CÁCH NẤU LẨU CÁ DIÊU HỒNG CHUA CAY THEO

     

Cá diêu hồng là 1 trong những loại cá thịnh hành ở Việt Nam. Mái ấm gia đình sẽ thích ưng ý mệt nếu trong những khi họp mặt gia đình trong loại thời tiết se se lạnh dần dần của tp sài thành dạo vừa mới đây mà có một nồi lẩu cá diêu hồng thơm ngon tẩm bổ thì còn gì bằng. Đừng ngần ngại với những món lẩu nhưng mà hãy cùng noshop.vn học tập ngay giải pháp chế biến nhanh chóng và 1-1 giản cân xứng với gần như gia đình, gần như khẩu vị để có một thực đối chọi lễ tiệc vô cùng thu hút thực khách bạn nha.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay theo


*
Món lẩu cá diêu hồng
*
Nguyên liệu chủ yếu cho món lẩu

Cá diêu hồng 1 nhỏ (khoảng 1.5 kg)

Bạc hà 1 cây

Bún tươi 500 gr

Rau muống 300 gr

Rau nhút 300 gr

Sả 4 cây

Tỏi băm 2 thìa cà phê

Ớt 3 trái

Tắc chín 5 trái

Cà chua 2 trái

Gừng 50 gr

Thơm 50% trái

Rau ngổ 20 gr

Ngò gai 50 gr

Gừng 1 nhánh

Sa tế 1 hộp(cỡ nhỏ)

Gia vị 70 gr (Đường/ muối/ nước mắm/ dầu ăn/ hạt nêm...)

Cách làm cho món lẩu cá diêu hồng chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


*
Sơ chế nguyên liệu

Cá: tải về chúng ta rửa sạch, tấn công vẩy. Vứt vứt ruột, gan, mang … tiếp đến xát muối để khử tanh, sau đó rửa lại bởi nước sạch. Dùng dao khứa chéo phần thân nhằm cá ngấm gia vị nhiều hơn khi nhúng lẩu. Để khô đến cá ráo nước.

Tôm: cọ sạch, cắt cho chỗ râu, cho phần đuôi. Ngâm nước muối bột loãng 15-20 phút. Sau đó vớt để khô ráo nước.

Ngao: bạn rửa bởi nước sạch, ngâm cùng với nước lạnh + vài phân tử muối + 3-4 trái ớt thái nhỏ. Mục tiêu để ngao nhả hết cat trong miệng, khi ăn không còn bị sạn. Các bạn ngâm như vậy, đến trước lúc ăn trong vòng 30 phút thì vớt ra nhằm khô ráo nước.

Rau: Với những loại rau củ thì khá cơ bản rồi. Chúng ta cũng có thể nhặt bỏ những cọng úa vàng, bỏ phần gốc. Dìm muối cùng rửa đi rửa lại các lần cho sạch.

Tỏi và hành củ bóc tách sạch vỏ. Rửa sạch với lát mỏng.

Riềng, gừng, xả chúng ta cạo sạch mát vỏ, đập dập.

Cà chua cọ sạch, cắt vứt 2 đầu và xẻ hình múi cau.

Xương ống: rửa sạch cùng ngâm cùng với nước muối hạt loãng. Kế tiếp rửa lại cùng với nước lạnh nhiều lần.

Bước 2:Bí quyết làm nước dùng

Cho xương ống vào trong nồi nước, săm sắp bề mặt xương. Đun sôi. Đợi sôi khoảng 2-3 phút thì chúng ta vớt xương ra cùng đổ nước kia đi. Sau đó bạn mang lại nước hâm nóng để nguội vào cùng xương để ninh xương. Thời hạn hầm khoảng 2h. Trong quy trình hầm chúng ta cũng có thể dùng muôi nhằm hớt những bọt nổi lên trên, để nước lẩu thêm trong. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất nhằm rút ngắn thời hạn hầm xương, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn so với đun bằng bếp ga.


*
Các quy trình chế trở thành lẩu cá diêu hồng chua cay

Hành tím, gừng, sả, riềng, tỏi vẫn băm nhỏ tuổi lúc trước. Bạn cho vào chảo để phi thơm rồi gạt vào nồi nước hầm xương (nước dùng).

