Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội

     

Cách nấu lươn om chuối đậu khởi phát từ ẩm thực xứ Bắc. Đây là một món ăn uống dân dã hương vị đậm chất làng quê. Những buổi chiều mưa, khói đốt đồng tà tà ngồi cùng nhau thưởng thức món lươn om chuối làm thổn thức bao trái tim xa quê. Bình dân là thế, món lươn om chuối đậu không hầu hết thơm noshop.vn hơn nữa rất bổ dưỡng. Đặc biệt là lươn, một trong “tứ đại hà tiên”, được xem như là cực phẩm quý hiếm với nhiều chức năng chữa dịch kì diệu. Lươn đưa về rất nhiều giá trị bổ dưỡng cao: lipid, glucid, protid, các vitamin A, E, B, D,… và các nguyên tố vi lượng Ca, Fe, phường Ngoài ra, trong lươn còn có chứa nhiều arginin tương tác sản xuất tinh trùng với lecithin kích yêu thích não vạc triển,… 

Cách nấu lươn om chuối đậu 1-1 giản và dễ thực hiện. đặc biệt quan trọng nhất là khâu chế tao lươn. Lươn là một trong những loài cá đồng, trên mặt phẳng da bao gồm chứa không ít chất trơn, nhớt. Còn nếu không biết bí quyết làm rất khó để tuốt sạch chất nhớt với lươn rất đơn giản có mùi hương tanh. Vị đó, lúc mua lươn, bạn hãy nhờ người chào bán có kinh nghiệm tay nghề làm thật sạch rồi về chỉ câu hỏi chế biến hóa thôi nhé. Ngoại trừ ra, cách ôm chuối đậu cũng không khác gì mấy so với phương pháp om chuối đậu các món khác như món ốc chuối đậu,… do đó, phương pháp nấu lươn om chuối đậu cũng không thật khó nhằm tự tay người mẹ làm trên nhà. Cùng học ngay công thức dưới đây để biết cách nấu lươn om đúng chất làng quê Hà Nội nhé.

Bạn đang xem: Lươn om chuối đậu hà nội

> Cách nấu cháo lươn xứ Nghệ đúng chuẩn

> Cách thổi nấu cháo lươn noshop.vn cho nhỏ nhắn ăn dặm

Nguyên liệu nấu lươn om chuối đậu

3 trái chuối chát500gr lươn3 nhánh tỏi100gr lá lốt10gr hành khô2 bìa đậu phụMắm tôm, mẻ1 nuốm rau rămRiềng, nghệ: 1 củGia vị: Nước mắm, mì chính, phân tử nêm, bột đao, muối, tiêu, giấm1 cây hành hoa

Cách nấu lươn om chuối đậu

*
Cách nấu lươn om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn nên chọn mua lươn đồng ko quá khổng lồ béo, bụng vàng sống lưng đen ăn thịt sẽ săn chắc thơm noshop.vn hơn lươn nuôi.

*

Lươn rước rửa sạch. Khử mùi tanh bằng cách rửa bằng nước chanh và nước vo gạo. Xát muối lên khắp bé lươn cho sạch nhớt, tiếp theo làm sạch ruột lươn rồi bỏ ra thớt xắt khúc vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chuối chát tước vỏ rửa sạch rồi cắt làm tư. Sau đó dìm với nước dấm pha loãng để sạch bớt nhựa chuối, để khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo nước.
*
Chuối đậu xắt miếngCủ riềng và nghệ đem cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi giã đến nát. Sau đó trộn riềng, nghệ giã nát với 2 muỗng mẻ, nửa muỗng mắm tôm và một ít nước. Tiếp theo cho hỗn hợp này qua ray để lọc lấy nước bỏ xác đi.Lấy phần nước này mang ướp lươn cắt khúc, trộn đều ướp vào 30 phút đến ngấmĐậu phụ xắt miếng vừa ăn, đem chiên vàng vào chảo dầu rồi vớt ra, bỏ dĩa. Cho tiếp chuối chát sau thời điểm ngâm vào dầu rán vàng rồi vớt ra.Rau răm, lá lốt mang rửa sạch, để ráoTỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ để đó

