửng cùng với sả đập dập, cắt thành từng khúc và gừng tươi thái lát. Hạ bé dại lửa sôi liu riu, đậy kín đáo nắp nồi cùng hấp thịt gà khoảng tầm 15 phút là thịt gà chín. 

=Nếu ức gà, thời gian hấp chín cấp tốc hơn, trung bình khoảng tầm 12 phút. Nếu dùng má đùi hấp sẽ lâu hơn, khoảng tầm 17-20 phút. 

*
Hấp ức gà với sả và gừngThịt con kê chín cho ra đĩa nhằm nguội rồi xé sợi. Để thịt kê đậm vị lúc trộn gỏi, nêm 1 thìa coffe nước mắm cùng 1 chút tiêu xay. Lá chanh cọ sạch, xắt sợi mỏng tanh rồi bỏ vào trộn mọi lên.

*
Ức gà xé sợi và ướp hương liệu gia vị

Sơ chế bắp cải và các nguyên vật liệu khác

bắp cải trắng bóc tách bỏ lớp bẹ già bên ngoài, sau đó xắt lát mỏng. Làm tựa như với bắp cải tím. Tiếp đến cho 2 loại bắp cải này vào âu nước, trộn thêm ít muối hạt. Ngâm cải bắp trong nước muối loãng khoảng chừng 3 phút để triển khai sạch và khử nhựa, khử chát.

Vì cải bắp tím ra color nên chúng ta cũng có thể ngâm riêng 2 loại bắp cải này.

*
Ngâm cải bắp trong nước muối hạt loãng
Tiếp đến vớt cải bắp ra rổ, nhằm thật ráo nước.

Cà rốt nạo vỏ, xắt sợi.

Xem thêm: Iphone 13 Series Nước Nào Tốt Nhất? Chọn Mỹ, Hongkong, Singapore Hay V

Rau răm nhặt rước lá cùng ngọn non, sau đó ngâm cho nước xả muối không bẩn sẽ, nhằm ráo.

Hành tím bóc vỏ, rửa không bẩn rồi cắt lát mỏng.


Cách làm cho nước mắm trộn gỏi con kê bắp cải

Với lượng vật liệu như trên, bạn cần pha nước mắm trộn gỏi theo tỷ lệ: 4 thìa canh nước mắm + 11 thìa canh con đường + 2 thìa súp nước cốt chanh + 8 thìa canh dấm + một nửa thìa canh muối hạt hạt. Khuấy rất nhiều cho con đường và muối tan, rồi mang lại tỏi, ớt băm vào.

*
Nước mắm chua ngọt để trộn gỏi con gà bắp cảiLưu ý, lượng đường và nước cốt chanh các chúng ta cũng có thể điều chỉnh để cân xứng với sở thích.


Cách trộn gỏi con kê bắp cải

Cho bắp cải, cà rốt, hành tím cùng thịt con kê vào âu lớn, tiếp đến rưới 2/3 nước trộn gỏi lên. Nhẹ nhàng trộn để các nguyên liệu thấm hồ hết gia vị trong khoảng 2-3 phút, rồi chắt gần cạn hết nước trộn đi.

Tiếp đến mang đến 2/3 rau củ răm vào, đến nốt số nước trộn gỏi vào, thường xuyên trộn vơi nhàng và chắt bớt nước đi. Sau cuối cho gỏi ra đĩa. Thêm không nhiều rau răm sót lại lên trên, nếu có đậu phộng rang, chúng ta có thể rắc 1 ít để tăng thêm hương vị của món gỏi cuốn hút này.

*
Trộn gỏi con kê bắp cải
*
Thành phẩm món gỏi con kê xé phay cải bắp tím

Yêu mong thành phẩm

Gỏi gà cải bắp có color rất thu hút, đủ các màu trắng, tím, cam, xanh... Món gỏi này khi nạp năng lượng cảm dấn rõ bắp cải rất giòn, quyện đầy đủ vị cay chua mặn ngọt hết sức thú vị, thịt gà thơm với đậm đà, không còn bị bã khô vị được hấp trong thời gian hợp lý.

Xem thêm: Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò, Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò


*
Món ăn nhiều vị cay chua mặn ngọtGỏi gà bắp cải làm không khó, chỉ tương đối lích kích 1 chút về phần sơ chế nguyên liệu, tuy vậy thành phẩm của nó lại rất xứng danh để vứt công sức. Đặc biệt với công thức nước mắm trộn gỏi gà bắp cải mà noshop.vn đã phân tách sẻ, dĩ nhiên chắn các bạn sẽ hài lòng bởi hương vị chua cay mặn ngọt hòa quấn của nó.

*
Hy vọng bạn sẽ thành công với được đánh giá cao khi tiến hành món nạp năng lượng này.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu bếp ăn của các cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.