Măng Tây Nấu Với Gì

     

Măng tây là một số loại thực phẩm rất là nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho sức khỏe. Mặc dù nhiên, đa số người vẫn băn khoăn chưa biết phương pháp sơ chế măng tây như thế nào để không bị mất chất. Hãy thuộc noshop.vn tham khảo nội dung bài viết sau nhằm biết cách sơ chế măng tây đúng cách và những món ăn uống ngon được làm từ măng tây nhé!


1. Biện pháp sơ chế măng tây sạch, đúng quy trình

Để sơ chế măng tây đúng chuẩn , giữ nguyên được các chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe, đề xuất làm theo quá trình sau:

Bước 1: chọn măng tây 

Nên chọn măng tây bao gồm màu tươi xanh, bóp nhẹ có cảm hứng cứng, không chọn măng tây mềm, gồm màu đá quý ố, úng nước. Chọn măng tây gồm phần thân đầy đặn, không khô héo, nhăn nheo.

Bạn đang xem: Măng tây nấu với gì

Bước 2: rửa măng tây 

Măng tây thường có rất nhiều cát trong số kẽ, ngọn. Vị vậy, nên rửa măng tây dưới vòi nước gồm tia tung mạnh.Ngọn măng tây thường vô cùng non, dễ dàng gãy. Vì chưng vậy, tránh việc vò, chà mạnh thủ công bằng tay sẽ làm cho nát, giảm hàm lượng dinh dưỡng cũng như khiến măng tây ko được xanh, tươi.
*
Rửa măng tây bên dưới vòi nước

Bước 3: Cắt cho chỗ cuống cứng, già

Phần cuống măng tây hay cứng, già, không nhiều dinh dưỡng, dai với không ngon lúc chế biến. Nếu đã vứt vỏ bên ngoài rồi thì nên cắt bỏ khoảng chừng 2.5cm phần cuống. Còn nếu không bào vỏ thì nên cắt bỏ khoảng chừng 5cm cuống.
*
Cắt dồn phần cuống măng tây

2. Cách bào chế măng tây thành nhiều món ngon

2.1. Măng tây luộc

Luộc măng tây được rất nhiều người lựa chọn bởi nó giúp giữ lại được buổi tối đa hóa học dinh dưỡng. Măng tây lúc luộc giòn, ngọt, ngon và có greed color rất rất đẹp mắt.

Cách làm:

Măng tây đã có sơ chế, rửa sạch, nhằm ráo. Đặt nồi lên bếp cùng 300ml nước đun sôi. Tiếp tế nồi một chút ít muối nhằm khi luộc măng giữ có màu sắc xanh.Cho măng tây vào, luộc khoảng 2 – 3 phút sinh hoạt lửa vừa. Vớt măng tây vẫn chín ra, bỏ vô tô nước đá trường đoản cú 3 – 5 phút nhằm măng tây được giòn ngon.
*
Các bước luộc măng tây giòn ngon

Lưu ý: tránh việc luộc măng tây trong nồi bằng sắt bởi vì sẽ làm biến đổi màu, khiến măng tây mất ngon. Lúc luộc tránh việc đậy nắp bởi sẽ làm cho măng tây bị nồng cùng không giòn.

Xem thêm: Cách Làm Mì Udon Xào Hải Sản Dễ Làm, Mì Udon Xào Hải Sản Dễ Làm

2.2. Măng tây xào bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTỏiBơGia vị: phân tử nêm, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, cắt vứt gốc măng rồi cắt từng khúc một vừa ăn. Đun sôi khoảng chừng 250ml nước cùng một ít muối, mang đến măng tây vào chần sơ qua rồi xả qua nước lạnh.Tỏi băm nhỏ.Làm lạnh chảo, mang đến bơ vào đun tung chảy rồi phi thơm tỏi.Đổ măng tây vào hòn đảo đều khoảng tầm 1 – 2 phút.Nêm một ít phân tử nêm cùng 1 muỗng dầu hào, trộn gần như để măng tây thâm nhập vị rồi tắt bếp.
*
Măng tây xào bơ tỏi thơm lừng

2.3. Măng tây áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tây: 200grTỏiRượu SakeDầu hàoDầu ănDầu mèTiêu xay

Cách làm:

Măng tây đang sơ chế, rửa sạch, để ráo.Đun rét chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, mang đến măng tây vào áp chảo sống lửa bé dại khoảng 2 – 3 phút.Trộn đều tất cả hổn hợp gồm: 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa rượu sake, ½ muỗng dầu mè rồi rưới nước sốt lên măng tây.Đảo hồ hết cho gia vị thấm vào măng, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
*
Măng tây áp chảo thơm ngon khó cưỡng

2.4. Măng tây nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyDầu ô liuMuốiTiêu

Cách làm:

Sơ chế măng tây, rửa sạch, để ráo.Làm nóng lò nướng ở ánh sáng 220°C khoảng tầm 5 phút trước khi nướng.Lăn măng tây qua một lớp dầu oliu rồi xếp dàn phần lớn vào khay nướng.Rắc một không nhiều muối, tiêu lên măng rồi để khay vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh nắng mặt trời 220°C khoảng tầm 3 – 5 phút. Lật măng và thường xuyên nướng thêm 3 – 5 phút nữa là trả thành.
*
Thành phẩm là những miếng măng tây nướng thơm phức

2.5. Canh măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTôm Dầu ănTỏi, hành tímGia vị: Nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, bột canh…

Cách làm:

Măng tây cắt bỏ gốc, rửa sạch, nhằm ráo.Tôm tách bóc vỏ, đem chỉ lưng, rửa sạch.Ướp tôm với 1 ít phân tử nêm, muối, bột ngọt, bột canh.Hành, tỏi xay nhỏ.Làm nóng nồi và một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi.Cho tôm vào xào khoảng chừng 2 – 3 phút.Thêm vào nồi khoảng chừng 500ml nước thổi nấu sôi.Cho măng tây vào nấu khoảng 3 – 5 phút cho đến khi chín.Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Xem thêm: Nhà Hàng Mùa Vàng Đường Thành Thái, Nhà Hàng Mùa Vàng

*
Canh măng tây nấu tôm thơm ngon, ngọt thịt

2.6. Cháo măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

GạoMăng tâyThịt bòHành tímGia vị: hạt nêm, dầu oliu, muối, đường,…

Cách làm:

Vo gạo thật sạch. Đổ khoảng tầm 500ml nước vào nồi, đến gạo vào nấu đến khi chín nhừ.Măng tây cọ sạch, cắt lát nhỏ.Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, muối, đường,…Hành tím băm nhuyễn.Làm lạnh chảo cùng một ít dầu oliu, mang lại hành tím vào phi thơm.Đổ thịt trườn và măng tây vào xào đến lúc chin.Cho tất cả hổn hợp vừa xào vào nồi cháo, nêm nếm lại gia vị, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
*
Cháo măng tây thịt bò bổ dưỡng

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết được cách sơ chế măng tây đúng và các món ngon được chế tao từ măng tây. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải app noshop.vn nhằm mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng bạn nhé!