Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản

     

Món lẩu luôn là việc lựa chọn số 1 trong hầu như dịp họp mặt bằng hữu hoặc gia đình. Trời mưa cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thơm phức, chat chit rôm rả thì đúng là tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản


Trong các loại lẩu thì lẩu thủy sản rất được ưa chuộng vì độ tươingon của thủy hải sản và độ cay chua của nước dùng. Bạn đã hiểu cách thức làm lẩu thủy sản tại nhà nhưng tươi ngon như ngoại trừ hàng chưa?


*
cách có tác dụng lẩu hải sản tươi ngon sống nhà

Công thức tự làm cho lẩu thủy sản ngon trên nhà

Số lượng:Dànhcho 5 - 7 bạn ăn

Nguyên liệu thiết yếu nấu lẩu hải sản:

- Cá mú hoặc cá trắm nguyên nhỏ 1.5kg-2kg - Xương ống: 500g

- Ngao: 1kg - Mực: 300g

- Tôm: 300g

*

cách có tác dụng lẩu thủy hải sản ngon làm việc nhà

Các nhiều loại rau ăn uống kèm:

- 2 bắp ngô - 1 bó rau xanh muống

- 1 bó Cải cay - 1 bó rau cải cúc

- 3 quả quả cà chua - Me hạt (nếu có)

- Nấm hương thơm (nếu có) - Nấm kim đâm (Nếu có)

- cụ bào ngư: 500g - Hành tây, ngò ta

- Cần, thìa là

*

cách có tác dụng lẩu thủy sản ngon trên nhà

Gia vị:

- nước mắm ngon - Chanh tươi

- Ớt tươi - phân tử nêm, bột canh

- gia vị bột ngọt hoặc con đường - Ớt trái, ớt bột

- Tỏi, gừng - Sa tế

*

cách có tác dụng lẩu thủy hải sản tại nhà

Ăn kèm:

- 1kg bún

- 5 gói mỳ tôm

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như độ tiện lợi khi mua các nguyên liệu, bạn có thể linh hoạt sửa chữa thành hồ hết loại vật liệu khác nhau.

Các bướcnấu lẩu hải sản tươi ngon:

Bước 1: làm nước lẩu hải sản

- bào chế cá mú bằng cách làm sạch, chặt riêng khúc đuôi và khúc đầu (chẻ đôi đầu), phần còn nhiều loại lọc thịt vứt xương, buộc phải cắt cá theo từng miếng mỏng, dài, sau đó đem ướp với các gia vị (gừng đập dập hoặc băm nhỏ, ớt, hạt nêm và một thìa nước mắm, một một ít thìa là để sút độ tanh). Phần đầu cùng đuôi mang rán vàng.

- Xương ống cọ sạch, chặt to lớn từng khúc, bảo vệ phần tủy hiện ra. Ninh khoảng 2 giờ đồng hồ với 2 lít nước lọc. Lúc sôi ghi nhớ vớt bọt để gia công nước vào hơn.Nêm một ít muối lọc xương đem nước dùng

- quả cà chua cắt miếng, mang phi cùng với hành dầu cho tới khi gần nát. Bỏ phần cá vẫn rán với sốt quả cà chua vào nước xương vừa hầm, thêm sa tế, ớt với hạt nêm cho vừa khéo ăn, nêm thêm vài hạt me chua trường hợp thích.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Làm Vịt Rang Me Chua Ngon, Đậm Đà, Lạ Miệng Khó Cưỡng

Bước 2: chuẩn bị đồ ăn với lẩu hải sản

- Ngâm nghêu vào nước lọc khoảng 30 phút để nghêu nhảhết hóa học bẩn. Tôm, mực có tác dụng sạch để ráo.

- rửa sạch những loại rau, để ráo.

- làm nước chấm: Băm hoặc đập dập tỏi, ớt. Cụ nước cốt chanh vào bát nước mắm tiếp nối bỏ tỏi ớt vào, khấy đều. Bỏ thêm đường hoặc mì chính tùy khẩu vị.

Xem thêm: Tại Sao Zalo Không Hiển Thị Truy Cập, Không Hiển Thị Truy Cập Trên Zalo Như Thế Nào

Bước 3: Thành phẩm

- Bày biện thành phầm lên và trải nghiệm thôi nào. Món lẩu xong xuôi sẽ gồm nước cần sử dụng màu tiến thưởng đỏ sóng sánh, vị chua cay đặc trưng, vị ngọt của hải sản, ăn cùng với những loại rau củ nấm cùng bún hoặc mỳ.