Bước 3: biện pháp nấu lươn om chuối đậu

Bắc một cái chảo lên bếp, chảo nóng mang đến dầu vào phi thơm tỏi, hành khô. Tiếp theo mang đến phần lươn ướp vào chảo, đảo đều. Để lửa vừa, đảo khéo tay tránh làm domain authority lươn bị trầy mất noshop.vn.

*

Xào đến khi lươn tương đối xăn lại thì mang đến tiếp chuối chát và đậu phụ. Nêm nếm gia vị mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu mang đến vừa ăn, thêm một tí nước vào đảo đều, để lửa riu riu.Xào đến lúc nước keo dán sệt lại, nêm thử vừa nạp năng lượng chưa, bỏ thêm hành lá, rau xanh ngò rồi tắt bếp.

Món lươn om chuối đậu đã hoàn tất, thơm nức mũi. Ăn với cơm nóng thật noshop.vn hết sảy. Cách nấu lươn om ai cũng có thể thực hiện được. Gia đình quây quần bên mâm cơm chiều với món lươn om chuối đậu gợi nhớ những ký ức đẹp của một miền quê thanh bình.

Xem thêm: Giấy Tờ Tùy Thân Facebook Giả, Cách Làm Giấy Tờ Tùy Thân Facebook

Chúc những bạn thành công với công thức cách nấu lươn om chuối đậu.

TIPS:

Cách chọn lươn

Để món lươn om chuối đậu thơm noshop.vn hấp dẫn. Khâu lựa chọn lươn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn lươn đồng, phần da dưới bụng lươn gồm màu vàng. Bởi vậy thịt lươn sẽ chắc và noshop.vn, lấn vào thấy béo ra hơn so cùng với lươn nuôi, toàn thân có màu đen.

Chọn lươn, bạn không cần phải chọn con to new noshop.vn. Chỉ việc chọn còn nào lớn vừa vừa là được.

Cách có tác dụng lươn

Nếu các bạn tự tải lươn tươi về nhà. Đầu tiên bạn tuốt sạch nhớt trên lươn bởi nước cốt chanh tuyệt nước vo gạo hoặc tro phòng bếp đều được. Hoàn hảo không nên sử dụng giấm nhằm tẩy nhớt lươn. Vì thế sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng riêng của lươn. Thường thì mình sử dụng nước cốt chanh thấy cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần chà liền kề nước cốt chanh lên lươn rồi xả nước các lần là thấy lươn đã giảm nhớt hơn.

Sau khi đã tẩy không bẩn nhớt bên trên lươn, khi có tác dụng thịt lươn, bạn tránh việc dùng dao phẫu thuật lươn ngay để moi phần phía trong ruột như biện pháp làm cá thông thường. Như vậy, lươn sẽ sở hữu mùi tanh ngay. Bạn cũng có thể làm giết lươn theo 2 cách đơn giản dễ dàng như sau:

Cách làm cho lươn sống: Đối với lươn còn sống, bạn dùng dao bén, cắt thành 2 đường tại đoạn phía dưới hai bên đầu lươn. Rồi sử dụng dao lạng thẳng một mặt đường theo mặt đường xương lươn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chế Biến Hạt Mắc Khén Đúng Chuẩn, Cách Chế Biến Mắc Khén Mà Nhiều Người Chưa Biết

Cách làm lươn chín: Đầu tiên, bạn làm chín lươn rồi vớt ra ngoài dùng đũa kẹp chặt từ bỏ cổ lươn cùng kéo mạnh xong khoát thẳng xuống theo mặt đường xương lươn. Thịt lươn sẽ cấp tốc chóng bóc tách ra rất giản đơn dàng.