Luộc Trứng Không Bị Nứt

     

Trứng là lương thực vô cùng bổ dưỡng lại thấp tiền nên phần nhiều mọi người đều sử dụng trứng để chế biến thành các món ăn ngon tương tự như để làm những loại bánh. Phương pháp thông dụng độc nhất để bào chế trứng là luộc. Trứng luộc tuy không tồn tại quá nhiều hương vị nhưng cũng khá thơm, đặc biệt quan trọng ăn trứng luộc chúng ta có thể cảm dấn được hương vị nguyên bạn dạng của trứng.

Bạn đang xem: Luộc trứng không bị nứt

Nhiều người cho rằng luộc trứng thì không thể khó. Chỉ cần bỏ trứng vào trong nồi nước, luộc sôi tần 7-10 phút là xong. Tuy nhiên, một vài người lại phàn nàn nguyên nhân mình luộc trứng dịp thì dễ tách bóc vỏ, thời gian lại nứt, rất khó bóc. Phân tích và lý giải điều này, đầu phòng bếp cho rằng, lúc luộc trứng, điều cấm kị nhất chính là cho trứng thẳng vào nồi như vậy. Luộc trứng cần thêm 2 bước nữa mới dễ bóc.

Cách làm cụ thể dưới đây, chị em có thể tham khảo:

Trước tiên, rửa sạch sẽ vỏ trứng dưới vòi nước, rồi rước ngâm trứng trong nước sạch khoảng chừng 5 phút. Nếu khách hàng mới mang trứng vào tủ giá buốt ra thì thời hạn ngâm phải kéo dãn dài hơn, nhằm trứng cân đối lại nhiệt độ. Nếu như luộc tức thì nó sẽ bị nứt. Luộc trứng sau khi ngâm sẽ khiến cho trứng mềm, ngon hơn.

Cho lượng nước đầy đủ vào nồi, mang lại trứng vào, lượng nước không nên vượt quá phương diện trứng.



*

Như vậy,khi luộc trứng bằng phương pháp này bạn phải nhớ 3 điểm:

- trước lúc luộc trứng đề nghị rửa sạch và ngâm nó.

Xem thêm: Cách Sử Dụng App Ibispaint X : Vẽ Tranh Hoạt Hình Đơn Giản, Cách Dụng Ibispaint X Trên Điện Thoại

-Sau khi cho trứng vào nồi, các bạn cho nước vào đung nóng trước rồi hạ lửa nhỏ, không để lửa lớn, lửa bự trứng vẫn dễ bị nứt sau va chạm.

-Thời gian nấu nướng không được thừa lâu, buổi tối đa không thật 8 phút, nấu để quá lâu trứng sẽ ảnh hưởng già và bám mùi vị ko ngon.

Ngoài cách luộc trên, chúng ta có thể đọc thêm cách luộc trứng khác cũng rất hiệu quả trong việc bóc vỏ:

- Trước tiên, cọ trứng dưới vòi nướcvì bề mặt trứng chắc hẳn rằng sẽ bám một ít phân và bụi. Nếu bạn cho chúng trực tiếp vào nồi nhằm luộc, những chất này sẽ dính vào mặt phẳng trứng, khi bóc tách sẽ vô cùng bẩn.

- Sau đó, đổ một ít nước vừa nên vào nồi, thêm một ít thìa giấm trắng, kế tiếp cho trứng vào, luộc sôitrong 7 phút rồi sau đó vớttrứng luộc ra, bỏ vô nước lạnh và để nguội. Giấm làm vỏ trứng mềm với dễ bóc.

Xem thêm: Bài Làm Việc Thật Là Vui - Tiếng Việt Lớp 2 Tập Đọc: Làm Việc Thật Là Vui

- Trứng hôm nay sẽ rấtmềm với ngon, điều đặc biệt nhất là lòng đỏ trứng ko có màu xanh lá cây xám, vày vậy bạn sẽ yên trọng tâm hơn lúc ăn.

Lưu ý, không dùng nước sôi nhằm luộc trứng khiến lòng đỏ trứng dễ trở nên chất, tạo ra phần viền xanh xám hoặc black xám, không tốt cho sức khỏe, hương vị cũng kém ngon!