MÌ SỢI JAJANGMYUN MUA Ở ĐÂU

     

Mì tương đen Hàn Quốc nói một cách khác là Jajangmyeon gồm thơm ngon quánh trưng. Biện pháp làm mì tương đen chuẩn chỉnh vị Hàn Quốc tại nhà cực 1-1 giản.

Mì tương black Hàn Quốc có cách gọi khác là Jajangmyeon là một món ăn đặc thù của nước hàn với gai mì giòn, dai, sốt tương đen đậm đà thơm ngon. Bí quyết làm mì tương đen tại nhà không cực nhọc mà vẫn đảm bảo chuẩn vị Hàn.Bạn đang xem: Mì gai jajangmyun download ở đâu

Bếp noshop.vn hướng dẫn giải pháp làm mì tương đen ngon chuẩn chỉnh vị nước hàn tại nhà hoàn toàn có thể nấu cấp tốc ai nạp năng lượng cũng thích.

Bạn đang xem: Mì sợi jajangmyun mua ở đâu

1. Phương pháp làm mì tương đen

Nguyên liệu làm cho mì tương đen

- 400g mì sợi Hàn Quốc

- 300g thịt ba chỉ heo

- 200g túng thiếu ngòi

- 3 quả trứng gà

- 200g củ cải trắng

- 200g khoai tây

- 200g hành tây

- 300g dưa chuột

- 100ml sốt tương black Hàn Quốc

- 30g bột khoai tây

- Một không nhiều mè trắng rang

- Dầu thực vật, muối, đường, hạt nêm...

Cách có tác dụng mì tương black Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế rau củ củ

- túng bấn ngòi, củ cải trắng, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

- Hành tây tách vỏ, rửa không bẩn rồi thái hạt lựu lớn hơn so với túng ngồi với củ cải trắng.

- Dưa leo cọ sạch, dìm nước muối loãng rồi thái sợi chỉ chỉ.

- Trứng con kê luộc 8 phút nước sôi tiếp đến vớt ra bóc tách vỏ.

- Thịt ba chỉ rửa cùng với nước muối hạt loãng, kế tiếp rửa lại với nước sạch. Bỏ tị nạnh và thái miếng hạt lựu nhỏ.


*

Bước 3: làm cho sốt tương đen

- khi rau củ, thịt ba rọi đã xào săn thịt lại với nhau, cho 100ml sốt tương đen vào giữa chảo, đảo nhẹ tay trọng điểm chảo đến tương đen kịp nóng với tan đều. Tiếp đến đảo các tay trộn phần tương black với các thành phần hỗn hợp rau củ, thịt. Thêm khoảng chừng 100ml nước lọc vào rồi bịt vung lại nấu cho tới khi thấy rau củ chín hoàn toàn.

- hòa hợp 30g bột khoai tây, 5g đường với một xíu nước lạnh, đổ đàng hoàng vào nồi nóng tương black đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi thấy các thành phần hỗn hợp sốt sánh lại. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống là ngừng phần sốt.

Nước sốt mì tương đen tất cả màu đặc thù và hết sức sánh

Bước 4: Luộc mì

- bắc nồi nước lên bếp, đun sôi nước rồi mang lại gói mì sợi hàn quốc vào, luộc mình khoảng 4 phút là chín tới. Vớt mì ra để ráo nước.

Bước 5: hoàn thành mì tương đen

- cho mì vẫn luộc chín vào đĩa to, múc phần nóng tương black đã nấu xong lên trên, lượng cho tương xứng với chế độ ăn.

- xẻ trứng kê luộc làm 4 phần, để lên trên mỗi đĩa mì 2 góc trứng gà, thêm một không nhiều dưa chuột thái sợi là chấm dứt đĩa mì tương đen. Rắc một không nhiều mè white rang lên trên chén mì mang lại đẹp mắt.

Thưởng thức

Mì tương đen nước hàn thơm ngon hấp dẫn

2. Phương pháp làm mì tươi đen Hàn Quốc

Món mì tương đen ngon thì ko kể phần nóng ra, mì sợi tươi hàn quốc cũng là một nguyên liệu quan trọng. Các chúng ta có thể tự có tác dụng mì tua tươi hàn quốc tại nhà.

Xem thêm: Top 19 Bánh Trung Thu Đỗ Thế Gia, Gia Tộc Họ Đỗ Và Tinh Hoa Nghề Làm Bánh Trung Thu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300g bột mì số 11

- 100ml nước

- 1 quả trứng gà

- 1 xíu muối

Lưu ý: làm cho mì bởi bột mì số 8 ăn sẽ bị bở, làm bằng bột mì số 13 ăn sẽ bị xốp, bột mì số 11 sẽ cho sợi mì dẻo dai hết sức ngon.

Cách làm cho mì tươi Hàn Quốc

Bước 1: Trứng kê đập vào cốc, phân phối nước thanh lọc (đong chính xác tổng lượng trứng với nước là 100ml), sản xuất 1 xíu muối rồi đánh thật tan không còn trứng và muối.

Bước 2: cho bột mì vào âu lớn, đổ từ từ hỗn hợp trứng, nước vào bột mì với nhào bột thành một khối mịn không bám tay là được (nhào khoảng tầm 5 phút là được). Sau đó để bột ngủ 30 phút.

Bước 3: tạo thành hình mì

- sau khi bột nghỉ, lấy nhỏ ra dùng cán bột cán thành một khối mỏng. Cấp khối bột lại, thường xuyên cán dẹp mỏng (thực hiện khoảng 7 - 8 lần).

- vội vàng bột lại thành 1 khối và bao gồm độ dai, mịn, để mì nghỉ ngơi thêm 30 phút nữa.

- tiếp đến tiếp tục mang bột ra, cán mỏng, gập đôi cán mỏng manh thêm 7 - 8 lần nữa.

- cuối cùng cán bột thật mỏng. Vội bột làm cho 3 và sử dụng dao giảm mì thành từng lát mỏng dính hoặc dày theo ý muốn. Cắt xong dở phần vội vàng ra sẽ tiến hành những sợi mì dài.

Cắt mì thành từng sợi

Bước 4: Bắc 1 nồi nước lên bếp hâm sôi già. Mang đến mì vào trụng mì với nước sôi từ bỏ 2 - 3 phút rồi vớt ngay lập tức ra bỏ vào thau nước lạnh để sợi mì được giòn hơn. Sau khi thấy mì đang nguội thì vớt ra, để ráo nước.

Cách làm cho mì tươi này mang lại sợi mì dai, giòn và thơm dùng để làm nấu mì tương black rất vừa thơm vừa ngon và chuẩn chỉnh vị Hàn.

Một số lưu ý khi nấu nướng mì tương đen

- rau củ củ nạp năng lượng kèm có thể thêm bắp cải, cải thảo góp tô mì nhiều dinh dưỡng.

- bí quyết làm mì tương đen chay rất solo giản, chỉ cần không bỏ thịt vào là được.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bé 20 Tháng Tuổi Từ Braun, Khẩu Phần Ăn Cho Trẻ 20 Tháng Tuổi

- Mì tương black Việt Nam cũng có cách làm tương tự như mì Hàn Quốc, sự khác hoàn toàn lớn tuyệt nhất là người việt tráng trứng để ăn kèm chứ không luộc để ăn như bạn Hàn Quốc.