Tiếp theo bạn cho quả cà chua vào nồi nước dùng. Cho hương liệu gia vị bột ngọt, bột canh, đường, nước mắm … bột ớt nhằm thêm vào. Chú ý bạn chỉnh sửa cho đúng theo lý, tránh vấn đề nước quá phương diện hoặc vượt nhạt. Trường hợp quá nhạt thì chúng ta cho thêm, còn nếu mặn quá thì nên cần cho thêm nước sôi vào để giảm bớt độ mặn.

Bước 3: trải nghiệm thành quả


*
Miếng cá diêu hồng tươi ngon

Với những chúng ta không có nhiều thời gian, thì chúng ta có thể cho cá luôn luôn vào từ thời điểm cuối bước trước. Đun nồi nước cần sử dụng thêm khoảng tầm 15-20 phút để cá chín. Còn nếu như gia đình bạn gồm thời gian, thì bày hết ra. Với khi ăn chúng ta cho cá vào, thuộc với đó là tôm, mực, và các loại rau.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Ưu tiên lựa chọn những bé cá diêu hồng còn sống, đang bơi.

Nếu cá đã ngã nước, hoặc bị chết rồi. Bạn nên chọn cá gồm mắt còn trong, sáng (cá vừa mới bị chết). Né chọn phần lớn con tất cả mắt white color đụ (cá đã chết lâu, hoặc cá nhằm rã đông rồi).

Thịt cá ấn vào còn độ bọn hồi cao, thịt chắc hẳn rằng cá còn tươi. Trường hợp ấn vào không có nhiều lũ hồi, với thịt mềm là cá đã để lâu.

Tôm bạn cũng hãy chọn những nhỏ tôm tươi, còn động đậy được. Kiêng nhặt những bé thân bắt đầu mềm nhũn, ấn vào không có độ bọn hồi.

Xem thêm: Tải Bunny Live Là Ứng Dụng Gì, Chi Tiết Ứng Dụng Bunylive Apphay

Rau bạn hãy chọn những người bán quen, để thấu hiểu nguồn gốc. Hiện tại nay, rau được bơm nhiều bài thuốc trừ sâu cùng thuốc kích mê say tăng trưởng nhiều. Rau xanh non mơn mởn thì hay là bị phun thuốc nhiều. Mà nếu bạn cẩn thận nhất thì hãy vào những siêu thị họ có buôn bán rau. Thiết lập tại ăn uống dù sao cũng đảm bảo an toàn hơn là mua hàng ngoài chợ.

Lẩu cá diêu hồng măng chua


*
Món lẩu cá diêu hồng măng chua

Nguyên liệu có tác dụng món lẩu cá diêu hồng măng chua

Cá diêu hồng 1 con(khoảng 1.5 kg)

Xương ống heo 0.5 kg

Cà chua 2 trái

Dứa 1/4 trái

Măng chua 150 gr

Hành tím 1 củ

Ớt 1 trái

Hành lá 3 nhánh

Thì là một trong những nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Bún tươi 500 gr

Rau ăn kèm 500 gr(Rau muống/ rau nhút/ bắp chuối bào và giá)

Gia vị 70 gr (Hạt nêm/ muối/ đường/ nước mắm/ dấm nạp năng lượng và dầu ăn...)


*
Lựa chọn cá diêu hồng tươi ngon

Cách có tác dụng lẩu cá diêu hồng măng chua


*
Bắt tay vào làm cho lẩu cá diêu hồng nấu ăn măng chua thôi nào!

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng


*
Sơ chế cá

Sau lúc chọn sở hữu được cá diêu hồng tươi ngon không tính chợ về, các bạn mổ bụng, cạo sạch vảy, là thật sạch sẽ rồi đem rửa lại cùng với nước lạnh. Tùy theo trọng lượng của cá mà bạn cũng có thể để nguyên cả con hoặc cắt làm đôi, để ráo nước.

Sau đó bạn ướp cá với cùng một muỗng hạt nêm, để khoảng 30 phút mang đến cá ngấm gia vị.

Bước 2: Hầm xương heo đem nước dùng

Rửa qua xương ống bởi nước giá buốt rồi đem chặt khúc vừa ăn, cho vô nồi đổ nước ngập mặt xương rồi để trên bếp đun sôi.

Khi thấy nồi xương sôi đều, tắt bếp, vớt xương ra, rửa lại với nước rét một lần nữa. Nước hầm xương thứ nhất này chúng ta đổ đi vì nước này còn đục và nặng mùi hôi.

