Lươn Om Chuối Đậu Nghệ An

     

Lươn là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người việt nam Nam. Có không ít phương thức bào chế lươn từ dễ dàng và đơn giản đến cầu kỳ như lươn xào lăn, lươn xé phay, lẩu lươn…Trong số kia lươn om chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc, vừa ngon miệng vừa dễ dàng làm, không chỉ vậy còn rất thơm ngon, đậm đà. Cách sản xuất món lươn này rất đối chọi giản, cấp tốc chóng, hoàn toàn có thể giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng nhưng vẫn bảo vệ thực đơn vừa đủ dinh dưỡng. Cùng mày mò công thức nấu ăn lươn om chuối đậu nhé!

Cách làm cho món cà ri tôm kem tươi

Cách làm cho món Aaloo ki Tikki

Cách có tác dụng bánh rán vừng giòn thơm

*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý khi làm lươn om chuối đậu:

– khi chọn mua lươn, các bạn chọn bé có kích thước vừa phải, tất cả 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì làm thịt sẽ có thể và thơm ngon vì chưng đó là lươn được bắt từ nơi tự nhiên như ao hồ, kênh rạch.

Bạn đang xem: Lươn om chuối đậu nghệ an



Xem thêm: Các Món Với Tim Lợn - Tim Heo Làm Món Gì Ngon

Những bé lươn có trọng lượng lớn, mình black thường là lươn nuôi do đó thịt đang nhão cùng không thơm.

– Lươn sau thời điểm mua về có tác dụng sạch nhớt bằng phương pháp tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nên dùng giấm bởi vì giấm sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của lươn. Lúc lươn đã mất nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bởi nước muối để triển khai sạch, cần phải làm sạch lươn thì món ăn uống mới ngon và không tồn tại mùi nặng nề chịu.

Xem thêm: Điện Thoại Sạc Không Vào Pin Iphone, Tại Sao Sạc Pin Iphone Không Vào

– khi nấu không nên cho quá nhiều nước vào om, sẽ làm cho loãng món ăn. Thành phẩm kết thúc phải thổi nấu vừa chín, ngấm gia vị.

Trong làm thịt lươn có chứa hàm lượng bổ dưỡng rất cao, vừa là món ăn thơm ngon lại cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Món lươn om chuối đậu đậm đà lôi kéo được hưởng thụ trong một chiều mưa rét thì còn gì khác tuyệt hơn. Cùng tiến hành món ăn dân gian này cho tất cả gia đình nhé!