Lẩu Ếch Hồ Trúc Bạch

     

Quán lẩu ếch Trúc Bạch làm việc quận tía Đình, hà nội thủ đô thời gian qua “làm mưa làm gió” cùng với món lẩu ếch măng chua vừa ngon vừa lạ. Món lẩu này có gì đặc biệt mà lại thu hút các tín đồ ẩm thực Hà Nội đến thế? Có thể cách làm lẩu ếch Trúc Bạch tiếp sau đây có thê giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị. Mùa đông đến rồi, lẩu ếch thơm nức nghi chết giả khói sẽ đợi gia đình bạn hưởng thụ đó.

Bạn đang xem: Lẩu ếch hồ trúc bạch

*
Lẩu ếch Trúc Bạch ngon trứ danh Hà Thành. (Ảnh: Internet)
Ếch đã sơ chế sạch: 2kgXương ống: 1kgMăng lá và măng củ: 1kgVáng đậu: 200grTỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanhGia vị: Dầu ăn, gia vị, hạt nêmĂn kèm: rau xanh muống chẻ, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàuBún hoặc mì ăn với tùy thích

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm lẩu

Tỏi, sả tách bóc vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần.

Hành hoa, hương thơm tàu, lá lốt, lá tía tô các bạn cũng cọ sạch, để ráo, thái nhỏ tuổi và bày ra đĩa.

Rau muống nhặt mang phần non, cọ sạch, nhằm ráo với bày ra đĩa. Nấm mùi hương rửa sạch, ngâm nở.

Các bạn đem váng đậu đi rán vàng để ăn lẫn lẩu: đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi già mang lại váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu kim cương giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 2: Ninh xương ống làm nước dùng

Xương ống chúng ta rửa sạch. Luộc sơ thứ nhất để xương ra hết hóa học cặn bẩn. Sau thời điểm luộc chúng ta rửa lại thật sạch sẽ rồi mang đến xương vào nồi, thêm 1 lít nước ninh làm cho nước dùng. Bật phòng bếp ninh xương. Lúc nước sôi, chúng ta vặn nhỏ lửa với đun liu riu khoảng tầm 1 giờ đồng hồ để nước cần sử dụng được ngọt. Trong quy trình ninh xương, chúng ta chú ý hớt bọt tiếp tục để nước cần sử dụng được trong.

Bước 3: Ướp giết mổ ếch

Phần thịt ếch sẽ sơ chế sạch các bạn đem ướp trong tô với cùng một thìa canh bột nghệ, 1 thìa gia vị bột canh hoặc hạt nêm, một nửa số tỏi đập dập. Đeo găng vào cùng trộn đều các nguyên liệu. Ướp chừng khoảng 30 phút để giết ếch được ngấm đều gia vị đậm đà.

Bước 4: Luộc măng

Măng củ tải về mang đi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, cho măng vào nồi nước luộc sơ để khử giảm độc của măng rồi đổ ra rổ, rửa sạch sẽ và ráng ráo nước.

Bước 5: Xào thịt ếch

Cho chảo lên bếp, chế tạo chảo 2 thìa dầu ăn, hóng dầu rét già thì trút bỏ phần giết thịt ếch sẽ ướp các gia vị vào, thêm một thìa sa tế vào hòn đảo đều (có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị). Xào ếch trên lửa to cho đến khi thấy giết mổ ếch xém vàng, hình trạng hơi cháy cạnh thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm lại các gia vị cho vừa miệng.

Xem thêm: Cứu Em! Vẫn Còn File Nhưng Không Thấy File Trong Ổ Đĩa Nhưng Vẫn Có Dung Lượng

Đảo đều dồn phần măng săn lại trên lửa vừa thì cho 50% chỗ hành lá hương thơm tàu, tía đánh vào đảo đều với măng với ếch. Hoàn toàn có thể cho thêm một nửa quả ớt bằm nhỏ tuổi bỏ hạt vào nồi giả dụ thích ăn cay. Lẩu ếch cũng nhờ vào vị cay mà bớt tanh hơn. Lúc tất cả vật liệu đã chín phần đông thì đã cho ra dĩa.

Bước 6: làm bếp nước lẩu

Bắc 1 nồi bự lên bếp với 2 thìa dầu ăn, hóng dầu sôi thì trút sả đập cho dập và 50% phần tỏi còn sót lại vào phi thơm, tiếp đến cho 1/2 phần măng củ còn sót lại vào xào.

Tiếp đến, buông bỏ phần nước sử dụng xương ống sẽ ninh đủ ngọt vào nồi, hâm nóng rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa khéo miệng. Bởi vì phần măng hay khá chua, nên lúc ninh kỹ thấy nước cần sử dụng chua quá, các chúng ta có thể điều chỉnh bằng cách cho 1 thìa con đường vào nồi để bớt vị chua nhé. Tiếp đến, chan nước lẩu vào nổi, thêm mộc nhĩ hương vẫn ngâm nở cùng vài miếng váng đậu vào trong nồi nước dùng.

Vậy là món lẩu ếch măng cay ngon hay cú mèo của bọn chúng mình đã sẵn sàng chuẩn bị rùi đây.

Bước 7: trả thành

Việc sau cùng chỉ là sẵn sàng 1 cái phòng bếp từ, để nồi lẩu lên bếp, khi nạp năng lượng bạn trút nhàn nhã phần ếch xào măng vào nồi, nhúng rau, thêm bún với thưởng thức.

*
Thưởng thức lẩu ếch mang lại mùa đông thêm ấm cúng, đậm đà. (Ảnh: Internet)

Bí quyết chọn ếch ngon

Để lẩu ếch ngon bạn ếch nên chọn lựa loại ếch ta. Ếch ta thường nhỏ dại con rộng so cùng với ếch Tàu tương đối nhiều và nhớ mua khi còn sống vị thịt ếch sạch sẽ hơn. Ếch đồng gồm đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng hay ửng vàng, đó là nhỏ ếch ngon.

Ngoài món ăn uống này, bạn có thể tham khảo hầu hết món ngon khác từ ếch như: lẩu ếch chuối đậu, lẩu ếch măng chua, lẩu ếch măng cay, lẩu ếch lá giang… chưa đến vài bước đơn giản và dễ dàng mà Nghề nhà bếp Á Âu vừa phân chia sẻ, bạn đã có ngay món lẩu ếch Trúc Bạch măng chua ngon đến ngày cuối tuần rồi đấy. Lẩu ếch măng cay chua rất đậm đà gia vị, miếng măng cay chua càng nạp năng lượng càng nghiền sẽ là một trong những món nạp năng lượng thú vị thay đổi vị mang đến ngày vào cuối tuần sum họp hoặc khi đón khách tới chơi nhà. Hãy bổ sung cập nhật món này vào thực đối kháng ngay nhé.

Xem thêm: Cách Sửa Micro Trên Máy Tính Không Nhận Microphone Trên Windows

Tiếp theo, mời các bạn khám phá phương pháp làm lẩu thái tomyum tại website của shop chúng tôi ngay nhé.