Sau đó, chúng ta đổ xương vào nồi hầm tiếp. để ý muốn xương được nhừ và nước hầm xương được trong, bạn cần phải để thời hạn ninh xương tối thiểu là 2 tiếng. Trong quy trình đun, chăm chú để vung hé hé, vặn nhỏ lửa. Lấy chiếc muỗng nhằm hớt sạch bong bóng và cặn nổi lên trên bề mặt để nước dùng không xẩy ra đục.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lột vứt vỏ, rửa sạch sẽ rồi rước đập dập, băm bé dại và để riêng.

Dứa cắt quăng quật mắt rồi mang đi rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.

Hành lá, chính vậy và ngò rí cắt quăng quật rễ, nhặt sạch và rửa kỹ với nước, nhằm ráo. Bạn cắt đầu hành để riêng, hành lá, chính vậy và rau mùi xắt nhỏ, nhằm riêng.

Bước 4: tiến hành nấu lẩu cá diêu hồng


*
Tiến hành làm bếp lẩu cá diêu hồng măng chua

Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo lạnh già rồi cho 2 thìa dầu ăn uống vào, tráng phần lớn mặt chảo. Lúc dầu sôi, bạn cho một muỗng hành tím băm bé dại vào phi thơm. Canh cho hành phi dậy mùi thơm thì bạn cho quả cà chua đã xắt múi cau và thơm vẫn xắt miếng vừa lấn vào xào sơ đã cho ra màu đẹp.

Lấy một nồi chuyên dùng làm nấu lẩu mang lại cá diêu hồng vào đun. Đổ thêm một bát bé nước lọc, mang lại gừng và sả vẫn băm nhỏ, đập dập, thêm gia vị các loại vào nồi rồi hâm sôi khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn lấy nước hầm xương đổ vào trong nồi lẩu đun cùng, nêm gia vị, nêm 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa muối, 1 muỗng đường và 2 muỗng giấm ăn uống vào, khuấy vơi tay với đều. Đổ thêm phần cà chua đã xào tái làm việc trên vào, mang lại măng chua, dứa vào đun cùng tiếp tục đun trộn nước lẩu sôi thì nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho vừa miệng.

Cuối cùng cho thêm đầu hành, hành lá, thì là và ngò rí đang xắt nhỏ dại vào là xong. Chú ý khi nấu nướng nước lẩu sôi, bạn nhớ vớt cá ra nhằm riêng, né cá bị nát, lúc bày lên nạp năng lượng sẽ mất tính thẩm mỹ. Hy vọng cho nồi lẩu thêm chua cay, chúng ta cho thêm một không nhiều sa tế vào.

Nếu thích chúng ta cũng có thể cho thêm một ít hải sản như ngao, tôm sống vào ăn với món lẩu cá cho nước sử dụng thêm ngọt hơn

Trình bày với thưởng thức

Sau khi thổi nấu xong, các bạn bày bún hoặc mỳ tôm, các loại rau sống, rau củ thơm nhằm nhúng lẩu ra đĩa, để quanh nồi lẩu và thưởng thức. Còn điều gì khác tuyệt vời rộng là vào hầu hết ngày máu trời se se lạnh, các bạn quây quần mặt nồi lẩu thơm và ngon nghi chết giả khói, vừa ăn vừa xuýt xoa và tấm tắc khen ngon.

Chú ý trong quá trình nhúng lẩu, thấy lúc nồi nước lẩu dần dần cạn nước, bạn nhớ cho thêm nước hầm xương còn lại vào hoặc nước đun sôi vào nồi lẩu và tiếp tục thưởng thức.

Xem thêm: Trẻ 6 Tháng Ăn Được Những Gì? Trái Cây, Thịt, Sữa Chua Được Không?

Để hưởng thụ món lẩu cá trọn vị hơn, họ nên sẵn sàng một chén con nước chấm chanh, tỏi, ớt xắt bé dại để chấm cá và rau nhé!


*
Thành phẩm lẩu cá diêu hồng làm bếp măng chua

Xem biện pháp nấu lẩu cá diêu hồng rất ngon!

Hy vọng với 2 công thức nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon cuốn hút mà noshop.vn vừa giới thiệu, các bạn cũng có thể thực hiện thành công xuất sắc và đem đến một bữa đoàn viên quay quần ấm áp và an lành. Đừng quên quan sát và theo dõi noshop.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu tiêu hóa khác nữa nhé.